Chủ đề nóng

CEO Tik Tok Việt Nam tiết lộ một cá nhân bán bò khô trên Tik Tok mà thu 7 - 10 tỷ đồng/tháng

P.V Thứ năm, ngày 03/11/2022 18:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại tọa đàm “Thanh niên nông thôn và khát vọng làm giàu từ nông nghiệp” do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức tại Lâm Đồng, ông Nguyễn Lâm Thanh, CEO TikTok Việt Nam cho biết, lượt xem các video liên quan đến sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền rất tốt.
Bình luận 0

Chia sẻ về câu chuyện chuyển đổi số trong nông nghiệp, đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử, ông Nguyễn Lâm Thanh, CEO Tik Tok Việt Nam cho biết, Tik Tok là sản phẩm mới, bắt đầu từ năm 2017 nhưng đã thu hút được lượng người tham gia phải nói là "khủng", trong đó, đối với nội dung giải trí thì mỗi ngày có 9 - 10 tỷ lượt xem trên Tik Tok; còn nội dung "learn on Tik Tok" thì có khoảng 400 tỷ lượt xem; mọi người có thể lên đó xem các kỹ năng làm trang trại, trồng cây, chăn nuôi...

"Thời gian gần đây, Tik Tok triển khai hoạt động thương mại và đã tạo cơ hội cho nhiều thanh niên nông thôn từ zero thành hero, bởi chỉ sau vài tháng có vài triệu follow", ông Thanh nói.

Ông Thanh cho biết, dù mới triển khai hoạt động được 6 tháng nhưng mỗi ngày đã có hàng trăm ngàn đơn hàng được giao dịch qua Tik Tok, trong đó các sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền của Việt Nam rất được quan tâm.

"Vào ngày chuyển đổi số Việt Nam 10/10 vừa qua, Tik Tok đã giới thiệu sản phẩm OCOP nổi bật của Việt Nam, chỉ sau 3 tuần số lượng người xem các video được Tik Tok đưa lên rất lớn, khoảng 200 triệu lượt xem; với hagtag đặc sản Việt Nam cũng có khoảng 200 triệu lượt xem; hagtag Ăn cùng Tik Tok có 70 tỷ lượt xem, giới thiệu rất nhiều món ăn, đặc sản ở khắp mọi miền của đất nước", ông Thanh nói.

CEO Tik Tok Việt Nam nói về cơ hội bán nông sản thu tiền tỷ trên Tik Tok - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Lâm Thanh (ngồi giữa), CEO TikTok Việt Nam cho biết, lượt xem các video liên quan đến sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền rất tốt. Ảnh: P.V

CEO Tik Tok cho rằng, thông qua hiệu ứng này cho thấy, cộng đồng rất quan tâm đến những sản phẩm nông nghiệp, đặc sản vùng miền, sản phẩm OCOP độc đáo, và đây là cơ hội cho những thanh niên nông thôn nếu muốn khởi nghiệp.

Kể câu chuyện trong một cuộc đào tạo chủ thể OCOP, chủ doanh nghiệp đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử ở Gia Lai, chủ cơ sở bò khô Ba Thức mới livestream bán bò khô trên Tik Tok từ tháng 2/2022 mà doanh thu lên đến 7 - 10 tỷ đồng/tháng, ông Thanh cho rằng, tận dụng chuyển đổi số sẽ giúp người dân nông thôn bỏ đi khoảng cách giữa nông thôn và thành thị, bỏ đi cả khoảng cách về điều kiện sống.

"Tik Tok cho phép mở cửa hàng trên nền tảng hoàn toàn miễn phí, do vậy mọi người hoàn toàn có thể tìm kiếm cơ hội từ đây", ông Thanh nhấn mạnh.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Chính, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Icheck cho biết, chuyển đổi số sẽ tạo ra nhiều cơ hội trong tiêu thụ nông sản, tuy nhiên, các thị trường đòi hỏi rất cao về truy xuất nguồn gốc nên các doanh nghiệp, đơn vị phải lưu ý vấn đề này. 

Được biết, tọa đàm "Thanh niên nông thôn và khát vọng làm giàu từ nông nghiệp" do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với SABECO tổ chức, trong đó nhấn mạnh đến những thách thức, cơ hội làm giàu từ nông nghiệp và xu thế làm giàu từ nông nghiệp; sự hỗ trợ và đồng hành của tổ chức Đoàn để giúp thanh niên nông thôn khởi nghiệp cũng những đề xuất và kiến nghị Trung ương Đoàn về hỗ trợ thanh niên làm giàu từ nông nghiệp; làm thế nào để tận dụng lợi thế cuộc cách mạng số trong phát triển nông nghiệp, đặc biệt là chú trọng truy xuất nguồn gốc sản phẩm, quảng bá sản phẩm, phát triển thương mại điện tử, số hóa để phát triển kinh doanh trong nông nghiệp; vấn đề kinh tế nông nghiệp xanh, những thách thức trong làm giàu từ nông nghiệp xanh.

Anh Ngô Văn Cương - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn khẳng định: Để xây dựng nông thôn phát triển toàn diện, bền vững, sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, có năng suất, chất lượng, hiệu quả, có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường quốc tế, đòi hỏi tinh thần dấn thân, hành động quyết đoán và sáng tạo không ngừng của các bạn thanh niên. 

Tọa đàm “Thanh niên nông thôn và khát vọng làm giàu từ nông nghiệp” tiếp tục cổ vũ, động viên thanh niên nông thôn xung kích tham gia phát triển kinh tế - xã hội, khởi nghiệp, lập nghiệp, giải quyết việc làm tại địa bàn nông thôn; đóng góp tích cực, hiệu quả vào quá trình phát triển nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới.

Dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng đã cho ra mắt Mạng lưới đại biểu “Lương Định Của” qua các năm. Đây là nơi các gương đạt Giải thưởng Lương Định Của trao đổi, gặp gỡ, học hỏi kinh nghiệm và lan tỏa mạnh mẽ đến các bạn đoàn viên, thanh niên trong cả nước tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp, làm giàu từ nông nghiệp hiện đại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem