Chủ đề nóng

Chân dung tân Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư 41 tuổi vừa được bổ nhiệm

PVCT Thứ hai, ngày 05/10/2020 13:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Trần Duy Đông sinh năm 1979 (41 tuổi), Vụ trưởng Vụ Kinh tế địa phương và lãnh thổ đã được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
Bình luận 0

Sáng 5/10, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng trao Quyết định số 1489/QĐ-TTg, bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đối với ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Kinh tế địa phương và lãnh thổ.

Chân dung tân Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư 41 tuổi vừa được bổ nhiệm - Ảnh 1.

Tân Thứ trưởng Trần Duy Đông (ảnh Báo Đầu tư).

Ông Trần Duy Đông, sinh năm 1979 (41 tuổi), quê quán tại huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. Ông tốt nghiệp thạc sỹ Chính sách công tại Nhật Bản, cử nhân kinh tế đầu tư và cử nhân tiếng Anh.

Ông có 18 năm công tác tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư ở vị trí chuyên viên, Vụ Quản lý Khu công nghiệp - Khu chế xuất (nay là Vụ quản lý các Khu kinh tế).

Năm 2014, ông Trần Duy Đông được bổ nhiệm làm Vụ trưởng Vụ quản lý các Khu kinh tế. Từ tháng 11/2018, ông được bổ nhiệm làm Vụ trưởng Vụ Kinh tế địa phương và lãnh thổ.

Tại Đại hội Đảng ủy cơ quan Bộ Kế hoạch và Đầu tư hồi tháng 9, ông Trần Duy Đông được bầu làm Phó Bí thư Đảng ủy.

Theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, tân Thứ trưởng Trần Duy Đông là cán bộ trẻ nhất trong các lãnh đạo cấp bộ hiện nay.

Thứ trưởng Đông được đào tạo bài bản, kinh qua nhiều đơn vị, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, chứng minh được năng lực, phẩm chất, khả năng quy tụ, đoàn kết, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem