×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Chiến dịch Quang Trung
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Chuyển động Sài Gòn
    • Dân sinh
    • Kinh doanh
    • Sống vui
    • Danviet.vn
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Dân sinh
    • Kinh doanh
    • Sống vui
    Thứ tư, ngày 17/09/2025 11:19 GMT+7

    Chính sách đặc thù mở đường cho TP.HCM hướng đến mục tiêu chưa từng có với hơn 1.000km metro

    + aA -
    Tường Thụy Thứ tư, ngày 17/09/2025 11:19 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Nghị quyết 188 của Quốc hội đã tạo ra cơ chế thông thoáng để “siêu đô thị” TP.HCM rút ngắn đáng kể thời gian chuẩn bị và triển khai các dự án metro, hướng tới mục tiêu chưa từng có: Phát triển mạng lưới đường sắt đô thị dài hơn 1.000km, kết nối toàn vùng.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Bà Rịa - Vũng Tàu lần đầu tiên phát triển mô hình TOD gắn liền giao thông với đô thị hiện đại
    • TP.HCM và Vương quốc Anh: Thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ, mở lối phát triển đô thị bền vững

    Sau khi Quốc hội thông qua Nghị quyết 188 vào tháng 2/2025 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển mạng lưới đường sắt đô thị TP.HCM, thành phố đã thành lập Ban chỉ đạo phát triển mạng lưới đường sắt đô thị, do Bí thư Thành ủy làm Trưởng ban, với mục tiêu hoàn thành 355km metro giai đoạn đầu.

    HĐND TP.HCM cũng đã ban hành Nghị quyết 38 để trao thêm thẩm quyền cho thành phố trong việc thẩm định, phê duyệt các phân khu phát triển đô thị định hướng giao thông công cộng (TOD), đồng thời bố trí vốn chuẩn bị đầu tư và giao Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR) triển khai các nhiệm vụ liên quan.

    Nghị quyết 188: Cơ chế thông thoáng cho metro TP.HCM

    Nghị quyết 188 đã tăng quyền chủ động cho TP.HCM trong việc lập và phê duyệt các tuyến metro và phát triển đô thị theo mô hình TOD tiên tiến.

    Cụ thể, TP.HCM được phép quyết định lập, thẩm định, phê duyệt phương án tuyến, vị trí công trình đường sắt đô thị, quy hoạch khu vực TOD mà không cần qua nhiều lớp thủ tục như trước đây nếu những phương án này nằm trong phạm vi được phê duyệt hoặc đang thẩm định.

    Về việc lập thiết kế kỹ thuật tổng thể (FEED) thay thế thiết kế cơ sở, thay vì phải làm đầy đủ các bước thiết kế cơ sở như trước, Nghị quyết 188 cho phép sử dụng thiết kế FEED làm cơ sở kỹ thuật trước cho các dự án đường sắt đô thị hoặc dự án theo mô hình TOD, từ đó rút ngắn thời gian chuẩn bị đầu tư.

    Nghị quyết 188 tạo cơ chế chính sách thông thoáng cho TP.HCM nhanh chóng phát triển hệ thống metro trên địa bàn. Ảnh do AI tạo

    Về chỉ định thầu trong nhiều gói công việc, TP.HCM được áp dụng cơ chế chỉ định nhà thầu, nhà đầu tư, tư vấn, các gói EPC/EP/EC/chìa khóa trao tay thay vì đấu thầu rộng rãi trong tất cả các khâu, nhằm rút ngắn thời gian thực hiện dự án.

    Về phương án tài chính, Nghị quyết 188 cho phép bố trí vốn ngân sách trung ương bổ sung có mục tiêu cho TP.HCM trong các giai đoạn kế hoạch đầu tư công trung hạn (2026-2030, 2031-2035), với hạn mức lớn để chuẩn bị đầu tư các dự án thuộc danh mục được phê duyệt. Đồng thời, ngân sách địa phương cũng được dùng trước để thực hiện các công việc chuẩn bị như đào tạo nhân lực, cơ sở hạ tầng phụ trợ, nghiên cứu – thiết kế… trước khi phê duyệt quyết định đầu tư.

    Đối với việc sử dụng các khoản thu từ TOD để phát triển metro (đường sắt đô thị), trong khu vực TOD, TP.HCM được thu và sử dụng nhiều khoản để phát triển mạng lưới đường sắt đô thị và kết nối hạ tầng giao thông công cộng.

    Đó là tiền thu tăng diện tích sàn xây dựng khi tăng hệ số sử dụng đất và các chỉ tiêu quy hoạch; tiền từ việc khai thác giá trị tăng thêm của đất – tức phần chênh lệch giá trị đất do được hưởng lợi từ tuyến đường sắt đô thị và phí cải thiện hạ tầng.

    Sẽ khởi công 9 tuyến metro trong năm 2027

    Đây là bước tiến chưa từng có đối với TP.HCM so với thực tế là tuyến số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) bắt đầu vận hành ngày 22/12/2024, trong khi tuyến số 2 (Bến Thành – Tham Lương) dự kiến khởi công cuối năm 2025.

    MAUR mới đây đã phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu tư vấn lập báo cáo nghiên cứu khả thi điều chỉnh, thiết kế kỹ thuật tổng thể (FEED) và đấu thầu thuộc Dự án xây dựng Metro số 2. Đây là một trong những gói thầu ưu tiên, cấp bách, quyết định đến tiến độ của toàn dự án và quá trình phê duyệt gói thầu được thực hiện nhanh chóng dựa trên Nghị quyết 188.

    Sơ đồ tuyến Metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương)

    Nhà thầu được chỉ định là Liên danh Guangzhou Metro Design & Research Institute Co., Ltd. - Công ty cổ phần Tư vấn thiết kế giao thông vận tải phía Nam - Công ty cổ phần Tư vấn thiết kế cảng kỹ thuật biển - Công ty ARTELIA SAS với giá trúng thầu hơn 175,4 tỷ đồng.

    Việc TP.HCM được phép chỉ định tư vấn thay vì phải đấu thầu cho tuyến Metro số 2 đã giúp tiết kiệm thời gian ít nhất 12 tháng, theo Sở Xây dựng TP.HCM. Thậm chí, việc không phải lập và thẩm định quyết định chủ trương đầu tư dự án có thể giúp rút ngắn tới 3 năm hoặc hơn.

    Tuyến Metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương) chiều dài hơn 11km, được phê duyệt vào năm 2010 với tổng mức đầu tư ban đầu là 1,3 tỷ USD (tương đương 26.000 tỷ đồng). Năm 2019, dự án được điều chỉnh tổng mức đầu tư lên 2,1 tỷ USD (gần 47.900 tỷ đồng), trong đó, vốn vay ODA chiếm 37.487 tỷ đồng từ 3 nhà tài trợ chính là Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW) và Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB). Do việc thu xếp tài chính cho dự án gặp nhiều khó khăn vì thay đổi các điều kiện vay vốn từ các nhà tài trợ quốc tế nên TP.HCM đã quyết định chuyển sang đầu tư bằng vốn ngân sách.

    Ngoài việc phấn đấu khởi công tuyến Metro số 2 vào cuối năm nay, TP.HCM đặt mục tiêu khởi công đồng loạt 9 tuyến nữa để tiến tới hoàn thành toàn bộ 555km vào năm 2030.

    Tuyến Metro số 2 đã khởi công phần hạ tầng kỹ thuật vào tháng 6/2023. Ảnh: T. Tao

    Không chỉ dừng lại trong ranh giới TP.HCM trước 1/7/2025 (trước khi Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu hợp nhất vào thành phố), kế hoạch phát triển mạng lưới metro tại “siêu đô thị” đã được mở rộng với tổng chiều dài tới 1.012km.

    Trong đó, khu vực TP.HCM (cũ) đảm nhận 582km, Bình Dương (cũ) sẽ có 12 tuyến với tổng chiều dài 305km, và 3 tuyến dài khoảng 150km sẽ xây dựng tại khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu (cũ).

    Con số 1.012km này chưa bao gồm các tuyến bổ sung đang trong quá trình nghiên cứu. Với mạng lưới metro đã quy hoạch cộng với các tuyến còn nghiên cứu, TP.HCM hướng tới mục tiêu đưa giao thông công cộng với các khu vực đô thị TOD phủ khắp không gian đô thị mở rộng, tạo cú hích lớn cho phát triển kinh tế – xã hội trong nhiều thập kỷ tới.

    Popup Image
    ×

    Tham khảo thêm

    Vốn đầu tư từ đâu để phát triển mạng lưới metro hơn 1.000km tại 'siêu đô thị'?

    Vốn đầu tư từ đâu để phát triển mạng lưới metro hơn 1.000km tại "siêu đô thị"?

    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • nghị quyết
    • 188
    • Quốc hội
    • TP.HCM
    • metro
    • đường sắt đô thị
    • dự án
    • chính sách
    • đầu tư
    • TOD
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Tâm điểm thu hút vốn đầu tư ngoại với kỷ lục gần 8,37 tỷ USD năm 2025

    Tâm điểm thu hút vốn đầu tư ngoại với kỷ lục gần 8,37 tỷ USD năm 2025
    4

    Người phụ nữ tử vong nghi do điện giật tại sạp hàng ở xã Tân Thông Hội

    Người phụ nữ tử vong nghi do điện giật tại sạp hàng ở xã Tân Thông Hội

    Trường Đại học Sài Gòn chi trả sinh hoạt phí cho hơn 1.000 sinh viên sư phạm

    Trường Đại học Sài Gòn chi trả sinh hoạt phí cho hơn 1.000 sinh viên sư phạm

    Không có chuyện xe buýt chạy khí CNG ngưng hoạt động tại TP.HCM do thiếu...khí

    Không có chuyện xe buýt chạy khí CNG ngưng hoạt động tại TP.HCM do thiếu...khí

     Tìm 'linh hồn riêng' để nội ngoại thất Việt khẳng định vị thế

    Tìm "linh hồn riêng" để nội ngoại thất Việt khẳng định vị thế

    Người trẻ mua nhà trước áp lực lãi suất: Nhu cầu ở thực vẫn “giữ nhịp” thị trường

    Người trẻ mua nhà trước áp lực lãi suất: Nhu cầu ở thực vẫn “giữ nhịp” thị trường

    TP.HCM: Hơn 214.000 việc làm được doanh nghiệp săn đón qua các trung tâm Dịch vụ việc làm

    TP.HCM: Hơn 214.000 việc làm được doanh nghiệp săn đón qua các trung tâm Dịch vụ việc làm

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Xem phim, tôi sốc vì 1 câu nói quá 'thấm': Đời người ai cũng nên nghe câu này để cuộc sống đỡ mệt!
    Gia đình

    Xem phim, tôi sốc vì 1 câu nói quá "thấm": Đời người ai cũng nên nghe câu này để cuộc sống đỡ mệt!

    Gia đình

    Có nhiều tốt chưa chắc đã... tốt!

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Đại quân phiệt' Trương Tác Lâm - Lãnh đạo thực tế của Chính phủ Bắc Dương, đã bị phát xít Nhật ám sát ra sao?
    Đông Tây - Kim Cổ

    "Đại quân phiệt" Trương Tác Lâm - Lãnh đạo thực tế của Chính phủ Bắc Dương, đã bị phát xít Nhật ám sát ra sao?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Trương Tác Lâm không phải là người theo chủ nghĩa quân chủ. Ông ta chỉ là kẻ muốn quyền lực bằng mọi giá, giống như hầu hết các quân phiệt khác. Rất ít người có niềm tin chính trị thực sự, vì đa số là những lãnh đạo quân sự chẳng quan tâm mấy đến việc cai trị Trung Quốc, mà chỉ chú trọng đến quyền kiểm soát cá nhân của họ đối với đất nước...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vị hoàng đế tại vị lâu nhất trong lịch sử nhà Đường là ai?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Vị hoàng đế tại vị lâu nhất trong lịch sử nhà Đường là ai?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Đường Huyền Tông là một trong những hoàng đế được ghi nhớ sâu sắc nhất trong lịch sử Trung Hoa: vừa là một nhà lãnh đạo lỗi lạc với những đóng góp quan trọng cho văn hoá và chính trị, đồng thời cũng là biểu tượng của bi kịch quyền lực và sự suy tàn mà nó có thể mang lại.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ukraine năm 2026: Bầu cử bất định, chiến tranh không hồi kết và những phép thử sinh tử
    Thế giới

    Ukraine năm 2026: Bầu cử bất định, chiến tranh không hồi kết và những phép thử sinh tử

    Thế giới

    Khi năm 2025 khép lại, Ukraine một lần nữa đứng trước ngã rẽ mang tính sống còn. Áp lực dồn dập từ bên ngoài lẫn bên trong - từ sức ép của Mỹ về một thỏa thuận hòa bình, các vụ bê bối tham nhũng quy mô lớn, cho đến những bước tiến quân sự không ngừng của Nga ở phía đông, bắc và nam - khiến 2026 được dự báo sẽ là một năm đầy sóng gió đối với Kiev.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vinmec Đà Nẵng chinh phục ca phẫu thuật cắt thực quản phức tạp hàng đầu trong lĩnh vực Ngoại Tiêu hoá
    Y tế

    Vinmec Đà Nẵng chinh phục ca phẫu thuật cắt thực quản phức tạp hàng đầu trong lĩnh vực Ngoại Tiêu hoá

    Y tế

    Nam bệnh nhân 78 tuổi mắc ung thư thực quản được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế (BV ĐKQT) Vinmec Đà Nẵng trong tình trạng suy kiệt, tìm kiếm cơ hội sống cuối cùng. Nhờ năng lực chuyên môn của đội ngũ bác sĩ, ca phẫu thuật nội soi cắt thực quản toàn phần phức tạp đã được thực hiện thành công, mở ra hy vọng sống mới cho người bệnh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sevago ra mắt nhận diện thương hiệu mới, chuyển mình cho mục tiêu lớn
    Doanh nghiệp

    Sevago ra mắt nhận diện thương hiệu mới, chuyển mình cho mục tiêu lớn

    Doanh nghiệp

    Công ty TNHH MTV Sen Vàng Việt Nam (Sevago) vừa công bố nhận diện thương hiệu mới tại lễ kỷ niệm 16 năm thành lập (25/12/2009 – 25/12/2025). Sự kiện nằm trong kế hoạch chuyển đổi mô hình kinh doanh của doanh nghiệp, hướng đến nâng tầm vị thế và phát triển bền vững trong lĩnh vực chế tác, sản xuất và kinh doanh trang sức.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thủ tướng: Thúc đẩy 3 đột phá trong công tác người Việt Nam ở nước ngoài
    Thế giới

    Thủ tướng: Thúc đẩy 3 đột phá trong công tác người Việt Nam ở nước ngoài

    Thế giới

    Tại hội nghị toàn quốc về tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm để thúc đẩy “3 đột phá” trong công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài thời gian tới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mưa lũ bủa vây công trình giao thông, cử tri Đà Nẵng lo đời sống bị ảnh hưởng
    Kinh tế

    Mưa lũ bủa vây công trình giao thông, cử tri Đà Nẵng lo đời sống bị ảnh hưởng

    Kinh tế

    Tại buổi tiếp xúc cử tri các phường Hòa Khánh, Liên Chiểu và Hải Vân, nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại mưa lũ kéo dài đang bộc lộ hàng loạt bất cập tại các công trình giao thông lớn như cao tốc La Sơn – Túy Loan và đường vành đai 2 phía Tây, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giáng sinh khốc liệt trên tiền tuyến Ukraine, binh sĩ không có lấy một phút nghỉ ngơi
    Thế giới

    Giáng sinh khốc liệt trên tiền tuyến Ukraine, binh sĩ không có lấy một phút nghỉ ngơi

    Thế giới

    Giáng sinh vốn là thời khắc của sum họp, nghỉ ngơi và bình yên. Tuy nhiên, trên các chiến hào miền đông Ukraine, đó thường là khoảng thời gian tăng cường hỏa lực, giao tranh dữ dội hơn bởi lệnh ngừng bắn Giáng sinh đã bị bác bỏ, pháo, tên lửa, máy bay lẫn những người lính sẽ không được “nghỉ lễ”, theo INews.

    Chia sẻ Chia sẻ
    HLV Mai Đức Chung đưa ra quyết định bất ngờ
    Thể thao

    HLV Mai Đức Chung đưa ra quyết định bất ngờ

    Thể thao

    Thay vì nghỉ ngơi như những đồn đoán và chia sẻ trước đó, HLV Mai Đức Chung đã quyết định tiếp tục dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam. Mục tiêu trước mắt sẽ là VCK nữ châu Á 2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin tối (25/12): Chân sút số 1 V.League rời CLB CAHN, sang “đại gia” Thai League thi đấu?
    Thể thao

    Tin tối (25/12): Chân sút số 1 V.League rời CLB CAHN, sang “đại gia” Thai League thi đấu?

    Thể thao

    Chân sút số 1 V.League rời CLB CAHN, sang “đại gia” Thai League thi đấu? cảnh sát Malaysia điều tra vụ 7 cầu thủ nhập tịch; Giggs chỉ ra cầu thủ M.U giỏi hơn Ronaldo; 2 CLB quan tâm tới Sancho; Rooney chia sẻ ảnh Giáng sinh bên gia đình.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tiết lộ kho báu sâu dưới lòng New York chứa 507.000 thỏi vàng nặng 6.300 tấn sau cánh cửa thép 90 tấn
    Thế giới

    Tiết lộ kho báu sâu dưới lòng New York chứa 507.000 thỏi vàng nặng 6.300 tấn sau cánh cửa thép 90 tấn

    Thế giới

    Dưới khu Hạ Manhattan, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tại New York đang vận hành kho vàng lớn nhất thế giới. Kho vàng này nằm sâu khoảng 24 mét dưới mặt đường và đang lưu trữ hơn 6.300 tấn vàng, chủ yếu thuộc sở hữu của các chính phủ và ngân hàng trung ương nước ngoài. Theo giá thị trường hiện nay, kho vàng này có giá trị ước tính từ 800 đến 850 tỷ USD.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tổng Bí thư: Tăng cường kiểm soát quyền lực của người có chức vụ, quyền hạn để phòng ngừa tham nhũng
    Tin tức

    Tổng Bí thư: Tăng cường kiểm soát quyền lực của người có chức vụ, quyền hạn để phòng ngừa tham nhũng

    Tin tức

    Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu tăng cường giám sát, kiểm soát việc thực thi quyền lực của người có chức vụ, quyền hạn; giám sát, kiểm soát quyền lực các lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mất nhà sau bão, người dân Gia Lai xúc động: 'Không ngờ được giúp nhanh như vậy'
    Đại đoàn kết dân tộc

    Mất nhà sau bão, người dân Gia Lai xúc động: "Không ngờ được giúp nhanh như vậy"

    Đại đoàn kết dân tộc

    Những căn nhà mới kiên cố, sáng đèn trước thềm năm mới Tết Dương lịch năm 2026, đã mang lại niềm vui, sự ấm áp cho nhiều hộ dân ở Gia Lai bị mất nhà cửa sau bão lũ. Đó là kết quả từ sự chung tay, hỗ trợ kịp thời của lực lượng Công an và chính quyền địa phương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tử vi ngày mai: 3 con giáp gặp quý nhân, tận hưởng may mắn, đón nhận giàu sang trong tháng 1/2026
    Gia đình

    Tử vi ngày mai: 3 con giáp gặp quý nhân, tận hưởng may mắn, đón nhận giàu sang trong tháng 1/2026

    Gia đình

    Theo tử vi ngày mai, 3 con giáp được trời phú cho vận may tốt lành, tương lai tươi sáng và mọi ước nguyện sẽ thành hiện thực vào tháng 1/2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hàng trăm sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu hút khách tham quan tại một hội nghị khuyến công
    Nhà nông

    Hàng trăm sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu hút khách tham quan tại một hội nghị khuyến công

    Nhà nông

    Hàng trăm sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Quảng Trị được trưng bày, gây ấn tượng lớn tại Hội nghị tổng kết Chương trình khuyến công tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2021–2025, diễn ra ngày 25/12.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ban Bí thư nghiêm cấm việc dùng công quỹ biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp
    Tin tức

    Ban Bí thư nghiêm cấm việc dùng công quỹ biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp

    Tin tức

    Thay mặt Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa ký ban hành Chỉ thị số 55-CT/TW ngày 22/12/2025 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vụ sai phạm về đất hiếm, vonfram, bô-xít vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương theo dõi
    Tin tức

    Vụ sai phạm về đất hiếm, vonfram, bô-xít vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương theo dõi

    Tin tức

    Vụ việc sai phạm liên quan quản lý, khai thác, chế biến, kinh doanh đất hiếm, vonfram, quặng bô-xít được đưa vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực theo dõi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Shark Tank chính thức dừng sản xuất sau khi loạt 'cá mập' vướng lao lý
    Văn hóa - Giải trí

    Shark Tank chính thức dừng sản xuất sau khi loạt "cá mập" vướng lao lý

    Văn hóa - Giải trí

    Sau khi nhiều doanh nhân từng tham gia "Shark Tank Việt Nam" bị bắt giữ, chương trình truyền hình này chính thức thông báo dừng sản xuất.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Viktor Lê đặt mục tiêu gì cùng U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2026?
    Thể thao

    Viktor Lê đặt mục tiêu gì cùng U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2026?

    Thể thao

    Viktor Lê khẳng định U23 Việt Nam “chỉ tập trung vào VCK U23 châu Á”, nhấn mạnh tinh thần cống hiến 200-300% và kế hoạch sang Qatar tập huấn ngày 26/12.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đây, loại cá ngon hiếm thấy, thịt ngọt như nước ninh xương, bất ngờ dân thả lưới trên sông Hậu lại bắt được vô số
    Nhà nông

    Đây, loại cá ngon hiếm thấy, thịt ngọt như nước ninh xương, bất ngờ dân thả lưới trên sông Hậu lại bắt được vô số

    Nhà nông

    Cá cóc loại lớn là 1 trong số các loài cá ngon, cá đặc sản hiếm thấy được người dân giăng lưới dính nhiều trên sông Hậu chảy qua địa phận tỉnh An Giang trong mùa nước năm nay.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trồng giống quýt cổ xưa, nông dân nơi này của tỉnh Phú Thọ mới đang có thu nhập mới
    Nhà nông

    Trồng giống quýt cổ xưa, nông dân nơi này của tỉnh Phú Thọ mới đang có thu nhập mới

    Nhà nông

    Đất dốc trồng cây ngô, củ sắn năng suất thấp, người dân xã Vân Sơn, tỉnh Phú Thọ mới (địa bàn huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình trước đây) đã chuyển đổi sang trồng các loại cây có múi đặc sản, trong đó có giống quýt cổ xưa. Giống quýt cổ Nam Sơn sai trĩu quả đang trở thành "cây vàng, cây bạc", giúp đồng bào dân tộc Mường làm giàu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nga ồ ạt tiến công, giành thêm đất ở Donetsk, Sumy, Kharkov
    Thế giới

    Nga ồ ạt tiến công, giành thêm đất ở Donetsk, Sumy, Kharkov

    Thế giới

    Theo dữ liệu cập nhật từ dự án OSINT DeepState có liên hệ với quân đội Ukraine, lực lượng Nga đang ồ ạt tiến quân, tạo ra những thay đổi trên tiền tuyến tại các khu vực phía bắc, đông bắc và miền đông Ukraine, đặc biệt là tại các tỉnh Sumy, Kharkov và Donetsk.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trồng 'thứ rau sạch' đậm đà protein-cây trồng mới toanh ở xã nông thôn mới Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh (sau hợp nhất)
    Nhà nông

    Trồng "thứ rau sạch" đậm đà protein-cây trồng mới toanh ở xã nông thôn mới Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh (sau hợp nhất)

    Nhà nông

    Đó là mô hình trồng nấm bào ngư, một loại nấm ví như "rau sạch" đậm đà protein, tốt cho tiêu hóa, cải thiện sức khỏe ở xã Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. Xã Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh (sáp nhập, hợp nhất) từ xã Tuyên Thuận, thị trấn Bến Cầu, xã Lợi Thuận và xã An Thạnh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh trước đây) là một xã nông thôn vùng sâu, vùng biên giới giáp Campuchia.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai
    Tin tức

    Bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai

    Tin tức

    Ông Nguyễn Quốc Doanh - Chánh Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Vũ Mạnh Hà được Thủ tướng giao thêm nhiệm vụ
    Tin tức

    Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Vũ Mạnh Hà được Thủ tướng giao thêm nhiệm vụ

    Tin tức

    Thủ tướng bổ nhiệm ông Vũ Mạnh Hà - Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế kiêm giữ chức Ủy viên Hội đồng quản lý bảo hiểm xã hội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hợp nhất, sáp nhập thành công, tỉnh Lâm Đồng mới, có 3 mỏ dầu khí, 1 cảng biển quốc tế, ưu tiên 2 ngành kinh tế biển
    Nhà nông

    Hợp nhất, sáp nhập thành công, tỉnh Lâm Đồng mới, có 3 mỏ dầu khí, 1 cảng biển quốc tế, ưu tiên 2 ngành kinh tế biển

    Nhà nông

    Tỉnh Lâm Đồng mới (sau sáp nhập tỉnh Bình Thuận, Đắk Nông) có bờ biển dài khoảng 192km, với diện tích vùng biển khoảng 20.288km2, là 1 trong 3 ngư trường trọng điểm của cả nước, cho nên nguồn lợi hải sản phong phú. Với tiềm năng từ biển, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp để khai thác tốt tiềm năng phát triển khu vực biển.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ Công an: Khởi tố thêm 3 bị can liên quan sai phạm tại dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2
    Tin tức

    Bộ Công an: Khởi tố thêm 3 bị can liên quan sai phạm tại dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2

    Tin tức

    Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết đến thời điểm này, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố 10 bị can về 4 tội danh liên quan dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tôm Long Tỉnh, đặc sản khiến vua Càn Long ưa thích có gì đặc biệt?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Tôm Long Tỉnh, đặc sản khiến vua Càn Long ưa thích có gì đặc biệt?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Sự kết hợp giữa tôm nõn và lá trà Long Tỉnh thượng hạng nghe có vẻ rất kỳ lạ, nhưng đây lại là một món đặc sản nổi tiếng của Hàng Châu, Trung Quốc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đã hình thành 5 vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn, diện tích sẽ tăng gấp 10 lần vào năm 2030
    Nhà nông

    Đã hình thành 5 vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn, diện tích sẽ tăng gấp 10 lần vào năm 2030

    Nhà nông

    Sau 4 năm thực hiện, Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu không chỉ hình thành các vùng sản xuất tập trung, mà còn từng bước thúc đẩy sự thay đổi trong tổ chức sản xuất, liên kết tiêu thụ và cách tiếp cận thị trường của nông dân, HTX và doanh nghiệp.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Châu Âu đã quyết định không tịch thu tài sản của Nga, nhưng thiệt hại đã xảy ra
    4

    Châu Âu đã quyết định không tịch thu tài sản của Nga, nhưng thiệt hại đã xảy ra

    2

    Tin tối (24/12): HLV Park Hang-seo tái xuất, dẫn dắt U22 Indonesia?

    Tin tối (24/12): HLV Park Hang-seo tái xuất, dẫn dắt U22 Indonesia?

    3

    Lương hưu từ 1/1/2026 tăng bao nhiêu phần trăm?

    Lương hưu từ 1/1/2026 tăng bao nhiêu phần trăm?

    4

    Thủ tướng một nước EU bất ngờ tuyên bố Liên minh châu Âu đang trong tình trạng tan rã

    Thủ tướng một nước EU
bất ngờ tuyên bố Liên minh châu Âu đang trong tình trạng tan rã

    5

    Tình báo Nga phát hiện giới tinh hoa Ukraine chuẩn bị chạy trốn ra nước ngoài sau sự sụp đổ không thể tránh khỏi

    Tình báo Nga phát hiện giới tinh hoa Ukraine chuẩn bị chạy trốn ra nước ngoài sau sự sụp đổ không thể tránh khỏi
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media