Giải Futsal HDBank VĐQG 2026: Mỗi câu lạc bộ được dùng 1 ngoại binh
Ngày 8/5, tại trụ sở Đài Tiếng nói Việt Nam (58 Quán Sứ, Phường Cửa Nam, TP.Hà Nội) diễn ra Lễ công bố Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2026.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Trong bài bình luận, cây bút Konstantinos Bogdanos nhận định cục diện chiến sự tại Donbass đang chuyển biến theo hướng bất lợi cho Kiev. Theo ông, “vành đai pháo đài” – hệ thống phòng thủ trọng yếu quanh Slovyansk và Kramatorsk – đang chịu sức ép ngày càng lớn từ các đợt tấn công của Nga. Nếu tuyến phòng thủ này sụp đổ, Moscow có thể củng cố hoàn toàn vị thế tại Donbass và áp đặt các điều kiện mới đối với an ninh châu Âu.
Bài phân tích cho rằng, cuộc chiến hiện nay không chỉ là vấn đề của Ukraine mà còn phản ánh sự suy giảm sức mạnh chiến lược của châu Âu. Trong bối cảnh Mỹ ngày càng phân tán ưu tiên sang Trung Đông và các hồ sơ địa chính trị khác, Ukraine không còn là trọng tâm duy nhất trong chính sách phương Tây như giai đoạn đầu xung đột.
Theo cây bút Konstantinos Bogdanos, Liên minh châu Âu đang rơi vào tình trạng “mệt mỏi chiến lược” khi phải gánh chi phí kinh tế lớn, đối mặt bất đồng nội bộ và vẫn chưa thể xây dựng năng lực quân sự đủ mạnh để thay thế vai trò của Mỹ.
Quan điểm này xuất hiện đúng thời điểm nhiều lãnh đạo châu Âu bắt đầu thảo luận khả năng mở các kênh đối thoại mới với Nga.
Theo Financial Times, EU đang cân nhắc chuẩn bị cho các cuộc tiếp xúc tiềm năng với Tổng thống Nga Vladimir Putin trong bối cảnh tiến trình hòa đàm do Mỹ dẫn dắt chưa đạt kết quả rõ rệt.
Dù vậy, lập luận “châu Âu đang thua” vẫn là chủ đề gây tranh cãi đáng kể. Nhiều chuyên gia và chính phủ phương Tây tiếp tục khẳng định việc hỗ trợ Ukraine là cần thiết để ngăn Nga mở rộng ảnh hưởng quân sự tại châu Âu.
Trên các diễn đàn trực tuyến châu Âu, tranh luận cũng ngày càng chia rẽ: một bên cho rằng phương Tây thiếu quyết tâm và nguồn lực, trong khi bên còn lại tin Nga vẫn chưa đạt được bất kỳ thắng lợi chiến lược mang tính quyết định nào.
Khép lại bài bình luận, cây bút Konstantinos Bogdanos kêu gọi châu Âu thay đổi cách tiếp cận, ưu tiên ổn định và lợi ích dài hạn thay vì tiếp tục theo đuổi một “cuộc chiến vĩnh viễn” mà theo ông, phương Tây khó có khả năng giành chiến thắng hoàn toàn.
Nga sẽ đáp trả nếu Kiev tiếp tục thực hiện "kế hoạch khủng bố" nhằm phá hoại lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng sắp tới, Bộ Ngoại giao Nga cảnh báo.
Ngày 8/5, tại trụ sở Đài Tiếng nói Việt Nam (58 Quán Sứ, Phường Cửa Nam, TP.Hà Nội) diễn ra Lễ công bố Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2026.
Trên sân Chi Lăng ở vòng 22 V.League 2025/2026, SHB Đà Nẵng đánh bại Becamex TP.HCM với tỷ số 2-0. Đây là trận đấu mà SHB Đà Nẵng nỗ lực thi đấu với mục tiêu giành 3 điểm trong cuộc đua trụ hạng,
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cho rằng, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Sri Lanka sẽ chủ động hơn, mạnh dạn hơn trong việc kết nối, đầu tư và mở rộng thị trường. Hợp tác Việt Nam – Sri Lanka cần được nhìn trong không gian rộng lớn hơn: không gian của Ấn Độ Dương, của Nam Á và của các chuỗi cung ứng toàn cầu đang hình thành.
Ngày 8/5, Công ty CP AVAC Việt Nam chính thức xuất khẩu lô vaccine AVAC LSD LIVE phòng bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò sang Hàn Quốc.
Ông Đặng Ngọc Hòa, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines cho biết, việc mở đường bay tới Colombo là bước đi quan trọng trong hợp tác hàng không giữa Việt Nam và Sri Lanka, góp phần rút ngắn khoảng cách địa lý, tạo thuận lợi hơn cho giao thương, đầu tư và trao đổi du lịch giữa hai nước.
Nép mình giữa những cửa hàng hiện đại trên con phố Hàng Bài tấp nập, có một tiệm băng đĩa nhỏ gần như “đứng ngoài thời đại”. Suốt hơn 30 năm qua, vợ chồng cô Ngô Thị Ngọ vẫn lặng lẽ gìn giữ, sửa chữa và “hồi sinh” những chiếc cassette, đĩa CD, đĩa than… như một cách lưu giữ lại “những chất âm ngày cũ” giữa lòng Hà Nội đang đổi thay từng ngày.
Một người dân ở tỉnh Bình Định, nay là Gia Lai vô tình phát hiện và bắt giữ một con vật “lạ” bò qua đường. Khi biết con vật này con tê tê - là động vật hoang dã quý hiếm, người này đã giao nộp cho cơ quan chức năng để thả về rừng.
Theo tử vi ngày mai, không chỉ sự nghiệp thành công, cuộc sống của 3 con giáp cũng sẽ hạnh phúc, vô tư, thịnh vượng và ổn định.
Theo luật sư, Công điện về tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt các giải pháp đấu tranh, ngăn chặn, xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của Chính phủ có thể tạo chuyển biến lớn cho báo chí và các ngành sáng tạo. Bảo vệ bản quyền báo chí không chỉ là bảo vệ một tòa soạn, mà là bảo vệ trật tự công bằng của thị trường nội dung số.
Bộ trưởng Bộ VHTTDL cho rằng, trong thời gian tới, ngành triển lãm, sự kiện và quảng cáo của Việt Nam cần nâng cao năng lực tổ chức các sự kiện tầm vóc quốc tế.
Năm 1980, giữa lúc Chiến tranh Lạnh đang căng thẳng, nhóm quân nhân Mỹ đóng tại căn cứ không quân RAF Bentwaters ở Suffolk, miền đông nước Anh, đã báo cáo về một cuộc chạm trán với vật thể bay không xác định (UFO) kỳ lạ trong rừng Rendlesham - sự kiện gây rúng động cả thế giới thời điểm đó đến nay vẫn được xem là một trong những vụ UFO nổi tiếng và gây tranh cãi nhất lịch sử Anh quốc.
Ngày 7/5, Tổ đại biểu số 6-Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đồng Nai gồm: đại biểu Điểu Huỳnh Sang, Thành ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố, đại biểu Trương Thị Diệu Thúy, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Pháp luật và Tư pháp của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Bình Phước (địa phận thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cũ) sau kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI.
Gia đình cố Nghệ sĩ Nhân dân Lý Huỳnh từ lâu đã được xem là một trong những gia đình nghệ thuật tiêu biểu và đặc biệt bậc nhất của showbiz Việt.
Chiều 8/5, tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự Hội nghị Cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 48 tại Cebu, Philippines, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã có các cuộc tiếp xúc với Thủ tướng Singapore Lawrence Wong; Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul và Tổng thống Indonesia Prabowo Subianto.
Ngày 8/5, Liên minh Hợp tác xã (HTX) thành phố Đà Nẵng đã chính thức tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Với chủ đề tập trung vào sự vững mạnh và vai trò nòng cốt, đại hội đặt mục tiêu thúc đẩy kinh tế tập thể trở thành động lực quan trọng cho sự phát triển bền vững của thành phố.
Danial Morkore - 17 tuổi, hiện thi đấu cho U19 Vejle Boldklub, được đánh giá cao ở tốc độ và sự bền bỉ. Tài năng này hoàn toàn có thể trở thành một lựa chọn chất lượng cho U17 Việt Nam.
Bên cạnh những kế hoạch mang tính chiến lược của chính quyền, những chia sẻ thực tế từ người trong cuộc đã hé lộ những "nút thắt" và nỗ lực bền bỉ để đưa hơn 111.200 tấn sầu riêng tỉnh Đồng Tháp (chủ yếu trồng sầu riêng ở địa phận tỉnh Tiền Giang trước đây) vượt qua giai đoạn khó khăn trong khâu tiêu thụ.
Tại tỉnh Hưng Yên mới (gồm địa phận Thái Bình trước đây) đã có cách làm sáng tạo, những làn điệu chèo không chỉ hiện diện trên sân khấu mà còn vang lên trong mỗi lớp học, sân trường, trở thành cầu nối đưa di sản đến gần hơn với thế hệ trẻ.
Liên quan đến đề án sáp nhập thôn, tổ dân phố, trao đổi với PV Dân Việt, ông Trần Huy Huân, Tổ trưởng tổ dân phố Phú Thứ (Tây Mỗ, Hà Nội) đã có những hiến kế để bảo tồn văn hoá ở làng "gõ ra tiền".
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình vừa khởi tố, bắt tạm giam đối với "ông trùm" đứng sau Công ty đấu giá hợp danh Công Thương và một nữ nhân viên về hành vi dàn xếp, lập hồ sơ khống trong quá trình đấu giá 21 lô đất.
Hà Nội tăng tốc dự án hồ điều hòa Phú Đô đạt gần 95% tiến độ, dự kiến hoàn thành trước 30/6 nhằm giảm ngập khu vực phía Tây, trong đó có quảng trường SVĐ Mỹ Đình.
Ngày 8/5, Thường trực Tỉnh ủy Tuyên Quang tổ chức buổi gặp mặt Đoàn đại biểu của tỉnh trước khi lên đường tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Dương Quá, một cao thủ võ lâm lừng danh, lại chỉ có duy nhất một đệ tử không chính thức.
Ngày 8/5, bà Chu Thị Ngọc Diệp - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang đã đến thăm mô hình khảo nghiệm giống lúa ST25 và Hợp tác xã Nông sản xanh Sáng Nhung tại xã Đông Thọ.
Pháp hiểu rõ mong muốn của Việt Nam trong giai đoạn phát triển tới là hướng tới những công nghệ hiện đại nhất, tốt nhất ở Châu Á và Thế giới, bao gồm cả trong lĩnh vực đường sắt, và Pháp sẵn sàng đồng hành cùng Việt Nam trong giai đoạn này – Đại sứ Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet cho biết.
Trăng Xanh duy nhất trong năm 2026 dự kiến xuất hiện vào ngày 31/5. Mang tên gọi đặc biệt, hiện tượng này có nghĩa Mặt Trăng sẽ thực sự chuyển sang màu xanh không?
Rừng Quốc gia Đền Hùng ở tỉnh Phú Thọ là “báu vật xanh” đất cội nguồn, rất quý giá. Hiện khu rừng thiêng này còn nhiều cây cổ thụ như: cây sui 200 năm tuổi, cây gỗ lim 400 tuổi, cây hoa đại 500 tuổi, cây lát hoa khoảng 150 tuổi, cây vạn tuế hơn 800 tuổi và nhiều cây đa, cây si, bồ lầm...chưa xác định tuổi.
Cờ hoa rực rỡ tung bay trên nhiều tuyến phố của Hà Nội, chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Samuel Bastien - ngoại binh người Bỉ được định giá 650.000 euro, từng nhận được nhiều kỳ vọng khi đến CLB Công an TP.HCM thử việc, thế nhưng sau đó, tiền vệ này đã một đi không trở lại.
Dù công trình đường giao thông nông thôn mới thi công khoảng 177m, nhiều hồ sơ nghiệm thu vẫn bị lập khống để giải ngân hơn 426 triệu đồng từ ngân sách Nhà nước. Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố, bắt tạm giam nguyên Chủ tịch UBND xã cùng 2 giám đốc doanh nghiệp liên quan.