Tin showbiz 24h: Tuấn Hưng nói lời tiễn biệt mẹ, Lan Phương sốc vì hành động của Doãn Quốc Đam
Tuấn Hưng chia sẻ nỗi đau mất mẹ, Lan Phương tâm sự về cảnh quay với Doãn Quốc Đam... là những tin showbiz nổi bật trong 24h qua.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Đảm nhận vai trò là Phó Chủ tịch Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, Nguyễn Anh Quân có nhiều sáng kiến, sáng tạo, cùng đồng nghiệp tạo ra những dấu ấn đặc biệt trên hành trình làm việc nghĩa.

Nguyễn Anh Quân (thứ 3 từ trái sang) tại Lễ tôn vinh Người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2022.
Năm 2017, khi bước chân vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng là thời điểm Nguyễn Anh Quân trở thành tình nguyện viên của “Đội máu báo chí”- tên gọi thân thuộc của Câu lạc bộ Thanh niên vận động hiến máu Học viện Báo chí và Tuyên truyền - BCF. “Tuổi 18 với nhiều hoài bão, ước mơ, tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết, tôi luôn mong muốn làm được điều gì đó có ích cho những người xung quanh. Thế nên, khi biết đến phong trào thanh niên hiến máu tình nguyện, tôi như… cá gặp nước”, Quân chia sẻ.
Ngoài những giờ lên giảng đường học tập, đa phần thời gian còn lại, Nguyễn Anh Quân dành cho công tác vận động hiến máu. Khi họp với các đội, nhóm hiến máu, lúc đi tuyên truyền, có lúc tìm hiểu về lợi ích, tính nhân văn, chia sẻ hành động hiến máu để bồi đắp thêm vốn kiến thức, kỹ năng với mong muốn bản thân trở thành hội viên tích cực của phong trào hiến máu tình nguyện. Mê mải với công tác vận động hiến máu mà xao nhãng việc chăm sóc sức khỏe, khiến huyết áp bị ảnh hưởng, Quân đã không thể hiến máu trong lần đầu đăng ký tham gia.
“Phải ra về do không đủ sức khỏe, tôi rất buồn, nhưng đó cũng là bài học giúp tôi nhận ra, để có thể trao đi những giọt máu đào, trước hết phải chăm sóc sức khỏe bản thân. Điều này được tôi nhấn mạnh suốt hành trình tuyên truyền, vận động thanh niên, sinh viên tham gia hiến máu”, Nguyễn Anh Quân nhớ lại.
Có được bài học kinh nghiệm quý báu sau lần đầu tiên… thất bại, Nguyễn Anh Quân chú trọng ăn uống khoa học, luyện tập để có sức khỏe tốt. Cứ thế, trong 4 năm học đại học, Nguyễn Anh Quân trực tiếp hiến máu 13 lần và vận động hàng nghìn người khác cùng làm việc nghĩa.
Chứng kiến con trai dành nhiều thời gian cho công tác xã hội, thời gian đầu, phụ huynh của Quân lo lắng con mình không hoàn thành tốt việc học. Để bố, mẹ yên tâm, cả hai công việc Quân đều hoàn thành tốt với kết quả 6/8 kỳ học đạt học bổng và nhận về nhiều bằng khen, giấy khen, thư cảm ơn trong công tác vận động và tham gia hiến máu. Mẹ của Anh Quân là bà Ngô Thị Chi cho hay: “Thấy con làm nhiều việc có ích, gia đình tôi động viên, ủng hộ và tạo điều kiện tốt nhất để con phát triển, cống hiến”.

Mỗi lần hiến máu là một lần Anh Quân thấy bản thân sống ý nghĩa hơn.
… Đến vai trò thủ lĩnh tiên phong
Nhiệt huyết và chỉn chu trong từng phần việc, Nguyễn Anh Quân tin tưởng được “bầu” làm đội trưởng của “Đội máu báo chí” từ năm thứ 2 học Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đến năm thứ 3, Quân trở thành Chi hội trưởng Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 06-01(thành viên của Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội), phụ trách vận động hiến máu tình nguyện tại một số trường đại học khu vực các quận Cầu Giấy, Hà Đông. Đáng chú ý, từ năm cuối học học viện đến nay, dù đã đi làm, Nguyễn Anh Quân vẫn đảm nhận vai trò là Phó Chủ tịch Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, đồng thời phụ trách một số ban chuyên môn như truyền thông, sự kiện, đối ngoại…
Nhiều năm qua, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội được biết đến là là đơn vị nòng cốt trong công tác vận động hiến máu ở Thủ đô. Hiện nay, Hội có mạng lưới 79 câu lạc bộ, hội, đội nhóm vận động hiến máu và một số ban chuyên môn với lực lượng tình nguyện viên đăng ký tham gia từ 3.000 đến 4.000 người mỗi năm, trong đó có khoảng 1.000-1500 người tham gia thường xuyên, liên tục. Riêng năm 2022, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội vận động hàng vạn lượt thanh niên, sinh viên tham gia hiến máu, qua đó thu về khoảng 70.000 đơn vị máu, bằng gần 30% tổng lượng máu thu về trên toàn thành phố.
Để đạt kết quả này, mỗi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên vừa là những người tích cực tham gia hiến máu khi sức khỏe cho phép, vừa có cách tuyên truyền, vận động sáng tạo để người dân thấy rõ ý nghĩa nhân văn từ việc hiến máu tình nguyện mà chủ động tham gia. Do đó, Nguyễn Anh Quân cùng các đồng nghiệp xây dựng, thiết kế các chương trình hiến máu theo hướng phù hợp với từng thời điểm, đối tượng vận động kèm theo những thông điệp truyền thông hấp dẫn. Anh Quân cho biết: “Hiện nay, chúng tôi tập trung vận động hiến máu cho các chương trình lớn như “Lễ hội xuân hồng”, “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7-4”, “Ngày Quốc tế người hiến máu 14-6”... Ngoài ra, chúng tôi còn tổ chức một số ngày hiến máu khác như “Người Việt trẻ” hướng đến giới trẻ, “Ngày chung đôi” kêu gọi các cặp đôi tham gia hiến máu hay “Noel yêu thương” tổ chức vào dịp Lễ giáng sinh…”.

Nguyễn Anh Quân cùng đồng nghiệp thăm hỏi một cháu bé mắc bệnh về máu.
Với những câu lạc bộ, đội, nhóm hiến máu do Nguyễn Anh Quân phụ trách quản lý, các đơn vị đều ghi dấu ấn đậm nét trên bản đồ hiến máu ở Thủ đô, điển hình là Câu lạc bộ Thanh niên vận động hiến máu Học viện Báo chí và Tuyên truyền - BCF, Câu lạc bộ Thanh niên vận động hiến máu Trường Đại học Sư phạm; Câu lạc bộ Thanh niên vận động hiến máu Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam…
Đáng ghi nhận hơn, tinh thần làm việc nghiêm túc cùng nhiệt huyết của Nguyễn Anh Quân đã lan tỏa đến nhiều hội viên, tình nguyện viên, góp phần tiếp thêm động lực cho thế hệ sau noi gương, tiếp bước. Cùng học tập tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cùng tham gia “Đội máu báo chí”, Nguyễn Thảo Linh chia sẻ: “Tôi được anh anh Quân hướng dẫn tận tình, thường xuyên nhắc nhở cần hoạt động nghiêm túc, sáng tạo, sẵng sàng xung kích. Nhờ sự định hướng, dẫn dắt của người đội trưởng nhiệt huyết, cá nhân tôi hoạt động ngày càng hiệu quả hơn. Hiện nay, tôi trở thành đồng nghiệp cùng anh Quân đảm nhận vai trò Phó Chủ tịch Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội”.
Nỗ lực trong nhiều hoạt động, Nguyễn Anh Quân trang bị cho bản thân vốn kiến thức và kỹ năng mềm khá tốt để bước vào thị trường lao động. Vì thế, ngay sau khi ra trường, Quân được tuyển dụng vào làm việc tại đơn vị uy tín. Tại đây, Quân tiếp tục vận động nhiều đồng nghiệp tham gia hiến máu và nhận được sự yêu quý của đồng nghiệp.

“Thủ lĩnh lan tỏa lòng nhân ái” hướng dẫn một tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện.
Trong công tác hiến máu, Nguyễn Anh Quân vẫn tiếp tục làm việc nghĩa với 17 lần cầm giấy chứng nhận đã hiến máu tình nguyện và sẽ tiếp tục hành trình ý nghĩa này đến khi nào sức khỏe cho phép. Điều ý nghĩa hơn hết là đến nay, với tâm huyết của mình, Nguyễn Anh Quân đã vận động được khoảng 10.000 tham gia hiến máu và vận động hiến máu, trở thành “Người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2022” do Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện tôn vinh. “Chúng tôi phối hợp với các cơ quan, đơn vị hỗ trợ tìm việc làm bán thời gian cho hội viên, tình nguyện viên khi họ còn là sinh viên và tìm việc làm toàn thời gian sau khi tốt nghiệp. Điều này giúp những người tham gia hiến máu thấy rõ hơn các quyền lợi để họ tham gia tích cực và lâu dài”, anh Quân chia sẻ.
Chia sẻ về những việc làm ý nghĩa của Nguyễn Anh Quân và những thành viên trong Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội Đào Ngọc Triệu nói: “Những cán bộ cốt cán của Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội luôn tìm tòi, định hướng nâng cao chất lượng hoạt động của các câu lạc bộ, hội, nhóm vận động hiến máu, mở rộng mạng lưới hội viên, tình nguyện viên.
Đặc biệt, Nguyễn Anh Quân với vai trò là một trong những thủ lĩnh của Hội, đã trở thành tấm gương hiến máu và vận động hiến máu điển hình, lan tỏa mạnh mẽ tinh thần nhiệt huyết, tấm lòng nhân ái trong cộng đồng”.
* Bài có sự biên tập về tilte và sapo
Đồn Biên phòng Ga Ry (Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng) đã nhận đỡ đầu nuôi hai con của vợ chồng anh Zơ Râm Nhô (SN 1997) và chị Briú Thị Tép (SN 1998) - nạn nhân bị mất tích trong vụ sạt lở núi tại khe suối A Zắt, thôn Pứt, xã Hùng Sơn.
Tuấn Hưng chia sẻ nỗi đau mất mẹ, Lan Phương tâm sự về cảnh quay với Doãn Quốc Đam... là những tin showbiz nổi bật trong 24h qua.
Sau một năm trùng tu, dinh thự "Vua Mèo" Hoàng A Tưởng – biểu tượng quyền lực một thời trên "cao nguyên trắng" Bắc Hà lộng lẫy với một diện mạo mới khác trước hoàn toàn.
Người thầy để lại nhiều ấn tượng sâu đậm với đám sinh viên Khóa 17 Khoa Văn Đại học Tổng hợp (1972-1976) chúng tôi chính là Giáo sư, Nhà giáo ưu tú Đỗ Đức Hiểu - vị Giáo sư gầy với cặp kính cận dày 5 điốp.
Cây cảnh giống như một thác nước xanh, chảy và uốn lượn theo mọi hướng, cành phủ lớp lông tơ mềm mại như nhung, cảm giác như luồn tay qua một đám mây.
Lực lượng Phòng vệ Phần Lan (FDF) cho biết Phần Lan đã tiến hành cuộc tập trận quân sự quy mô lớn cách biên giới Nga 100km.
UBND TP Hà Nội vừa quyết định cho Công ty CP Phát triển Địa ốc Hải Phong thuê 12.619 m² đất tại ô đất A7/HH Khu đô thị mới Tây Nam Hà Nội, phường Yên Hoà để triển khai dự án tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng và khách sạn.
Lời chúc 20/11 cho thầy cô giáo hay và ý nghĩa nhất được Dân Việt tổng hợp gửi tặng bạn đọc sau đây.
Ở các trận đấu tại vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Âu diễn ra đêm qua, rạng sáng nay (18/11), Đức, Hà Lan đã chính thức giành vé dự vòng chung kết.
Giá xăng dầu hôm nay 18/11 tiếp tục lao dốc phiên thứ 2 liên tiếp trên thị trường thế giới, với mức suy giảm lần lượt từ 0,3 - 0,4 USD/thùng.
Nghệ sĩ Nhân dân, nguyên Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, người nghệ sĩ tài hoa, minh chứng cho một cuộc đời tận hiến trọn vẹn cho nghệ thuật kịch nói Việt Nam.
Trong dòng chảy phát triển mạnh mẽ của siêu đô thị TP.HCM, có những con người âm thầm gieo hạt. Họ không chỉ gieo trên đất, mà còn trong niềm tin về một nền nông nghiệp hiện đại, tri thức, vững bền.
Từ làng chài Nhượng Bạn xưa, Thiên Cầm hôm nay vươn mình mạnh mẽ khi nghề nước mắm truyền thống trở thành sinh kế bền vững. Sự kết hợp giữa kỹ thuật cổ truyền, chuyển đổi số và kinh tế tập thể đang giúp người dân gìn giữ hồn biển, nâng thu nhập và giảm nghèo đa chiều.
Theo Luật Đất đai 2024, những giao dịch mua bán đất chưa có sổ đỏ, chỉ bằng “viết tay” đặt cọc tiềm ẩn rủi ro pháp lý lớn và có thể bị tuyên vô hiệu nếu xảy ra tranh chấp.
Tỉnh Tuyên Quang, với cảnh quan hùng vĩ, khí hậu mát mẻ và kho tàng văn hóa bản địa độc đáo, đang trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch quốc tế. Việc phát triển du lịch bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới được xác định là một chiến lược “kép” quan trọng, tạo đòn bẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Sở Xây dựng Hà Tĩnh yêu cầu các đơn vị tăng cường biện pháp phòng, chống rửa tiền, đặc biệt trong khâu xác minh khách hàng và báo cáo giao dịch lớn, nhằm hạn chế nguy cơ lợi dụng bất động sản để hợp thức hóa dòng tiền.
Việc sáp nhập, hợp nhất 3 xã trước đây để thành xã mới là xã Nghiêm Loan, tỉnh Thái Nguyên (địa phận huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn trước đây) giúp Nghiên Loan phát huy mạnh mẽ tiềm năng trong lĩnh vực chăn nuôi gia súc, trong đó có nghề nuôi trâu vỗ béo, nuôi bò vỗ béo hình thức nhốt chuồng.
Anh Trần Thanh Long, ngụ xã Mỹ Thành Nam, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang (thời điểm trước hợp nhất xã, bỏ cấp huyện, sáp nhập tỉnh/thành phố) trong một lần đặt dớn đã bắt được 3 con rắn ri voi con (rắn ri tượng) rồi mang về nhà nuôi thử trong một cái lu nước. Không ngờ rằng, từ đó loài bò sát này gắn bó với anh cho đến nay, hằng tháng đem lại nguồn thu nhập ổn định...
Sở Xây dựng Đồng Nai vừa đưa ra mức giá cho 628 căn hộ nhà ở xã hội nằm ngay cửa ngõ sân bay Long Thành. Đây là dự án nhà ở xã hội đầu tiên trong khu vực, chuẩn bị đáp ứng nhu cầu bùng nổ khi sân bay hoạt động từ năm 2026.
Theo tờ Politico đưa tin, EU đã cam kết phân tán rủi ro tài chính và pháp lý khi sử dụng tài sản ngân hàng trung ương bị đóng băng của Nga để tài trợ cho chính phủ Ukraine. Bỉ, nơi nắm giữ phần lớn số tiền này, đã bác bỏ kế hoạch nếu không có những đảm bảo như vậy.
Cua Cà Mau không chỉ được tiêu thụ mạnh ở thị trường nội địa, mà còn được xuất sang các nước trong khu vực như Hàn Quốc, Singapore, đặc biệt là Trung Quốc - thị trường chiếm đến 70% sản lượng xuất khẩu.
Gần đây, xu hướng “tắm trong bóng tối” được viral rộng rãi trên mạng xã hội. Việc tắm vào buổi tối hoặc chỉ bật đèn mờ, giúp giảm kích thích giác quan và hỗ trợ giấc ngủ sau khi tắm.
Chim ruồi ong, loài chim nhỏ nhất thế giới, có chiều dài chỉ từ 5-6 cm, là loài chim đặc hữu của Cuba. Chính vì vậy, Cuba-quốc gia vùng Caribe này là thiên đường của loài chim ruồi ong nhỏ bé.
UBND TP. Hà Nội vừa thông qua nhiệm vụ quy hoạch phân khu đô thị XB-5 với quy mô gần 4.000 ha. Khu vực sẽ được nghiên cứu phát triển đa chức năng, từ đất ở, du lịch đến công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật.
Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) vừa tiếp nhận hai con động vật hoang dã gồm một con tê tê Java, một con trăn đất do người dân phát hiện, bàn giao để thả về môi trường tự nhiên.
Shark Thủy bị đề nghị truy tố; Lê Trung Khoa bị khởi tố, lệnh bắt tạm giam; kẻ đốt quán cà phê ở Hà Nội khiến 11 người chết từ chối các câu hỏi tại tòa, nói “tai điếc, mắt mờ”... là những tin nóng 24 giờ qua.
Phát biểu tại chương trình "Giao lưu các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh khu vực phía Bắc năm 2025", Bí thư Trung ương Đảng Trịnh Văn Quyết, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đề nghị phải đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu.
Trao đổi với PV Dân Việt, TS Trần Ngọc Thạch, Viện trưởng Viện Lúa ĐBSCL cho biết, năm 2019, sau chuyến tham quan của phái đoàn cấp cao Triều Tiên tại Viện Lúa, Viện đã gửi 17 giống lúa sang Triều Tiên để các chuyên gia nước bạn trồng thử.
HĐND thành phố Hải Phòng khóa 16 vừa ban hành Nghị quyết số 26/2025/NQ-HĐND về quy định mức hỗ trợ khắc phục vụ dịch bệnh động vật trên địa bàn thành phố. Theo đó, việc hỗ trợ áp dụng đối với cá nhân, gia đình, chủ trang trại, tổ hợp tác, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, doanh nghiệp vừa và nhỏ (không thuộc lực lượng vũ trang) trên địa bàn thành phố có hoạt động chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản...
Con số may mắn hôm nay ngày 18/11, Song Ngư may mắn khi có một ngày may mắn, Kim Ngưu đầy động lực để tiến về phía trước.
Trong vương triều Tiền Lý, có một nhân vật lịch sử tuy đã được nhắc đến nhưng vẫn còn khá mờ mịt, đó là Đào Lang Vương Lý Thiên Bảo - người anh ruột của Lý Nam Đế và là vua của nước Dã Năng.