Chủ đề nóng

Hà Nội: Kết nối, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động

Thùy Anh Thứ bảy, ngày 29/10/2022 20:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhằm tăng cường kết nối cung - cầu, tạo việc làm cho lao động Thủ đô, từ nay tới cuối năm, Sở LĐTBXH Hà Nội đã tăng cường các phiên giao dịch việc làm tại nhiều quận, huyện.
Bình luận 0

Lao động mong mỏi có thể xin được việc làm ngay

Hôm nay (29/10), Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã phối hợp với Sở LĐTBXH TP Hà Nội tổ chức Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2022. Theo đó, các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng trên 2.800 người lao động, mức lương từ 5 tới trên 10 triệu đồng/tháng.

Tại ngày hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp, bà Nguyễn Thị Thanh Hiền, trưởng phòng tuyển dụng miền Bắc của Công ty Golden Gate cho biết, đơn vị có chuỗi nhà hàng, dịch vụ tại 22 tỉnh thành nên có nhu cầu tuyển dụng lớn dịp cuối năm. Thông qua ngày hội việc làm, tư vấn việc làm, đơn vị có cơ hội tiếp cận với nhiều nguồn nhân lực từ các trường trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Bạn Nguyễn Văn Tiến - Học sinh nghề Trường Cao đẳng Nguyễn Trãi cho biết, em sắp tốt nghiệp và đang tìm kiếm cơ hội việc làm. Sau khi được phòng giáo vụ khoa giới thiệu Tiến và nhiều học sinh trong trường đã tìm tới phiên giao dịch việc làm nhằm tìm kiếm cơ hội việc làm.

Tiến chia sẻ: "Đây là cơ hội tốt để chúng em có thể tiếp cận thị trường việc làm của Thủ đô. Em hy vọng, ngay trong phiên giao dịch này em sẽ tìm kiếm được việc làm vì tháng 12 này em đã tốt nghiệp".

tuyển dụng việc làm

Khai mạc ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2022. ẢNH: NT

Cũng tham gia Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy, bà Hoàng Thị Hường - Trưởng phòng Nhật Bản II của Tập đoàn JHL Việt Nam cho biết: Hàng tháng, đơn vị có nhu cầu tuyển dụng 100 chỉ tiêu xuất khẩu lao động làm tại các công xưởng, hàn… với mức lương 30-35 triệu đồng/tháng.

Kết quả khảo sát của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội và Phòng LĐTBXH quận Cầu Giấy cho biết các vị trí việc làm được doanh nghiệp tuyển dụng có thu nhập từ 5-10 triệu đồng. Một số vị trí có mức thu nhập cao tới 20 -35 triệu đồng.

Đây là mức lương tương đối cao so với các công việc có cùng tính chất nghề nghiệp. Dù vậy, không dễ để có thể tuyển dụng lao động do đòi hỏi về tay nghề, trình độ kỹ thuật cao.

Liên tục mở phiên giao dịch kết nối cung - cầu lao động, tạo việc làm 

Ông Vũ Quang Thành - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết: Đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp dịp cuối năm, bên cạnh các phiên giao dịch việc làm hàng ngày, Trung tâm sẽ tiếp tục tổ chức các phiên giao dịch việc làm chuyên đề như: Phiên giao dịch việc làm dành cho lao động từng đi làm tại Hàn Quốc, Nhật Bản; phiên giao dịch việc làm dành cho bộ đội xuất ngũ, phiên giao dịch việc làm dành cho các nhóm lao động yếu thế….

Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2022 với sự góp mặt của 46 đơn vị đăng ký tham gia với tổng nhu cầu tuyển dụng, xuất khẩu lao động 2.853 chỉ tiêu, trong đó 2.761 chỉ tiêu tuyển dụng, 92 chỉ tiêu tuyển sinh, với đa dạng vị trí ngành nghề.

tuyển dụng việc làm quận Cầu Giấy

Doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại Ngày hội việc làm quận Cầu Giấy (Hà Nội). Ảnh: N.T

Ông Trần Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết: Quận có dân số hơn 30 vạn người, là quận có tốc độ đô thị hoá cao và dân số cơ học tăng nhanh. Trên địa bàn quận có nhiều cơ quan, đơn vị của Trung ương, nhiều trường đại học, viện nghiên cứu và gần 22.000 doanh nghiệp, hơn 10.000 hộ kinh doanh; đặc biệt có Khu công nghệ thông tin tập trung nhiều doanh nghiệp lớn tầm quốc gia hoạt động. Do đó, có nhiều cơ hội thu hút nhiều lực lượng lao động tham gia thị trường lao động.

Trong thời gian qua, quận Cầu Giấy đã triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ giải quyết việc làm cho người lao động như: Quan tâm đầu tư, tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh, nhất là đối với doanh nghiệp trong khu Công nghệ thông tin tập trung nhằm thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao của thành phố; thực hiện chương trình vay vốn quốc gia giải quyết việc làm. Năm 2022, quận đã triển khai 478 dự án với số tiền trên 79,4 tỷ đồng thu hút trên 3.000 lao động. Tổng số lao động được hỗ trợ giải quyết việc làm trên địa bàn là 5.859 người, đạt 97,8% kế hoạch.

“Để định hướng, tư vấn nghề nghiệp cho lao động, nhất là các bạn trẻ, lãnh đạo quận Cầu Giấy chỉ đạo các phòng ban, các phường phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp năm 2022 nhằm kết nối, giới thiệu việc làm cho thanh niên trên địa bàn”, ông Trần Việt Hà cho biết.

Còn ông Nguyễn Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội cho biết: Trong 10 tháng đầu năm 2022, Hà Nội giải quyết việc làm cho 183.027 lao động, đạt 114,4% kế hoạch giao trong năm, tăng 46.411 lao động được tạo việc làm, tương đương tăng 34% so với 10 tháng đầu năm 2021.

 “Do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 đã khiến nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng không nhỏ kéo theo sự suy thoái về kinh tế, nhiều doanh nghiệp, nhà trường phải tạm dừng hoặc đóng cửa; đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, du lịch… Do vậy, việc tổ chức Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2022 có ý nghĩa hết sức thiết thực”, ông Khánh nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem