Chủ đề nóng

Cây mai vàng trị giá 2 tỷ ra bộ rễ hình thù kỳ dị hiếm thấy ở Đồng Tháp

Huỳnh Xây Chủ nhật, ngày 22/01/2023 13:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cây mai vàng có đường kính bộ rễ lên đến 4,5m với hình thù kỳ dị đang được trưng bày ở Câu lạc bộ mai vàng TP Sa Đéc (Đồng Tháp) ngày xuân, ông chủ nói sẽ bán giao lưu với giá 2 tỷ đồng.
Bình luận 0

Hiện nay, tại Câu lạc bộ mai vàng TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) đang trưng bày cây mai vàng có bộ rễ khủng với hình thù kỳ dị. Cụ thể, cây mai vàng có đường kính bộ rễ lên đến 4,5m được trồng trong bồn rộng 6m.

Nói về tiêu chuẩn cây mai vàng đẹp, dân gian có câu "Nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ nụ" thì cây mai vàng trị giá 2 tỷ này khiến ai cũng mê tít bộ rễ.

Cây mai vàng bộ rễ khủng chưa từng thấy ở miền Tây có giá 2 tỷ đồng - Ảnh 1.

Cây mai vàng có đường kính bộ rễ lên đến 4,5m đang được trưng bày ở Câu lạc bộ mai vàng TP. Sa Đéc (Đồng Tháp). Ảnh: Huỳnh Xây.

Cây mai vàng bộ rễ khủng chưa từng thấy ở miền Tây có giá 2 tỷ đồng - Ảnh 2.

Cây mai vàng có bộ rễ ra đều quanh gốc với hình thù kỳ dị, khoảng cách giữa các rễ từ 15-20cm. Ảnh: Huỳnh Xây.

Cây mai vàng có đường kính bộ rễ lên đến 4,5m đang được trưng bày ở Câu lạc bộ mai vàng TP. Sa Đéc (Đồng Tháp). Video: Huỳnh Xây.

Điểm đặc biệt là bộ rễ mai vàng ra đều quanh gốc, khoảng cách giữa các rễ từ 15-20cm.

Cây mai vàng này có tuổi thọ khoảng 50 năm, tán rộng 6m, cao 7m, riêng bề hoành gốc khoảng 1m.

Anh Nguyễn Hoàng Tuấn, Chủ nhiệm Câu lạc bộ mai vàng TP Sa Đéc (Đồng Tháp) cho biết, cây mai vàng bộ rễ khủng này do một thành viên trong câu lạc bộ gửi trưng bày, giới thiệu cho khách tham quan.

Cây mai vàng khi được đem về câu lạc bộ, chính bản thân anh Tuấn là người sắp xếp lại bộ rễ. Anh Tuấn khẳng định, bộ rễ cây mai vàng rất khủng và anh chưa từng thấy ở miền Tây có cây mai nào to và đẹp hơn.

Cây mai vàng bộ rễ khủng chưa từng thấy ở miền Tây có giá 2 tỷ đồng - Ảnh 3.

Cây mai vàng có bề hoành gốc khoảng 1m. Ảnh: Huỳnh Xây

Cây mai vàng bộ rễ khủng chưa từng thấy ở miền Tây có giá 2 tỷ đồng - Ảnh 4.

Cây mai vàng bộ rễ khủng này do một thành viên trong câu lạc bộ gửi trưng bày, giới thiệu cho khách tham quan. Ảnh: Huỳnh Xây.

Cây mai vàng bộ rễ khủng chưa từng thấy ở miền Tây có giá 2 tỷ đồng - Ảnh 5.

Cây mai vàng ở TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp trị giá 2 tỷ, cao 7m, tán rộng 6m với bộ rễ đẹp, hình thù kỳ dị đang thu hút khách tham quan trong dịp tết Quý Mão 2023. Ảnh: Huỳnh Xây.

"Cây mai vàng rất độc lạ ở chỗ bộ rễ khủng. Trước khi vận chuyển về đây, chủ nhân cây mai phải mua 15 cái mền cắt nhỏ ra, quấn từng cộng rễ lại" - anh Tuấn kể.

Theo anh Tuấn, cây mai vàng bộ rễ khủng này có thể bán giao lưu với giá 2 tỷ đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem