Chủ đề nóng

CEO Đại Nam Nguyễn Phương Hằng tiếp tục bị gia hạn tạm giam để điều tra

Chinh Hoàng Thứ ba, ngày 06/09/2022 19:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
CEO Công ty CP Đại Nam (Bình Dương) Nguyễn Phương Hằng tiếp tục bị gia hạn tạm giam để điều tra bổ sung vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
Bình luận 0
CEO Đại Nam Nguyễn Phương Hằng tiếp tục bị gia hạn tạm giam để điều tra  - Ảnh 1.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã gia hạn tạm giam thêm 1 tháng 27 ngày đối với bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: CACC

Chiều 6/9, nguồn tin của Dân Việt cho biết sau khi Viện KSND TP.HCM trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng (CEO Công ty CP Đại Nam, Bình Dương), Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã gia hạn tạm giam thêm 1 tháng 27 ngày đối với bà Hằng.

Thời hạn tạm giam với bà Nguyễn Phương Hằng tương ứng với thời hạn điều tra bổ sung - không quá 2 tháng, được tính từ ngày Cơ quan điều tra nhận lại hồ sơ vụ án và yêu cầu điều tra bổ sung từ Viện KSND TP.HCM.

Trước đó, bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam từ ngày 24/3/2022, thời hạn tạm giam là 3 tháng. Đến ngày 21/6, bị can Nguyễn Phương Hằng bị gia hạn tạm giam thêm 2 tháng.

Ngày 18/8, Viện KSND TP.HCM nhận kết luận điều tra và hồ sơ vụ án từ Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM. Sau khi nhận kết luận điều tra cùng đề nghị truy tố bị can, Viện KSND TP.HCM ra lệnh tạm giam thêm 19 ngày đối với bị can Nguyễn Phương Hằng.

Hôm nay (6/9), Viện KSND TP.HCM trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án. Đồng thời, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM quyết định gia hạn tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng để điều tra bổ sung theo yêu cầu của Viện KSND. 

Về lý do trả hồ sơ điều tra bổ sung, theo Viện KSND TP.HCM, cần phải làm rõ vai trò đồng phạm, cũng như xem xét nhập vụ án liên quan đến bị can Nguyễn Phương Hằng do Công an tỉnh Bình Dương khởi tố, để giải quyết triệt để vụ án, cũng như theo hướng có lợi cho bị can. 

Theo kết luận điều tra của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, bị can Nguyễn Phương Hằng đã thông qua 12 tài khoản mạng xã hội, tổ chức nhiều buổi phát sóng trực tiếp (livestream) qua mạng internet để xâm phạm bí mật đời tư, ảnh hưởng uy tín, danh dự của ông Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni).

Ngoài ra, CQĐT cũng xác định các buổi livestream của bị can Nguyễn Phương Hằng còn có sự hỗ trợ, giúp sức của các cá nhân: ông Huỳnh Công Tân, bà Lê Thị Thu Hà, bà Nguyễn Thị Mai Nhi, ông Đặng Anh Quân, ông Nguyễn Đình Kim. Đối với những cá nhân có liên quan, tham gia giúp sức cho hoạt động của Nguyễn Phương Hằng, CQĐT đã trưng cầu giám định các nội dung liên quan nhưng chưa có kết quả. Khi có kết quả sẽ tiếp tục xử lý theo pháp luật.

Trước đó, ngày 22/4, Cơ quan CSĐT Công an Bình Dương khởi tố vụ án "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" liên quan đến bị can Nguyễn Phương Hằng. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương khởi tố vụ án sau khi xác minh đơn thư của 6 cá nhân tố cáo Nguyễn Phương Hằng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem