Giải pháp hỗ trợ đoàn viên, người lao động khắc phục hậu quả thiên tai sau bão lũ
Hàng trăm công ty và hàng nghìn người lao động và doanh nghiệp ở miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt đã được các cấp Công đoàn hỗ trợ.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Phiên họp thứ 9 về giải trình, chất vấn việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh Bình Định trên lĩnh vực nông nghiệp đã "nói thẳng, nói thật". Từ đây, vỡ lở loạt vấn đề, tồn tại khiến chính sách chưa đi vào cuộc sống và trách nhiệm của cán bộ, chính quyền đối với dân cũng đang dần "lộ diện".
Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Định lần thứ 20 xác định, 3 trụ cột phát triển chính, gồm: Nông nghiệp, công nghiệp và thương mại - dịch vụ.
Hiện nay, 60% dân của Bình Định đang ở nông thôn nên việc lãnh đạo tỉnh này quan tâm đến chính sách lĩnh vực nông nghiệp, cũng là đang giải quyết vấn đề của đa số người dân, để họ sống được trên mảnh đất quê hương.
Nhiệm kỳ 2021 – 2026, UBND tỉnh Bình Định triển khai thực hiện 10 Nghị quyết về cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp, mà HĐND tỉnh đã ban hành.
Ngoài các Nghị quyết mang lại hiệu quả tích cực, giúp cải thiện cuộc sống nông dân, thì vẫn còn nhiều Nghị quyết chưa triển khai "đến nơi đến chốn", chưa đi vào cuộc sống.
Phải kể đến như: Nghị quyết số 06/2022/NQ-HĐND ngày 20/7/2022 của HĐND tỉnh Bình Định về chính sách khuyến khích nuôi gà thả đồi giai đoạn 2022-2026, đến nay đã gần 2 năm, nhưng số hộ dân tham gia rất khiêm tốn, chỉ vỏn vẹn 7 hộ dân.
Nghị quyết số 14/2019/NQ-HĐND ngày 11/7/2019 của HĐND tỉnh về Quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển làng nghề, ngành nghề nông thôn, giai đoạn 2019-2025, triển khai gần 5 năm nhưng nhiều nội dung chưa thể thực hiện.

Nghị quyết của HĐND tỉnh Bình Định về chính sách khuyến khích nuôi gà thả đồi được ban hành gần 2 năm, đến nay chỉ vỏn vẹn có 7 hộ dân tham gia. Về vấn đề này, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định, đã lên tiếng nhận khuyết điểm. Ảnh: DT.
Nghị quyết số 13/2019/NQ-HĐND ngày 11/7/2019 của HĐND tỉnh về chính sách hỗ trợ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, mục tiêu giai đoạn 2019-2025, có 77 dự án/kế hoạch được hỗ trợ (gồm 17 dự án, 60 kế hoạch). Đến nay, chỉ có 40 dự án/kế hoạch được hỗ trợ (5 dự án, 35 kế hoạch), đạt 51,9%. Kết quả thực tế so với mục tiêu đề ra, còn rất thấp, không như kỳ vọng.
Nghị quyết số 33/2022/NQ-HĐND ngày 10/12/2022 của HĐND tỉnh về chính sách khuyến khích đầu tư, phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, giai đoạn 2022-2026. Đến nay, việc thực hiện chính sách, mới ở bước hướng dẫn và đăng ký dự án (lĩnh vực trồng trọt 10 dự án/6 địa phương; lĩnh vực chăn nuôi 16 hộ/6 địa phương; riêng lĩnh vực thủy sản chưa có đăng ký).

Ông Nguyễn Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Định nêu những vấn đề cần tháo gỡ khi triển khai Nghị quyết về cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp. Ảnh: DT.
Ông Nguyễn Văn Dũng – Bí thư Huyện uỷ Phù Mỹ cho rằng, để triển khai Nghị quyết có hiệu quả sau khi HĐND tỉnh ban hành, lãnh đạo UBND tỉnh cần có cuộc họp, xác định rõ trách nhiệm của địa phương. Cách thức triển khai cần đồng thuận từ trên xuống dưới, trước khi đến người dân.
"Trách nhiệm Nghị quyết nói rất rõ nhưng thực tế về địa phương, một số cơ quan chuyên môn, lãnh đạo chưa hẳn đã đọc Nghị quyết, nên triển khai xuống cơ sở chưa thực sự tới người dân. Dẫn đến tình trạng triển khai Nghị quyết không hiệu quả", Bí thư Dũng thẳng thắn.
Bí thư Huyện uỷ Phù Mỹ còn nêu ra 2 vấn đề mang tính thời sự, cấp bách tại địa phương mình. Khi huyện này đã được đầu tư 2 dự án tốn rất nhiều tiền nhưng khi lập dự án triển khai, lại không sát với thực tế.
Dự án tăng trưởng xanh, tưới tiết kiệm ở xã Mỹ Tài được lập với mục tiêu tưới liên vùng, nhưng triển khai trên thực tế, lại khá manh mún.
Với mục tiêu chuyển đổi 350ha tưới tiết kiệm nhưng thực tế triển khai chỉ mới 20ha, khi bơm nước đã không đến được với vùng chuyển đổi.
Còn dự án bến cá Tân Phụng, bỏ ra hàng chục tỷ đồng đầu tư nhưng nhiều năm nay, người dân không thể vào hoạt động. Vì dự án không phù hợp với điểm tập kết sản phẩm, tàu thuyền không ra vào được. Mặc dù, huyện đã nhiều lần kiến nghị nhưng vẫn chưa khắc phục.
"Hoàn thành dự án thì ai sẽ điều hành, kinh phí ở đâu thì cũng không rõ, nhiều việc chưa sát với thực tế của địa phương. Dự án được đầu tư nhưng lại không hiệu quả, rất lãng phí nguồn lực", Bí thư Huyện uỷ Phù Mỹ phân tích.

Bến cá Tân Phụng, ở xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định được đầu tư xây mới với tổng kinh phí 26 tỷ đồng. Nhưng nhiều năm nay, bỏ hoang. Ảnh: DT.
Ông Nguyễn Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định cho rằng, khi đưa Nghị quyết chính sách hỗ trợ về lĩnh vực nông nghiệp vào thực tiễn đã gặp nhiều khó khăn. Thậm chí, một vài chính sách chưa thực sự hiệu quả.
Theo ông Tuấn Thanh, nguyên nhân chính của vấn đề, do quá trình nghiên cứu, đề xuất tham mưu ban hành chính sách chưa chặt chẽ, xuất phát từ cấp địa phương. Chính sách ban hành nhiều nhưng chưa đồng bộ, ở tất cả các khâu.
"Ban hành chính sách chuyển đổi cây trồng nhưng khi tiêu thụ thì chẳng có chính sách gì cả. Làm ra nhiều nhưng tiêu thụ không được thì nông dân chỉ còn đường "chết". Một số chính sách về chuyển đổi nghề, thì làm không thực tế", ông Tuấn Thanh nêu ví dụ.
Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định, quy mô nông nghiệp của tỉnh này còn nhỏ lẻ, việc liên kết tiêu thụ sản phẩm tạo ra nguồn nguyên liệu lớn để thu hút doanh nghiệp đầu tư trên lĩnh vực chế biến sâu, nâng cao giá trị sản phẩm, còn bỏ ngỏ.
"Việc này, còn liên quan đến địa hình, thổ nhưỡng đất đai, nói thì đơn giản nhưng làm cực kỳ khó. Địa hình của Bình Định có diện tích 6.250km2 nhưng 2/3 là núi, còn lại đồng bằng rất ít. Hiện nay giao đất cho người dân, mỗi hộ chỉ 2-3 sào mà chủ yếu đất lúa. Quy mô sản xuất nhỏ lẻ manh mún, nên việc liên kết, liền vùng liền thửa ứng dụng công nghệ cao, gặp rất nhiều khó khăn", ông Tuấn Thanh nói.
Ngoài ra, nguồn lực đầu tư cho nông nghiệp còn hạn chế, chưa đủ mạnh, không đáp ứng được yêu cầu, nên doanh nghiệp chưa mặn mà.
Đặc biệt, việc triển khai chính sách chưa đến được người dân, thuộc về trách nhiệm kiểm tra giám sát mà theo ông Tuấn Thanh thì đây là "vấn đề tồn tại lớn nhất nhưng vẫn còn bỏ ngỏ", ngoài việc chính sách chưa đủ lực.
Trong khi đó, trách nhiệm hướng dẫn chuyên ngành của sở ngành, tổ chức thực hiện của địa phương, lại thiếu kiểm tra đôn đốc, thiếu sơ kết tổng kết, đánh giá.
Ông Phạm Anh Tuấn – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, trước những tồn tại, vướng mắc mà 10 Nghị quyết về lĩnh vực nông nghiệp đang triển khai, UBND tỉnh sẽ họp bàn, rà soát lại và có báo cáo, xin ý kiến HĐND tỉnh định hướng sửa chính sách.
"Tới đây, chúng tôi yêu cầu làm việc, rà soát rất kỹ với các địa phương, liên quan đến tiêu chí, kế hoạch, nguồn lực, triển khai cụ thể và chặt chẽ. Tất cả vướng mắc cần nói rõ để giải quyết, đến khi Thường vụ, HĐND họp bàn và đã duyệt, là triển khai được luôn. Tránh tình trạng chính sách chung chung, vướng nhiều thứ rồi cứ loay hoay, sợ trách nhiệm không dám triển khai", ông Phạm Anh Tuấn khẳng định.

Ông Phạm Anh Tuấn – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định. Ảnh: DT.
Ông Hồ Quốc Dũng – Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định nhìn nhận, thực trạng tại tỉnh này, quy mô sản xuất nông nghiệp còn nhỏ bé, manh mún, đất đai ít. Vì vậy, nhìn từ thực tiễn thì cần chính sách cho phù hợp, để nông dân có thể tham gia được.
Ngoài ra, còn hạn chế, lúng túng, chưa huy động được sự tham gia của doanh nghiệp, nhà đầu tư, HTX tiên phong trong sản xuất nông nghiệp.
Việc triển khai thực hiện chính sách, không đồng bộ, không đến nơi đến chốn, thậm chí một số chính quyền địa phương ít quan tâm. Chưa kể, nguồn lực dành cho việc triển khai chính sách cho nông nghiệp quá ít.
"Ban hành 10 Nghị quyết chính sách giống như làm cho đều, cái gì cũng có nhưng lại không đảm bảo đủ nguồn lực, để làm thay đổi tình hình ở nông thôn.
Mỗi chính sách triển khai được hỗ trợ bình quân chưa đến 10 tỷ đồng, thậm chí có cái chỉ 3-5 tỷ, như vậy thì không làm được gì cả", ông Hồ Quốc Dũng nói và cho rằng: "Với 10 chính sách đã ban hành thì "cái gì cũng có, cũng làm" nhưng sự đột phá lại không lớn. Cần thay đổi, không làm chính sách theo kiểu chỗ nào cũng có, nhưng không giải quyết được cái gì. Nếu không thay đổi cuộc sống ở nông thôn, thì không nên ban hành chính sách".
Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định yêu cầu, cần đánh giá lại hiệu quả từng chính sách gắn với mục tiêu và kết quả theo từng giai đoạn, không triển khai lan man, đi nhưng không biết đích đến. Không được xảy ra tình trạng, triển khai chính sách mà "khi hỏi dân thì không biết, HTX lại không nắm".

Ông Hồ Quốc Dũng – Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định. Ảnh: DT.
Đặc biệt, HĐND tỉnh sau khi có Nghị quyết thì UBND tỉnh cần có cụ thể hoá, tránh lặp lại câu chuyện triển khai xuống địa phương, lại vướng mắc. Điều chỉnh chính sách đã ban hành theo hướng "đủ mạnh" và loại bỏ yếu tố không cần thiết.
"Thay vì 10 chính sách thì chỉ cần ban hành 6 chính sách, nhưng triển khai cái nào, thì hiệu quả cái đó. Thường trực HĐND tỉnh cần nghĩ cách phối hợp với UBND tỉnh, triển khai Nghị quyết giống như triển khai luật của Quốc hội. Phân công và giao trách nhiệm cụ thể, địa phương phải nắm và có tuyên truyền hiệu quả, để chính sách đi vào cuộc sống, đối tượng thụ hưởng biết và tham gia", Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định nói.
Hiện khách hàng Philippines đang liên hệ với doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam để đàm phán ký kết hợp đồng, nhận giao hàng từ tháng 1-2026. Từ ngày 1 đến 24-11-2025, có 15 tàu vào các cảng khu vực TPHCM và cảng Mỹ Thới (tỉnh An Giang) để xếp hàng gạo xuất khẩu giao cho đối tác với tổng khối lượng trên 131.000 tấn, trong đó, châu Phi, Malaysia và Philippines là ba thị trường nhập khẩu gạo chính.
Hàng trăm công ty và hàng nghìn người lao động và doanh nghiệp ở miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt đã được các cấp Công đoàn hỗ trợ.
Nga sẽ quét sạch quân đội Ukraine khỏi Donbass và giải phóng hoàn toàn khu vực này, dù bằng sức mạnh quân sự hay nỗ lực ngoại giao, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.
Việc bãi nhiệm, cho thôi làm Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố năm 2025 có thể thực hiện trong trường hợp khi không còn được nhân dân tín nhiệm, không hoàn thành nhiệm vụ, vi phạm quyền làm chủ của nhân dân, tham nhũng, lãng phí...
Với 300 phần quà từ gồm gạo mỳ tôm, gia vị và tiền mặt đã được Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sĩ Việt Nam trao tặng cho người dân nơi rốn lũ tỉnh Phú Yên và Bình Định cũ.
Tử vi ngày mai nhấn mạnh, 4 con giáp này tăng thu nhập của mình thông qua các công việc bán thời gian hoặc công việc phụ, khiến ví của họ ngày càng đầy.
Theo lời mời của bạn gái quen qua mạng, một thanh niên lặn lội từ tỉnh Tuyên Quang vào các tỉnh phía Nam để gặp mặt. Trên đường đi, thanh niên hết tiền, phải nhịn đói 2 ngày.
Bóng chuyền Việt Nam hướng tới SEA Games 33 với chỉ tiêu vừa sức để tránh tạo áp lực cho các VĐV. Theo ông Lê Trí Trường, Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV), cả 2 đội nam và nữ đủ khả năng đạt thành tích tốt và thậm chí có thể “mơ vàng” nếu thi đấu thăng hoa đúng thời điểm.
Ngày 4/12, UBND xã Mường Hum, tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Quỹ Thiện Tâm thuộc tập đoàn VinGroup tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ký túc xá Trường THCS & THPT Bát Xát.
Là thành viên Ban Giám khảo Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2025, ông Hồ Xuân Hùng, Chủ tịch Tổng hội Nông nghiệp và PTNT đã có những đánh giá cao về chất lượng bài dự thi. Giải báo chí do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) tổ chức thực hiện.
Mô hình trồng chuối, trồng mía xuất khẩu ở xã biên giới Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đang mang lại hiệu quả kinh tế tốt. Sản phẩm từ 2 cây trồng chủ lực này ở xã Phong Thổ đã làm tăng hiệu quả sản xuất nông nghiệp, tăng thu nhập cho nông dân.
Thời gian gần đây, người dân xã Ô Diên (Hà Nội) liên tục phản ánh tình trạng xe tải chở đất, cát hoạt động rầm rộ trên các tuyến tỉnh lộ 422, đường Tân Hội, Phan Xích, gây bụi mù mịt, tiếng ồn kéo dài và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long tạm đình chỉ điều tra vụ án, tạm đình chỉ điều tra bị can đối với Nguyễn Văn Bảo Trung (SN 1992; ngụ ở xã Tam Ngãi, tỉnh Vĩnh Long) - tài xế trong vụ tai nạn giao thông làm nữ sinh Nguyễn Ngọc Bảo Trân (SN 2010, học sinh lớp 9) tử vong, tuy nhiên gia đình nạn nhân không đồng ý.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/12 cho biết ông tin rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin “muốn chấm dứt chiến tranh Ukraine”, bất chấp vòng đàm phán tại Moscow không đạt được đột phá. Ông Trump đồng thời gửi thông điệp rằng, giới lãnh đạo Ukraine nên đồng ý giải quyết xung đột sớm hơn, vì tình hình hiện tại phần lớn đang bất lợi cho họ.
Tình trạng kẹt xe tăng lên vào dịp cuối năm tại TP.HCM đã được ghi nhận và thành phố đang vận dụng nhiều giải pháp đồng bộ nhằm kéo giảm ùn tắc, theo Sở Xây dựng TP.HCM.
Chiều 4/12, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đã tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thanh Duy (SN 1988, trú tại Khóm 3, phường Giá Rai, tỉnh Cà Mau) là thuyền trưởng tàu cá KG-90752-TS để điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.
Ngay sát ngày ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam sang Thái Lan để tham dự SEA Games 33, phụ công Nguyễn Thị Trinh đã bất ngờ xin rút lui vì lý do sức khỏe. Thay thế cô sẽ là Lê Như Anh.
Có 379 tổ chức phi chính phủ nước ngoài hoạt động thường xuyên tại Việt Nam với tổng giá trị viện trợ giai đoạn 2020-2024 đạt gần 1,14 tỷ USD. Các dự án trải rộng trên phạm vi cả nước, tập trung vào những lĩnh vực thiết yếu như y tế, phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề xã hội, giáo dục – đào tạo, tài nguyên – môi trường, xây dựng năng lực tổ chức và hỗ trợ tư pháp…
Hà Nội những ngày này đang trong tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng. Vì thế, hàng loạt xe rửa đường đã được huy động ra quân, liên tục phun nước rửa dường trên nhiều tuyến phố nhằm giảm bụi và cải thiện chất lượng không khí.
Nguyễn Xuân Son xuất trận ngay từ đầu và lập tức ghi bàn, giúp Thép xanh Nam Định vượt lên dẫn trước Shan United trước khi hiệp 1 khép lại.
Liên tiếp dùng hợp đồng và hồ sơ giả để chiếm đoạt phí môi giới, nhóm thanh niên 10X hoạt động trót lọt nhiều lần đến mức quên cả nạn nhân cũ. Khi Trọng quay lại một địa chỉ ở Hà Nội, người từng bị nhóm này “qua mặt” đã nhận ra và giữ lại giao cho công an.
Năm 2025, Chủ tịch nước ký 2 quyết định đặc xá, cho phép hơn 22.000 phạm nhân tha tù trước thời hạn. Công tác xét duyệt được Bộ Công an thực hiện khẩn trương, chặt chẽ, đồng thời các địa phương đã chuẩn bị phương án tiếp nhận, hỗ trợ họ tái hòa nhập cộng đồng.
Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an vừa triệt phá đường dây hoạt động tại Campuchia, mạo danh các dự án của Vingroup, Doji để dụ người Việt đầu tư qua app giả, chiếm đoạt gần 140 tỷ đồng của gần 500 nạn nhân.
Thượng úy Phí Thanh Thảo - VĐV thuộc đội tuyển Bắn súng Việt Nam tại SEA Games 33 được đông đảo người hâm mộ chú ý bởi gương mặt khả ái, phong thái tự tin, cuốn hút.
Tại phiên thảo luận tổ của Quốc hội chiều 4/12 về dự thảo Luật Tòa án chuyên biệt tại Trung tâm tài chính quốc tế, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Văn Quảng đã có những chia sẻ về sự cần thiết và thách thức trong việc thành lập mô hình xét xử đặc thù này.
Vừa qua, ngày 18/11/2025, Bộ trưởng Thương mại Thái Lan Suphajee Suthumpun đã sang Mỹ gặp ông Royce A. Nicolaisen, CEO Otis McAllister-nhà nhập khẩu gạo Thái Lan lớn nhất tại Mỹ-tại Los Angeles để thảo luận về việc mở rộng nhập khẩu gạo.
Khu xử lý rác Đa Phước, (TP.HCM) vừa mới điều chỉnh khung giờ tiếp nhận rác thải hàng ngày nên đã ảnh hưởng đến hoạt động thu gom và vận chuyển trên địa bàn thành phố, theo Sở Nông nghiệp và Môi trường TP.HCM.
Viglacera (Tổng Công ty Viglacera - CTCP) đang trải qua giai đoạn đầy biến động khi bị truy thu và phạt thuế hơn 731 triệu đồng giữa lúc mạnh tay tái cơ cấu, đóng loạt chi nhánh. Kết quả kinh doanh quý 3 giảm sâu, cổ phiếu cũng trượt dài từ vùng đỉnh.
Tin mới nhất liên quan đến xả lũ, theo UBND xã Liên Hương, tỉnh Lâm Đồng( huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận trước đây) do mưa lớn, hồ Lòng Sông xả lũ vào đêm 3/12 đến sáng ngày 4/12, trên địa bàn xã Liên Hương hơn 1.000 căn nhà bị ngập sâu, có 13 ghe bị chìm, 25 ghe bị đứt neo trôi, ước tính thiệt hại ban đầu tại xã này trên 30 tỷ đồng.
Để doanh nghiệp bắt kịp xu thế phát triển của xã hội ngày nay, nhất là trong bối cảnh chuyển đổi số, một trong những yếu tố tiên quyết là đầu tư về nhân lực, trong đó thay đổi từ nhận thức đến văn hóa làm việc để cải thiện nâng suất chất lượng.
Trong bối cảnh thị trường vốn đòi hỏi ngày càng minh bạch, chuyên nghiệp và tuân thủ chuẩn mực quốc tế, Tổng công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC – Phân Bón Cà Mau) tiếp tục ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt đồng thời hai giải thưởng quan trọng tại Chương trình Bình chọn Doanh nghiệp niêm yết 2025: Top 8 doanh nghiệp quản trị Công ty tốt nhất – nhóm vốn hoá lớn, Giải Nhất báo cáo Phát triển bền vững – nhóm ngành phi tài chính.