Chủ đề nóng

Chiêu trò đoạt sủng, ám ảnh ngôi hoàng hậu của mỹ nhân tuyệt thế "Yến sấu"

Tùy Ý/Theo SH Thứ hai, ngày 19/04/2021 06:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dâng em gái cho hoàng đế để leo lên ngôi hoàng hậu, mỹ nhân tuyệt thế Triệu Phi Yến lại thất sủng, thông dâm với nhiều đàn ông, cuối cùng cả hai chị em đều phải uống thuốc độc tự sát.
Bình luận 0

Như chúng ta đều biết, thời cổ đại địa vị của phụ nữ rất thấp, mỹ nhân muốn thu được chút quyền thế cũng chỉ có thể dựa vào đàn ông. Chính vì vậy, từ hoàng cung đến nội trách của các gia tộc lớn, phụ nữ muốn có được quyền lực đều phải đấu đá không ngừng để tranh giành ân sủng của đàn ông.

"Hoàn phì Yến sấu" câu thành ngữ này chắc mọi người cũng nghe nói qua. Hoàn phì ý chỉ Dương Ngọc Hoàn, mỹ nhân có thân hình đầy đặn quyến rũ, Yến sấu là ai? Yến sấu chính là Triệu Phi Yến, một mỹ nhân quốc sắc thiên hương được miêu tả là vô cùng nhỏ nhắn, thanh mảnh tựa tiên nữ. 

Có thuyết nói rằng Triệu Phi Yến có thân hình mảnh mai đến mức nàng có thể múa trên một chiếc mâm.

Vì ngôi hoàng hậu, mỹ nhân dâng em gái cho hoàng đế, kết quả lại chết em gái cũng hại chính mình  - Ảnh 1.

Mỹ nhân Triệu Phi Yến được miêu tả là thanh mảnh và nhẹ nhàng tự chim yến. - Ảnh minh họa.

Triệu Phi Yến còn một em gái là Triệu Hợp Đức, đôi chị em này có thể nói là hình mẫu tiêu biểu của hồng nhan họa thủy. Hôm nay, chúng ta cùng nói về chuyện xưa của đôi chị em này.

Theo sử ghi, khi Triệu Phi Yến và em gái nàng ra đời, mẹ của hai chị em vô cùng chán nản. Vì nhà chồng chỉ coi trọng con trai, không coi trọng con gái nên mẹ của hai chị em sau khi sinh xong vô cùng mất mặt.

Nghĩ tới nghĩ lui, người đàn bà này đã đem con nhét vào trong bụi cỏ. Qua ba ngày, bà phát hiện hai con gái vẫn còn sống sót, nghĩ rằng đây là ý trời, lúc đó mới đón về nhà nuôi nấng.

Khi Triệu Phi Yến bắt đầu thành niên, nàng được đưa vào phủ Dương A công chúa để học tập ca múa, nhiệm vụ sau khi học xong sẽ là cung nữ chuyên hầu hạ các tiệc rượu của chủ nhân.

Duyên phận đưa đẩy, công chúa Dương A lại có quan hệ rất tốt với Hán Thành Đế Lưu Ngao. Trong một lần muốn lấy lòng Hán Thành Đế, công chúa Dương A lệnh cho Triệu Phi Yến ca múa.

Bắt được cơ hội, Triệu Phi Yến cố gắng thể hiện hết mình, dựa vào tuyệt kỹ nhảy múa duyên dáng như tiên nữ của mminfh mê hoặc Hán Thành Đế, sau được hoàng đế đưa vào cung.

Vì ngôi hoàng hậu, mỹ nhân dâng em gái cho hoàng đế, kết quả lại chết em gái cũng hại chính mình  - Ảnh 2.

Sau khi vào cung, Triệu Phi Yến nhận được sủng ái muôn phần từ Hán Thành Đế. - Ảnh minh họa.

Mỹ nhân đoạt sủng 

Tiến cung thành công, Triệu Phi Yến vẫn một mực giữ lễ. Hán Thành Đế muốn thị tẩm nàng ngay lập tức nhưng Phi Yến từ chối tới 3 lần.

Đến lần thứ 4, Triệu Phi Yến mới đồng ý, cứ dây dưa, đưa đẩy như vậy, Hán Thành Đế lại cảm thấy hứng thú, muốn ngừng mà không được. Triệu Phi Yến được sủng ái vô cùng, muốn gì được nấy, địa vị lên như diều gặp gió.

Thế nhưng thời cổ đại, muốn địa vị vững chắc thì các phi tần, mỹ nữ phải tìm mọi cách để có con. Với sự sủng ái mà Triệu Phi Yến nhận được lúc đó, chỉ cần mang thai, nàng hoàn toàn có thể leo lên vị trí hoàng hậu. 

Chỉ tiếc là trời xanh giống như đối nghịch cùng nàng, mặc cho Triệu Phi Yến thử rất nhiều cách nhưng không có cách nào thành công. Theo thời gian, hậu cung có thêm nhiều mỹ nữ, Hán Thành Đế cũng mất dần đi hứng thú với nàng.

Để củng cổ địa vị của mình, Triệu Phi Yến tính toán đưa em gái là Triệu Hợp Đức vào cung. Triệu Hợp Đức không chỉ có dung mạo xinh đẹp lộng lẫy, dáng người còn vô cùng bắt mắt, vừa vào cung đã được Hán Thành Đế sủng hạnh liên tục.

Vì ngôi hoàng hậu, mỹ nhân dâng em gái cho hoàng đế, kết quả lại chết em gái cũng hại chính mình  - Ảnh 3.

Triệu Hợp Đức so với chị gái Phi Yến chỉ hơn chứ không kém. - Ảnh minh họa.

Mỹ nhân mưu mô thủ đoạn

Cùng với chị gái Triệu Phi Yến của mình, Triệu Hợp Đức đã thành công mưu hại Hứa hoàng hậu, giúp Triệu Phi Yến bước lên ngôi vị mẫu nghi thiên hạ. Đáng tiếc, lòng tham không đáy, Triệu Phi Yến sau khi được làm hoàng hậu thì ngày đêm lo sợ vì Hán Thành Đế chỉ chuyên sủng em gái mình.

Muốn an tâm, Triệu Phi Yến dự định sẽ "mượn giống" của người đàn ông khác. Vị hoàng hậu này cũng là người dám nói dám làm, sau khi quyết định liền thông dâm với rất nhiều đàn ông khác nhau. 

Thế nhưng chuyện chưa thành đã bị Hán Thành Đế biết. Ngay lúc đó, vị hoàng đế này tức giận muốn xử tử Triệu Phi Yến nhưng nhờ có Triệu Hợp Đức cầu xin, Triệu Phi Yến mới thoát được một mạng.

Triệu Hợp Đức từ sau khi Triệu Phi Yến gặp nạn có thể nói là độc sủng hậu cung. Cứ nghĩ rằng nàng sẽ xuôi chèo mát mái sống sung sướng như vậy cả đời, kết quả không ngờ, sau một đêm ân ái mê say, Triệu Hợp Đức tỉnh dậy rời giường thì phát hiện Hán Thành Đế đã qua đời từ lúc nào.

Vì ngôi hoàng hậu, mỹ nhân dâng em gái cho hoàng đế, kết quả lại chết em gái cũng hại chính mình  - Ảnh 4.

Cuối cùng cả Phi Yến và Hợp Đức đều phải uống thuốc độc tự sát. - Ảnh minh họa.

Tình ngay lý gian, lúc đó tất cả mọi người đều cho rằng Triệu Hợp Đức đã hại chết Hán Thành Đế, dù nàng có thanh minh, biện giải thế nào cũng không có người tin bởi khi ấy Hán Thành Đế vốn khỏe mạnh, không có bệnh tật, nhưng sau khi tiếp đãi công khanh, lui về tẩm điện nghỉ ngơi, sủng hạnh Triệu Hợp Đức thì ra đi bất ngờ.

Cuối cùng, không chịu nổi dày vò, Triệu Hợp Đức uống thuốc độc tự sát, kết thúc một đời hồng nhan bạc mệnh, hưởng đủ sung sướng trên cõi đời nhưng cũng chết trong thê lương.

Triệu Phi Yến sau đó cũng có cái kết bi thảm chẳng kém, nàng bị gán tội mưu hại hoàng tự cùng với em gái Triệu Hợp Đức, bị đày đến Bắc cung, sau lại phải tới lăng tẩm trông mộ. Tại nơi này, Triệu Phi Yến bị ép phải uống thuốc độc tự sát.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem