Hà Nội: Tuyển dụng hơn 2.000 cơ hội việc làm tại Phiên Giao dịch việc làm huyện Đông Anh

Thùy Anh Thứ bảy, ngày 22/10/2022 16:26 PM (GMT+7)
Hàng nghìn cơ hội việc làm đã được tuyển dụng thông qua các phiên giao dịch việc làm. Đây là một trong những nỗ lực nhằm kết nối nối cung - cầu, đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các đơn vị trên địa bàn Thủ đô vào dịp cuối năm.
Bình luận 0

Tuyển dụng nhiều công việc tốt, cho thu nhập cao  

 Sáng nay (22/10), tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Đông Anh (Hà Nội), Sở LĐTBXH phối hợp với UBND huyện Đông Anh chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, Phòng LĐTBXH huyện Đông Anh tổ chức "Phiên giao dịch việc làm huyện Đông Anh năm 2022" nhằm tuyển dụng hàng nghìn việc làm.

Theo ông Vũ Quang Thành - Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã có 2.074 chỉ tiêu tuyển dụng người lao động của 45 doanh nghiệp đăng ký tại phiên giao dịch việc làm này.

Ông Thành cũng cho biết, đây là một trong những hoạt động nhằm thực hiện Kế hoạch số 34/KH-UBND ngày 26/1/2022 của UBND thành phố Hà Nội về việc hỗ trợ, phát triển thị trường lao động, giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2022.

tuyển dụng việc làm Đông Anh

Các đại biểu khai mạc Phiên giao dịch việc làm huyện Đông Anh (Hà Nội). Ảnh: N.T

Theo Kế hoạch “Phiên giao dịch việc làm huyện Đông Anh năm 2022” được tổ chức nhằm cung cấp thông tin về lao động việc làm, đào tạo nghề, xuất khẩu lao động cho người sử dụng lao động, người lao động, học viên, sinh viên, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Đông Anh và khu vực lân cận. Đồng thời, hỗ trợ các doanh nghiệp tuyển dụng lao động phục hồi sản xuất, kinh doanh; tăng cường các hoạt động về giải quyết việc làm, học nghề, xuất khẩu lao động cho người lao động, đoàn viên, thanh niên, bộ đội xuất ngũ…

Theo thống kê của Ban tổ chức, đã có 45 doanh nghiệp chuyên các lĩnh vực thương mại - dịch vụ, sản xuất, bao bì, điện - điện tử - điện lạnh, giáo dục - đào tạo, xây dựng, cơ khí, y tế, xuất khẩu lao động đăng ký tham gia phiên giao dịch việc làm lưu động này. Có tổng cộng 2.074 chỉ tiêu tuyển dụng đợt này, trong đó, nhu cầu tuyển dụng lao động nam là 1.127 người, chiếm 54,3%.

Trong đó có một số Doanh nghiệp, nhãn hàng có uy tín như: Tổng công ty may 10 - Công ty CP, Công ty dịch vụ mặt đất sân bay Nội Bài, Công ty CP nhà ga hàng hóa ALS, Công ty TNHH sản phẩm RICOH, Công ty CP cơ khí Đông Anh Licogi… cùng các chỉ tiêu tuyển dụng đa dạng các ngành nghề: Trưởng phòng Kinh doanh, TP sản xuất, kế toán, nhân viên kỹ thuật, nhân viên hành chính, kỹ sư, công nhân, thợ có tay nghề, thợ vận hành máy,… với các chỉ tiêu có chất lượng cùng quyền lợi và mức thu nhập thỏa đáng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động chưa có việc làm tìm kiếm việc làm phù hợp, người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp sớm quay trở lại thị trường lao động.

Lao động Nguyễn Trọng Tiến (29 tuổi) đến từ Hải Bối (Đông Anh, Hà Nội) cho biết, sau 2 tháng thất nghiệp, anh đang tìm kiếm cơ hội tìm một công việc mới phù hợp, với mức lương từ 15-20 triệu đồng/tháng.

Theo Tiến, trước đây Tiến đã từng làm kế toán cho một công ty có vốn FDI của Nhật Bản tại Khu công nghiệp Thăng Long. Tuy nhiên, sau nhiều năm làm việc, anh tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm kỹ năng trong nghề. Tiến cho biết anh muốn nâng cao kỹ năng nghề và thử sức ở vị trí quản lý hoặc cấp cao hơn.

Hiện tại, Tiến đã tìm kiếm được một vị trí phù hợp, anh đã tham gia phỏng vấn, nộp hồ sơ và sẽ đợi kết quả công ty thông báo ngay sau khi kết thúc phiên giao dịch.

Chỉ tiêu tuyển dụng lao động trình độ cao đẳng chiếm tỷ lệ cao

Theo báo cáo của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội thì chỉ tiêu tuyển dụng lao động về trình độ, nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ cao đẳng - đại học chiếm tỷ lệ cao nhất. Cụ thể, có 895/2.074 chỉ tiêu tuyển dụng lao động là tuyển trình độ cao, đạt 43,1%. Nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ trung cấp - công nhân kỹ thuật là 713/2.074 lao động, chiếm 34,3%. Số còn lại là nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông, cụ thể là có 962/2.074 lao động phổ thông, chiếm 22,6%.

tuyển dụng lao động

Các lao động được tư vấn giới thiệu việc làm tại Phiên giao dịch việc làm huyện Đông Anh. Ảnh: N.T

Các chỉ tiêu có mức thu nhập cao từ 15 triệu đồng trở lên đạt 258/2.074 chỉ tiêu, chiếm 12,4% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng. Đây là mức thu nhập của các chỉ tiêu tuyển dụng các vị trí quản lý, trưởng phòng... có kinh nghiệm, thâm niên công tác, có khả năng chịu được môi trường áp lực công việc cao.

Các chỉ tiêu có mức thu nhập từ 10 đến 15 triệu đồng đạt 483/2.074 chỉ tiêu, chiếm 23,2% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng. Đây là mức thu nhập của các chỉ tiêu tuyển dụng chất lượng cao, các vị trí kinh doanh, kỹ sư, giám sát, trưởng, phó phòng dành cho người lao động có kinh nghiệm nhiều năm và chuyên môn tốt.

Chiếm tỷ lệ lớn nhất là các chỉ tiêu có mức thu nhập từ 7 đến 10 triệu đồng/tháng, đạt 752/2.074 chỉ tiêu, chiếm 36,2% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng. Đây là mức thu nhập của đại bộ phận các vị trí việc làm ổn định, như: Kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, các vị trí lao động phổ thông có tay nghề, công nhân sản xuất…

Các chỉ tiêu có mức thu nhập 5 đến 7 triệu đồng, đạt 436/2.074 chỉ tiêu, chiếm 21% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng. Đây là mức thu nhập của các vị trí việc làm thời vụ - bán thời gian hoặc dành cho các sinh viên mới ra trường, người lao động phổ thông ở các vị trí công việc tập sự, đơn giản chưa yêu cầu chuyên môn cao.  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem