Xem phim, tôi nhớ lại câu chuyện 3 năm trước: Vì sĩ diện hão, sợ người ngoài đánh giá mà tôi suýt thì mất con vĩnh viễn
Khi nghe chồng đưa giải pháp, tôi vội gạt đi...
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hôm nay 18/7, thông tin từ Sở NN&PTNT tỉnh An Giang cho biết, lãnh đạo tỉnh này đã chỉ đạo giúp dân tiêu thụ nông sản trong thời gian thực hiện theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, cụ thể là hỗ trợ nông dân thu hoạch, tiêu thụ nông sản theo phương châm "4 tại chỗ".

An Giang và Đồng Tháp đã chủ động lên kế hoạch hỗ trợ người dân thu hoạch lúa hè thu 2021 trong thời gian bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. (Ảnh: Huỳnh Xây)
Hiện nay, tỉnh An Giang đang bước vào giai đoạn thu hoạch lúa hè thu 2021 với sản lượng cần tiêu thụ khoảng trên 1,3 triệu tấn.
Theo đó, ông Trần Anh Thư - Phó chủ tịch tỉnh An Giang đã đồng ý sẽ hỗ trợ xét nghiệm Covid-19 đối với lực lượng lao động có đăng ký tham gia phục vụ thu hoạch, vận chuyển lúa hè thu 2021 cho các thương lái, doanh nghiệp theo hình thức mẫu gộp.
Đồng thời, chỉ đạo các địa phương trong tỉnh lên phương án thu hoạch lúa hè thu năm 2021 cụ thể từng vùng trong giai đoạn giãn cách xã hội.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cũng đề nghị các doanh nghiệp thực hiện vận chuyển và thu mua nông sản trên địa bàn tỉnh đăng ký danh sách phương tiện vận chuyển đường bộ. Theo đó, Sở Giao thông vận tải tỉnh sẽ hướng dẫn các thủ tục vận chuyển hàng hóa đi qua các địa bàn đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp cũng vừa có kịch bản giúp nông dân thu hoạch, vận chuyển, tiêu thụ lúa gạo. Đây là kịch bản cuối cùng trong 3 kịch bản tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp trong tình hình dịch bệnh Covid-19. Ở kịch bản này, dịch bệnh Covid-19 sẽ ảnh hưởng toàn diện, trong đó có hoạt động xuất khẩu nông sản.
Theo kịch bản đưa ra, tỉnh Đồng Tháp sẽ chỉ đạo nhiều ngành chức năng có liên quan hỗ trợ, giúp người dân, hợp tác xã từ công tác thu hoạch, chế biến và tiêu thụ lúa gạo khi vụ thu hoạch.
Ngoài lúa gạo, các loại trái cây (xoài, nhãn, cam, quýt, chanh, thanh long, mít, ớt, hoa kiểng, ổi) và thủy sản cũng được tỉnh Đồng Tháp hỗ trợ tương tự.
Riêng về khâu thu hoạch, tỉnh Đồng Tháp sẽ huy động các kho cấp đông, trữ lạnh, bảo quản, thiết bị sấy nông sản của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để hỗ trợ người dân sơ chế, bảo quản. Về khâu tiêu thụ, tỉnh sẽ kết nối với các hệ thống phân phối, doanh nghiệp, chợ,điểm bán nông sản thị trường nội địa và các kênh bán hàng trực tuyến.
Ở kịch bản 1 và kịch bản 2, khi dịch bệnh Covid-19 vẫn trong tầm kiểm soát, ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp sẽ tập trung hỗ trợ kết nối tiêu thụ nông sản tại hệ thống phân phối, doanh nghiệp, chợ, điểm bán nông sản trong và ngoài nước.
Hiện nay, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đang chỉ đạo các ngành chức năng có liên quan xây dựng kịch bản cụ thể việc huy động lực lượng, triển khai việc thành lập các tổ liên kết giữa các hộ trồng từng mặt hàng nông sản với nhau theo khu vực, địa bàn để hỗ trợ trong thu hoạch, vận chuyển.
Trong trường hợp cần thiết (kịch bản 3), các địa phương có thể đề nghị các lực lượng đoàn viên, thanh niên, quân đội trên địa bàn hỗ trợ. Kinh phí thực hiện 3 kịch bản trên sử dụng nguồn kinh phí bố trí trong dự toán ngân sách hàng năm của các cơ quan, đơn vị, địa phương.
TP. Cần Thơ có 22.830ha trồng cây ăn trái, sản lượng thu hoạch 83.016 tấn. Trong đó, nhiều nhất là diện tích trồng xoài các loại 3.002ha, nhãn 2.805ha, sầu riêng 2.648ha...Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều mặt hàng nông sản đang gặp khó đầu ra như nhãn, bắp ngọt, xoài cát Hòa Lộc, hẹ, rau cần ống, rau thơm, nấm bào ngư.

Hội Nông dân tỉnh Vĩnh Long thực hiện nhiều giải pháp giúp người dân tiêu thụ khoai lang do ảnh hưởng của dịch Covid-19. (Ảnh: Huỳnh Xây)
Bà Trần Thị Thiên Thư - Phó Chủ tịch Hội Nông dân TP.Cần Thơ cho biết, để giúp hội viên trong việc tiêu thụ nông sản trong dịch Covid-19, thời gian qua cũng như trong thời điểm hiện nay, Hội Nông dân thành phố đã phối hợp với Sở Công thương, Sở NN&PTNT làm cầu nối đến các siêu thị trên địa bàn.
"Chúng tôi đề nghị các siêu thị ưu tiên nhận nguồn hàng hóa của địa phương để giảm chi phí vận chuyển. Hàng hóa nào địa phương thiếu hoặc không có mới nhận từ nơi khác chuyển về. Vừa giảm chi phí vừa góp phần bảo đảm an toàn mùa dịch và hỗ trợ được nông dân" - bà Thư nói.
Tại Vĩnh Long, thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhiều diện tích khoai lang tím Nhật và mít Thái siêu sớm gặp nhiều khó khăn trong tiêu thụ, thương lái không đến mua, giá liên tục giảm khiến người dân bị thua lỗ nặng.
Ông Bùi Văn Chiều - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Vĩnh Long cho biết, trước ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong khâu tiêu thụ nông sản, phía Hội đã chủ động phối hợp với đơn vị có liên quan tổ chức "Chiến dịch khoai lang nghĩa tình" và gửi thư ngỏ đến các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh chung tay chia sẻ khó khăn giúp nông dân tiêu thụ khoai lang.
Ngoài ra, Hội Nông dân tỉnh cũng chỉ đạo Hội Nông dân các huyện, thị xã phối hợp chính quyền và các ban, ngành đoàn thể cùng chung tay hỗ trợ nông dân, vận động mỗi tổ chức hội cơ sở vận động hội viên nông dân tích cực hưởng ứng tiêu thụ ít nhất 500 kg khoai lang.
Trong khi Chính phủ Philippines chính thức ban hành một cơ chế thuế quan mới cho mặt hàng gạo nhập khẩu thì ngành sản xuất lúa gạo Indonesia được dự báo sẽ ghi nhận một năm tăng trưởng sản lượng mạnh mẽ. Những thay đổi từ hai thị trường xuất khẩu gạo quan trọng nhất của Việt Nam đã tác động đến xuất khẩu gạo của Việt Nam thế nào?
Khi nghe chồng đưa giải pháp, tôi vội gạt đi...
Dĩnh Tĩnh vương Chu Đống – vị hoàng tử thứ 24 của Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương – không phải là một cái tên nổi bật trong lịch sử Trung Hoa, nhưng cái chết trẻ cùng lăng mộ chứa đựng vô số cổ vật quý hiếm và những hiện tượng kỳ lạ quanh việc khai quật đã khiến tên tuổi ông trở thành một trong những bí ẩn khảo cổ gây chấn động Trung Quốc đầu thế kỷ XXI.
Những người sinh vào 5 ngày Âm lịch đặc biệt này sở hữu tài năng vượt trội, khả năng thích nghi và vươn lên mạnh mẽ trước khó khăn.
Chiều 11/11, Nguyễn Xuân Son đã tham gia buổi tập cùng ĐT Việt Nam. Chân sút 28 tuổi thể hiện những bước chạy thanh thoát, cho thấy chấn thương của anh đã bình phục hoàn toàn.
Hứa Thế Hanh sau một đời dẹp đông bình tây, cuối cùng lại ngã xuống nơi đất Việt xa xôi, trong cuộc chiến lịch sử với quân Tây Sơn do hoàng đế Quang Trung Nguyễn Huệ chỉ huy.
Ít giờ trước thời khắc khai mạc Tuần lễ Công nghiệp và Công nghệ Việt Nam 2025, toàn bộ 80.000m² diện tích của Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC) đã được lấp đầy bởi hàng trăm gian hàng đồ sộ. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, 5 triển lãm chuyên ngành lớn nhất cùng hội tụ, minh chứng cho năng lực kết nối vượt trội của VEC và tầm vóc của tổ hợp triển lãm Top 10 thế giới, đồng thời phác họa toàn cảnh nền công nghiệp Việt Nam hiện đại trong kỷ nguyên vươn mình của đất nước.
Với mong muốn tri ân Quý khách hàng đã luôn tin tưởng, đồng hành cùng Agribank trong suốt thời gian qua, đồng thời gia tăng lợi ích dành cho khách hàng gửi tiền, Agribank triển khai chương trình Tiết kiệm dự thưởng “Tiết kiệm hôm nay – Rinh ngay quà tặng” với hơn 3.300 giải thưởng hấp dẫn, tổng giá trị giải thưởng lên đến 9,7 tỷ đồng. Khách hàng gửi tiền có thể tham gia chương trình tại tất cả các điểm giao dịch của Agribank trên toàn quốc.
Ngày 11/11, Ban Công tác Đoàn thuộc Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Tỉnh đoàn Sơn La và TikTok Shop tổ chức Hội nghị tập huấn tăng cường kỹ năng bán các sản phẩm OCOP qua phương tiện số cho thanh niên nông thôn, Diễn đàn “Khai thác tiềm năng kinh tế số trong xúc tiến quảng bá sản phẩm OCOP” và Chợ phiên OCOP Sơn La gắn với Ngày hội KOLs quảng bá nông sản vùng miền.
Từ đất nước Ấn Độ xa xôi, 52 bạn trẻ đã chọn Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột (BMU) làm nơi khởi đầu cho hành trình theo đuổi ước mơ Y khoa.
Chia sẻ về chặng đường phía trước của Becamex TP.HCM, HLV Đặng Trần Chỉnh cho biết: “Sắp tới chúng tôi sẽ bổ sung 2 cầu thủ nội và sẽ nghĩ đến chuyện thay thế ngoại binh. Chúng tôi sẽ tìm một số ngoại binh tốt để bổ sung cho đội bóng chất lượng, chiều sâu của lực lượng hơn”.
Ngày 11/11, thôn Bút Dưới (Tân Uyên, Lai Châu) tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây là thôn được chọn tổ chức ngày hội điểm của xã, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và người dân tham dự.
Tàu sân bay nội địa hiện đại nhất của Bắc Kinh mở rộng khả năng tác chiến xa, duy trì hiện diện liên tục ở Thái Bình Dương, khiến Tokyo và Washington phải tăng cảnh giác, theo Japan Times.
Mặc dù bị yêu cầu tạm dừng, nhưng thời gian gần đây, công trình xây dựng sai phép ở Trường THPT Đặng Thai Mai (xã Trung Giã, Hà Nội) vẫn xây dựng rầm rộ “chạy đua” hoàn thiện một số hạng mục, bất chấp sai phạm.
Ngày 11/11, thiếu nữ L.M.H. (SN 2007, hộ khẩu thường trú xã Đồng Tiến, Thanh Hóa; hiện sống tại xã Gia Lâm, TP.Hà Nội) đã có hành động dũng cảm, "tố" một vụ sàm sỡ ngay tại bến xe Mỹ Đình (Hà Nội).
Nguyễn Xuân Son: “Tôi sẵn sàng thi đấu cả trận với ĐT Lào"; Báo Trung Quốc đánh giá cao U22 Việt Nam; HLV Amorim công khai chỉ trích Ugarte; Sao trẻ Brazil bị em trai bắn tử vong; Joao Felix qua mặt Ronaldo.
Nga tuyên bố việc phương Tây tin rằng Ukraine có thể giành chiến thắng là “ảo tưởng sâu sắc”, trong khi quân đội của Moscow đang giành ưu thế trên chiến trường và vừa tuyên bố giành thêm thêm ba ngôi làng dọc theo tuyến mặt trận kéo dài hàng trăm km, theo TRT World.
Từ vùng đất dốc cằn khô, Sơn La vươn mình thành điểm sáng nông nghiệp Tây Bắc, nơi những triền đồi ngô sắn hóa vườn cây trĩu quả, mở ra kỷ nguyên nông nghiệp xanh và công nghệ cao.
Tin từ Bộ Công Thương cho biết, Bộ trưởng Bộ Công Thương và Trưởng đại diện thương mại Hoa Kỳ Jamieson Greer vừa hoàn tất đàm phán cấp Bộ trưởng về Hiệp định song phương về thương mại đối ứng giữa hai quốc gia.
Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế, đã cấp giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam cho một loại thuốc chống ung thư có tên Pembroria do Nga sản xuất cùng với 13 loại vắc xin, sinh phẩm khác.
Tử vi ngày mai cho biết, tháng 12, 4 con giáp sẽ tạm biệt khó khăn tài chính và sống một cuộc sống sung túc, không lo lắng.
Chiều 11/11, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức Lễ giới thiệu cuốn sách “Xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, vì nước quên thân, vì dân phục vụ” của cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Trong phần tập đối kháng của ĐT Việt Nam, Đặng Văn Lâm đã bất ngờ tái phát chấn thương. Anh tỏ ra đau ở phần đùi sau và cần sự hỗ trợ của bác sỹ Trần Huy Thọ.
Bão số 13 - bão Kalmaegi đi qua, để lại thành phố Quy Nhơn, Gia Lai (tỉnh Bình Định cũ) nhiều nơi trong cảnh tan hoang. Nơi từng được vinh danh là “Đô thị du lịch sạch ASEAN”, lọt top 25 điểm đến hàng đầu thế giới năm 2026, giờ loang lổ vết thương của thiên tai.
Con trâu cái của gia đình anh Tùng ở xã Tân An, tỉnh Nghệ An được cho là đã sống hơn 40 năm. Cộng đồng mạng phong ngay đây là con trâu già nhất Việt Nam. Toàn thân con trâu màu bạc, thân hình gầy ốm.
Sáng ngày 4/11 vừa qua, tại trụ sở HĐND-UBND tỉnh, UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức phiên họp nghe Sở Xây dựng báo cáo chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường từ phường Phố Hiến đến xã Hưng Hà, tỉnh Hưng Yên.
Cựu Tổng thống Phần Lan Sauli Niinistö mới đây lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ thái độ ngần ngại của các lãnh đạo châu Âu trong việc tiếp xúc trực tiếp và đối thoại với Moscow trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đang chủ động hòa giải, theo Anadolu.
Ông Phạm Thái Bình - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phân Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An cho rằng, cả doanh nghiệp và nông dân ở Đồng bằng sông Cửu Long đều rất cần liên kết trong sản xuất và tiêu thụ lúa gạo, nhưng dù doanh nghiệp đã nộp dự án lên tỉnh nhưng chưa có ai phê duyệt.
Nguyễn Trọng Đại, cầu thủ từng rất có triển vọng và là cựu đội trưởng U19 Việt Nam vừa tạo dấu ấn đáng chú ý trong màu áo CLB Long An tại giải hạng Nhất 2025/2026 để mang đến hy vọng về khả năng cứu vãn sự nghiệp.
Ngoài ba bị can bị bắt tạm giam, trong đó có Nguyễn Quốc Vũ, chồng ca sĩ Đoàn Di Băng (tên thật là Phạm Thị Thanh Thúy), công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục mở rộng điều tra những người liên quan đến hoạt động sản xuất, buôn bán kem chống nắng giả.
Nghệ sĩ Ưu tú chia sẻ bí quyết đạt danh hiệu cao quý, tập trung cống hiến cho nghệ thuật, thay vì lựa chọn cuộc sống với hôn nhân ở nước ngoài.