Chủ đề nóng

2.000 dự án từ 33 quốc gia tham gia "Startup Wheel 2022": CEO Wiibike giành giải Nữ founder xuất sắc nhất

Thiên Ngân Thứ bảy, ngày 27/08/2022 14:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lễ khai mạc ngày hội khởi nghiệp "Vietnam Startup Day 2022" vừa diễn ra tại TP. HCM đã thu hút đông đảo startup trẻ, các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia. Vượt qua hàng nghìn dự án đến từ 33 quốc gia, Wiibike Việt Nam đã giành giải Ba, đặc biệt CEO Wiibike đã giành giải Nữ founder xuất sắc nhất.
Bình luận 0

CEO Wiibike giành giải Nữ founder xuất sắc nhất

Lễ khai mạc ngày hội khởi nghiệp "Vietnam Startup Day 2022" vừa diễn ra tại TP. HCM đã thu hút đông đảo các startup trẻ, các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia giới thiệu, trưng bày các mô hình khởi nghiệp tiêu biểu.

Ngày hội khởi nghiệp do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp TP.HCM (BSSC) khởi xướng và tổ chức thực hiện. Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng - Giám đốc BSSC cho biết, sự kiện năm nay đã thu hút sự tham gia của gần 2.000 dự án đến từ 33 quốc gia trên thế giới. Các dự án rất đa dạng lĩnh vực, như AI, Big Data, SaaS, IoT, fintech, edutech, agritech…

2.000 dự án từ 33 quốc gia tham gia "Startup Wheel 2022": CEO Wiibike giành giải Nữ founder xuất sắc nhất  - Ảnh 1.

Top 10 dự án khởi nghiệp tại Startup Wheel vừa diễn ra tại TP.HCM.

Theo BSSC, cơ hội để các startup thu hút các nhà đầu tư ở ngày hội này là rất lớn khi chương trình có khả năng kết nối các thành tố của hệ sinh thái khởi nghiệp, mà đặc biệt là các doanh nhân, chuyên gia và quỹ đầu tư trong nước cũng như quốc tế.

Chỉ tính riêng trong khuôn khổ bán kết và chung kết, "Startup Wheel" đã mời đến hơn 150 doanh nhân, quỹ đầu tư, chuyên gia tham gia vào Hội đồng Ban Giám khảo để thẩm định đánh giá các dự án. Hầu hết những doanh nhân có nhiều dấu ấn trên các ngành nghề đều có mặt trong các vòng thi. 

Tại sự kiện, hơn 150 startup Việt Nam và quốc tế đã trưng bày, giới thiệu, trình diễn công nghệ và pitching gọi vốn. 

Đến từ Hà Nội, nữ CEO Wiibike Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hằng cho biết, Startup Wheel là một cuộc thi vô cùng ý nghĩa cho các công ty khởi nghiệp như Wiibike Việt Nam. Đây là cơ hội tốt để các doanh nhân trẻ học tập, tiếp xúc với các đối tác và nhà đầu tư trong và ngoài nước.

2.000 dự án từ 33 quốc gia tham gia "Startup Wheel 2022": CEO Wiibike giành giải Nữ founder xuất sắc nhất  - Ảnh 2.

CEO Wiibike Việt Nam cho biết, với giải pháp xe đạp trợ lực điện ứng dụng pin Lithium - phát minh đã được trao Giải thưởng Nobel hoá học năm 2019. Wiibike đã có nhiều cải tiến trong ứng dụng loại pin sạc này nhằm biến một chiếc xe đạp bình thường thành xe đạp trợ lực điện.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Hằng - CEO Wiibike, với chiếc xe đạp trợ lực điện, Wiibike mong muốn cung cấp các giải pháp ứng dụng công nghệ nhằm giải quyết các vấn đề ô nhiễm không khí, mệt mỏi, tốn kém thời gian và chi phí trong việc đi lại của người dân. Xe đạp trợ lực điện ngày càng được quan tâm sử dụng trong bối cảnh biến đổi khí hậu phức tạp, thế giới hạn chế sử dụng nhiên liệu hoá thạch, giảm sử dụng động cơ xăng, hay ắc quy chì... 

Bà Hằng khẳng định, Wiibike có rất nhiều dư địa phát triển khi thị trường xe đạp thế giới có giá trị lên tới 70 tỷ USD. Qua trải nghiệm thực tế, nhiều khách hàng của Wiibike đã quay trở lại mua xe lần 2, thậm chí mua 3-4 chiếc xe để cả gia đình sử dụng vì xe dễ sử dụng, có thể đạp như xe đạp bình thường trong khi nếu cần tăng tốc, chỉ cần gạt tay ga là biến thành xe đạp điện. 

2.000 dự án từ 33 quốc gia tham gia "Startup Wheel 2022": CEO Wiibike giành giải Nữ founder xuất sắc nhất  - Ảnh 3.

CEO Nguyễn Thị Thu Hằng cho biết, sắp tới, Wiibike định hướng phát triển ứng dụng trên điện thoại thông minh để giúp mang lại những trải nghiệm đạp xe tốt nhất cho khách hàng.

"Hiện Wiibike đang bán xe trên các nền tảng online, hệ thống siêu thị của AEON, các đại lí phân phối xe đạp tại Hà Nội, Hoà Bình, Thừa Thiên - Huế, TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu... Doanh thu của Wiibike đã tăng trưởng tới 400% so với năm ngoái" - bà Hằng cho biết.

Tại vòng thi chung kết của cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022, với màn thuyết trình hấp dẫn, sản phẩm có tính ứng dụng cao, xe đạp trợ lực điện của Wiibike đã thu hút sự quan tâm của Ban Giám khảo khi nhiều câu hỏi được đặt ra. Wiibike Việt Nam đã xuất sắc giành giải Ba chung cuộc, đặc biệt, CEO Wiibile đã giành giải Nữ Founder xuất sắc nhất.

2.000 dự án từ 33 quốc gia tham gia "Startup Wheel 2022": CEO Wiibike giành giải Nữ founder xuất sắc nhất  - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch Tập đoàn Thế giới Di động (bên phải ảnh) bày tỏ sự quan tâm tới xe đạp trợ lực điện Wiibike.

2.000 dự án từ 33 quốc gia tham gia "Startup Wheel 2022": CEO Wiibike giành giải Nữ founder xuất sắc nhất  - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch Tập đoàn Thế giới Di động (bên phải ảnh) trao đổi với CEO Wiibike Nguyễn Thị Thu Hằng về các tính năng, điểm nổi bật của xe đạp trợ lực điện Wiibike.

2.000 dự án từ 33 quốc gia tham gia "Startup Wheel 2022": CEO Wiibike giành giải Nữ founder xuất sắc nhất  - Ảnh 5.

CEO Wiibike Nguyễn Thị Thu Hằng và ông Lê Viết Hải - Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC).

Ngay sau lễ trao giải, Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) và Chủ tịch Tập đoàn Thế giới Di động (MWG) đã chúc mừng Wiibike, đồng thời bày tỏ sự quan tâm cùng những đánh giá tích cực về giá trị thương hiệu và sản phẩm xe đạp trợ lực điện.

Từng tham gia Shark Tank và hiện giành giải Ba cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022, nữ CEO Nguyễn Thị Thu Hằng cho rằng, Wiibike Việt Nam sẽ có thêm nhiều động lực để tiếp tục phát triển các giải pháp giao thông xanh, giảm thiểu ô nhiễm đô thị, thúc đẩy văn hóa đạp xe của người Việt cũng như đóng góp nhiều hơn cho xã hội. 

Theo số liệu thống kê, sau 9 lần tổ chức Vietnam Startup Day, đã có tổng cộng 612 thương vụ đầu tư thành công với tổng giá trị công bố lên đến hơn 20 triệu USD.

Tại Vietnam Startup Day 2022, giải Nhất được trao cho BenKon SmartAir (sáng chế thiết bị tiết kiệm điện cho điều hoà không khí), giải Nhì được trao cho Memobot (giải pháp dịch giọng nói thành văn bản).


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem