“Điền kinh Việt Nam sẽ “hoàn thành KPI” tại SEA Games 33”
Tại SEA Games 33, điền kinh tiếp tục là môn chủ lực, được coi như “mỏ vàng”, tạo thành điểm tựa để đoàn thể thao Việt Nam cạnh tranh vị trí cao trên bảng xếp hạng toàn đoàn.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Thủ tướng Hungary Viktor Orban. Ảnh: RIA Novosti.
Tại một cuộc họp ở Brussels hôm thứ Tư 10/7, đặc phái viên của Hungary tại EU, Bálint Ódor, đã phải hứng chịu những lời chỉ trích "chưa từng có" từ các đồng nghiệp ở Brussels về cách Budapest bắt đầu vai trò đứng đầu Hội đồng EU. Cuộc họp kéo dài hơn hai giờ và Slovakia là quốc gia duy nhất không phát biểu.
Một nhà ngoại giao cấp cao của EU, người được giấu tên khi nói về một cuộc họp bí mật, cho biết: "Chưa bao giờ chủ tịch nước lại bị những người khác khiển trách theo cách như vậy".
Kể từ khi Budapest đảm nhận chức chủ tịch luân phiên EU vào tuần trước, nhà lãnh đạo Hungary Viktor Orban đã tự tuyên bố thực hiện "các sứ mệnh hòa bình" và thực hiện các chuyến thăm bất ngờ tới Kiev, Moscow, Bắc Kinh và Washington.
Tại một cuộc họp báo đông đúc ở Brussels hôm thứ Tư, Bộ trưởng EU của Hungary János Bóka cho biết: "Thủ tướng nhận thức được trách nhiệm mà chức vụ chủ tịch Hội đồng EU đòi hỏi, và với tinh thần trách nhiệm này, ông đã trình bày vấn đề với chủ tịch Hội đồng châu Âu cũng như các nguyên thủ quốc gia và chính phủ về những chuyến thăm này".
Nhưng các đại sứ EU đã bác bỏ những tuyên bố đó hôm 10/7, tương tự như ý kiến của nhiều nhà lãnh đạo của họ đã công khai lên án các chuyến đi của ông Orban.
Một nhà ngoại giao EU khác nói rằng "chỉ mất 9 ngày để tổng thống Hungary đánh mất chút niềm tin mà họ đã để lại", nói thêm rằng "các hành động của Orban không phục vụ cho EU hay hòa bình. Chúng rơi vào tay Putin và dự án chiến tranh của ông ta. Khẩu hiệu của Hungary là "làm cho châu Âu vĩ đại trở lại" thiên về việc làm cho nước Nga vĩ đại trở lại ở giai đoạn này".
Tuy nhiên, các quốc gia vẫn còn đang tranh cãi về việc trừng phạt thế nào với Hungary.
Một quan chức EU cho biết: "Trên thực tế, các lựa chọn còn hạn chế". Quan chức này cho biết, việc thay đổi thứ tự của các nhiệm kỳ chủ tịch EU hoặc rút ngắn thời hạn sáu tháng của Hungary nắm quyền lãnh đạo EU có thể là những lựa chọn tại một thời điểm nào đó, nhưng giờ đây lại đầy rủi ro về mặt pháp lý khi nhiệm kỳ chủ tịch đang diễn ra.
Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Luxembourg Jean Asselborn cho biết Tòa án Công lý EU "sẽ ra phán quyết chống lại" những động thái như vậy, trong khi "các quốc gia khác sẽ lo ngại tạo ra tiền lệ".
Một số nhà ngoại giao EU cho biết, trong cuộc họp hôm thứ Tư, không một đại sứ nào nêu ra khả năng bãi bỏ chức vụ chủ tịch.
Nghị viên Châu Âu Riho Terras của Estonia đang vận động sự ủng hộ để kêu gọi lãnh đạo cao nhất của khối kích hoạt Điều 7 của Hiệp ước về Liên minh châu Âu chống lại Hungary. Đây là biện pháp trừng phạt chính trị nghiêm trọng nhất có thể được áp dụng đối với một quốc gia thành viên và liên quan đến việc đình chỉ quyền bỏ phiếu đối với các quyết định của EU. Nhưng đó cũng là một lựa chọn cốt lõi mà cho đến nay các nước châu Âu vẫn né tránh.
"Ông ấy rất thông minh" - một quan chức EU nói khi đề cập đến Orban. "Ông ấy biết chính xác mình có thể đi bao xa mà không gặp nguy cơ bị trả đũa ngay lập tức".
Thay vào đó, một số đại sứ EU đe dọa "những hậu quả thực tế" nếu Orban tiếp tục theo đuổi con đường hiện tại của mình, hai nhà ngoại giao EU khác cho biết.
Lựa chọn trước mắt khả thi nhất là tẩy chay các cuộc họp không chính thức của các bộ trưởng do Budapest tổ chức. Tại cuộc họp đầu tiên của Hội đồng Châu Âu do Hungary tổ chức hôm thứ Ba 9/7, chỉ có 8 quốc gia (bao gồm cả Hungary) cử bộ trưởng. Một số đại sứ EU hôm 10/7 đã đề nghị tẩy chay cuộc họp không chính thức của các bộ trưởng ngoại giao ở Budapest vào cuối tháng 8.
Với tình hình Budapest đã hành động nhanh như thế nào chỉ trong hai tuần đầu tiên của nhiệm kỳ tổng thống, không ai loại trừ khả năng phản ứng thậm chí còn cứng rắn hơn từ Brussels nếu Thủ tướng Orban vượt qua nhiều ranh giới đỏ hơn, chẳng hạn như trong các trao đổi của ông với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump mà EU không muốn chấp thuận.
Politico cho rằng việc ít bộ trưởng đến cuộc họp của Hungary hôm 9/7 được coi như một "thẻ vàng", và Brussels có thể vẫn xem xét việc rút "thẻ đỏ" cho Budapest.
Thủ tướng Orban cùng phái đoàn Hungary đến Moskva ngày 5 tháng 7 và đã gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ông gọi chuyến thăm Moskva là giai đoạn tiếp theo của sứ mệnh hòa bình, giai đoạn đầu tiên là chuyến đi tới Kiev vào ngày 2 /7.
Sau đó ông Orban đã đến Bắc Kinh, nơi ông nói rằng Hungary phản đối việc đối đầu với Trung Quốc và ủng hộ sự hợp tác giữa EU và Trung Quốc. Sau Trung Quốc, thủ tướng Hungary tới Washington, tại đây bên cạnh hội nghị thượng đỉnh NATO ông còn hứa sẽ tiếp tục thực hiện sáng kiến hòa bình của mình.
Các quan chức Mỹ muốn EU trả lại tài sản bị đóng băng của Nga sau khi ký thỏa thuận hòa bình với Ukraine, trái ngược với kế hoạch của khối này là sử dụng chúng để tài trợ cho Kiev, Politico đưa tin ngày 2/12.
Tại SEA Games 33, điền kinh tiếp tục là môn chủ lực, được coi như “mỏ vàng”, tạo thành điểm tựa để đoàn thể thao Việt Nam cạnh tranh vị trí cao trên bảng xếp hạng toàn đoàn.
Việc Singapore và Việt Nam vừa ký kết một thỏa thuận về thương mại gạo ổn định, bền vững là bước đi không chỉ mang lại lợi ích cho hai nước, mà còn đặt nền tảng cho sự phối hợp nhằm đảm bảo chuỗi cung ứng và an ninh lương thực trong khu vực.
Ông Nguyễn Thanh Sơn – Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2025 tại Lâm Đồng đã có nhiều kiến nghị liên quan đến việc trồng sầu riêng, xuất khẩu sầu riêng trước thềm Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025.
Hồ Văn Cường được khán giả tặng cả trăm triệu tiền mặt, ca sĩ Anh Khang về nước sau 12 năm định cư ở Mỹ ... là những tin showbiz nổi bật trong 24h qua.
Cây cảnh này tượng trưng cho sự may mắn, giàu có, sức khỏe, trường thọ, hòa bình, trí tuệ, sự thanh lịch và tính kiên trì, có khả năng tiêu trừ năng lượng tiêu cực.
Một báo cáo do Der Spiegel công bố đã tiết lộ những chi tiết mới từ cuộc điện đàm bí mật diễn ra hôm thứ Hai giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Đức Friedrich Merz, Tổng thống Phần Lan Alexander Stubb, Tổng thư ký NATO Mark Rutte và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
Cổ phiếu ROS vẫn “án binh bất động” sau khi bị hủy niêm yết từ 5/9/2022 do chậm công bố báo cáo tài chính. Doanh nghiệp vừa thay Chủ tịch HĐQT lần thứ ba trong năm, nhưng vẫn chưa tổ chức đại hội cổ đông hay cập nhật số liệu còn thiếu.
Giá nhà tiếp tục leo thang không chỉ vì biến động giá đất mà chủ yếu do thiếu nguồn cung, trong khi thị trường lệch pha trầm trọng giữa cao cấp và nhà ở phù hợp thu nhập, làm rủi ro bong bóng ngày càng lớn.
Người dân tố công trình dự án Khu đô thị Capital Square 3 thi công xuyên đêm gây rung lắc, khiến nhiều tuyến đường quanh “hố tử thần” Đà Nẵng xuất hiện vết nứt dày đặc và buộc họ phải làm đơn kiến nghị gửi chính quyền.
Nghị sĩ Thái Lan treo thưởng cho các võ sĩ Muay Thái. Nếu thắng knockout nhận 100.000 baht (tương đương 82 triệu đồng), thắng điểm nhận 50.000 baht trong các trận đối đầu các võ sĩ Campuchia tại SEA Games 33.
Ngọn lửa bùng phát dữ dội tại một quán ăn trên đường Trần Hưng Đạo, TP.HCM rạng sáng 5/12, một bé trai đã được lực lượng chức năng giải cứu an toàn.
Những ngày này, trên khắp các sườn đồi ở xã Bạch Thông, tỉnh Thái Nguyên đâu đâu cũng bắt gặp không khí tất bật chuẩn bị cho ngày hội cam, quýt và phiên chợ nông sản năm 2025 của xã.
Công nghiệp hỗ trợ của TP.HCM vừa đón nhận tin vui khi Tập đoàn kinh tế đa ngành Thaco dự kiến khởi công xây dựng Khu công nghiệp chuyên ngành cơ khí quy mô 786 ha tại TP.HCM ngày 19/12, dự kiến bắt đầu hoạt động vào tháng 9/2026.
Nhằm phát triển giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho đồng báo dân tộc thiểu số và miền núi. Trong hai năm 2023-2024, tỉnh Nghệ An đã phân bổ hơn 232 tỷ đồng cho Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các trường học, đồng bào dân tộc thiểu số.
TS. Nguyễn Trung Quân (Đại học Nam California, Giám đốc khoa học VinMotion) khẳng định, Việt Nam có lợi thế hiếm gặp, từ phần cứng tốt, phần mềm mạnh đến năng lực vận hành an toàn, tạo điều kiện thuận lợi để bước vào cuộc đua robot hình người toàn cầu.
Sau nhiều ngày cùng người dân mật phục, PV Dân Việt đã ghi lại cảnh cát tặc hoành hành trên sông Thạch Hãn, tỉnh Quảng Trị. Sau đó, Công an tỉnh Quảng Trị đã vào cuộc, bắt quả tang.
Giá xăng dầu hôm nay 5/12, trên thị trường giao ngay, giá dầu thô thế giới tiếp tục tăng mạnh trở lại trước diễn biến căng thẳng Mỹ và Venezuela.
Chỉ trong một thời gian ngắn sau khi sáp nhập địa giới hành chính, xã biên giới Pa Tần, Lai Châu đã tạo nên một kỳ tích, chính thức được công nhận là địa bàn “sạch” ma túy. Đằng sau tấm “giấy thông hành” an ninh ấy là sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và vai trò nòng cốt, xông pha của lực lượng Công an xã.
Nghệ sĩ Nhân dân Tiến Đạt là người đã cống hiến hơn 50 năm cho sân khấu và điện ảnh Việt Nam, nổi tiếng với hàng loạt vai diễn phản diện. Ở tuổi 72, ông có cuộc sống hưu trí an nhàn trong căn nhà phố cổ Hà Nội và có những thú vui được ông gọi là "xa xỉ".
Tỉnh Vĩnh Phúc vốn thuộc vùng đất cổ xứ Đoài, trung tâm của Bắc Bộ Việt Nam. Đất Vĩnh Phúc có huyền thoại về bà Lăng Thị Tiêu quê Đại Đình giúp Hùng Duệ Vương đánh giặc giữ nước, được sắc phong là “Tam Đảo trụ quốc tối linh đại vương". Với cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng chống giặc phương Bắc, lần đầu tiên, Mê Linh trên đất Vĩnh Phúc trở thành kinh đô của đất nước...
Radio online Nhịp sống nông thôn mới hôm nay có nội dung: Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp – nông dân – nông thôn năm 2025; chương trình “Gian hàng rau không đồng” hỗ trợ bà con vùng lũ Khánh Hòa; tập huấn chuyển đổi số và ứng dụng Nông dân Việt Nam tại Thanh Hóa…
Phía sau loạt bài điều tra chấn động về đường dây phá rừng tự nhiên quy mô lớn tại Lạng Sơn là một hành trình gian khổ, đầy rẫy hiểm nguy nhưng cũng ngập tràn quyết tâm của nhóm Phóng viên Báo điện tử Dân Việt.
Cả làng trồng mai Bình Định, nay là Gia Lai nhìn cây "ăn cơm trước kẻng" mà cười đau lòng. Chỉ còn hơn hai tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, nhưng tại “thủ phủ” mai vàng một thời, vùng An Nhơn (Bình Định trước đây, nay thuộc Gia Lai), những vườn mai vốn rực rỡ chuẩn bị cho mùa hoa lớn nhất năm giờ đang tiêu điều, hoa bung nở sớm màu vàng khắp vườn, báo hiệu một vụ Tết buồn với người trồng.
Đại tướng Phan Văn Giang cho biết, năm 2026, tiếp tục điều chỉnh tổ chức lực lượng theo hướng tinh, gọn, mạnh; nghiên cứu đề xuất xây dựng một số lực lượng mới và bảo đảm vũ khí, trang bị đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa Quân đội.
Bắt nguồn từ sở thích, đam mê với vẻ đẹp của hoa lan rừng, hoa kiểng, không ít người dù tuổi đời còn trẻ đã mạnh dạn đầu tư và khởi nghiệp thành công từ mô hình kinh tế này. Đó là câu chuyện trồng vườn lan rừng hoa tuôn như suối chảy, đẹp như phim của chị Thạch Thị Kim Hoa ở ấp Căm Xe, xã Minh Thạnh, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương (thời điểm trước sắp xếp, sáp nhập, hợp nhất).
Tháng 12 là thời điểm các cơ quan, tổ chức đồng loạt tiến hành tổng kết. Nếu được bình xét nhận danh hiệu như: "lao động tiên tiến" hay "chiến sĩ thi đua", tập thể xuất sắc..., người lao động và các đơn vị có thể được nhận bội tiền thưởng.
Dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đê tả Đáy có tổng chiều dài 5,6km, đi qua hai phường Yên Nghĩa và Đồng Mai. Quá trình thi công dự án đã gây ảnh hưởng tới người dân, ngày nắng trời bụi, ngày mưa lầy lội. Đặc biệt, đơn vị thi công rào chắn, lắp biển cảnh báo sơ sài, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn...
Những năm qua, bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Kiến Xương, tỉnh Hưng Yên (địa phận huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình trước thời điểm sáp nhập, hợp nhất) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập và ổn định đời sống.
Công an Đà Nẵng đã bàn giao 3 nghi phạm Hàn Quốc bị Interpol truy nã đỏ, là nhóm điều hành đường dây lừa đảo xuyên quốc gia sử dụng deepfake để dụ dỗ nạn nhân và cưỡng ép tham gia hoạt động phạm tội tại Campuchia.
Việc Thủ tướng Bỉ Bart de Wever từ bỏ kế hoạch tịch thu tài sản của Nga trong hội nghị thượng đỉnh tháng 10 là một "đòn chí mạng" đối với Ukraine và các đồng minh, theo Politico đưa tin.