Xem phim, tôi sốc vì 1 câu nói quá "thấm": Đời người ai cũng nên nghe câu này để cuộc sống đỡ mệt!
Có nhiều tốt chưa chắc đã... tốt!
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Chiều 4/1, nguồn tin của Dân Việt cho biết, Hiệu trưởng trường THCS Hoàng Quốc Việt - ông Trương Hương Hảo đã ký quyết định về việc kỷ luật viên chức đối với cô Võ Thị Như Hoa (sinh năm 1978, giáo viên môn Ngữ văn) với hình thức buộc thôi việc.

Trường THCS Hoàng Quốc Việt nơi cô Võ Thị Như Hoa uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng để phản đối quyết định kỷ luật. Ảnh: Mỹ Quỳnh
Lý do nhà trường đưa ra là: "Đang trong thời gian thi hành quyết định kỷ luật cảnh cáo với hành vi không thực hiện nhiệm vụ Hiệu trưởng phân công, tiếp tục vi phạm vắng mặt không phép liên tục từ ngày 1/11/2021 đến ngày 27/12/2021, hành vi này đã vi phạm khoản 1, Điều 19, Nghị định 112/2020/NĐ-CP ngày 18/9/2020 của Chính phủ "Áp dụng hình thước kỷ luật buộc thôi việc viên chức: Đã bị xử lý kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với viên chức quản lý hoặc cảnh cáo đối với viên chức không giữ chức vụ quản lý mà tái phạm.
Đồng thời, bà Võ Thị Như Hoa còn có hành vi xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự, nhân phẩm đồng nghiệp, hành vi này đã vi phạm Điều 17, Nghị định 112/2020/NĐ-CP ngày 18/9/2020 của Chính phủ".
Quyết định kỷ luật cô Võ Thị Như Hoa có hiệu lực kể từ ngày ký văn bản, 31/12/2020.
Trao đổi với Dân Việt, cô Như Hoa cho biết, cô chưa nhận được quyết định buộc thôi việc từ phía nhà trường. Tuy nhiên, nếu nhà trường ra quyết định này, cô Hoa cho biết sẽ không đồng ý và khởi kiện lên các cấp cao hơn.
Theo cô Hoa, những nội dung nhà trường đưa ra để buộc thôi việc cô là không chính xác, nhà trường cũng không chứng minh được lỗi vi phạm của cô. Cụ thể, về nội dung "có hành vi xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự, nhân phẩm đồng nghiệp", hiện cơ quan điều tra vẫn đang trong quá trình xác minh, chưa có kết luận sự việc thì không thể quy kết như vậy được.

Minh chứng mà cô Như Hoa đưa ra về việc cơ quan công an quận 7 đang giải quyết sự việc, chưa có kết luận. Ảnh NVCC
"Về nội dung nhà trường cho rằng cô tiếp tục vi phạm vắng mặt, bỏ việc thì cho đến ngày hôm nay, ông Trương Hương Hảo, Hiệu trưởng nhà trường vẫn chưa có một quyết định bổ nhiệm công việc nào cho tôi cả. Thời gian qua tôi vẫn vào trường bình thường, chỉ là không được bố trí công việc nên tôi không thường xuyên vào thôi. Chưa kể, mỗi lần vào, nhà trường bố trí 5-6 người toàn đàn ông bao vây nên rất sợ, không dám tới.
Một điều nữa, đó là trong cuộc họp ngày 27/12 (họp kỷ luật viên chức), ông Hảo tiếp tục không đưa ra được minh chứng nào về các lý do kỷ luật thôi việc tôi. Đáng nói, các cuộc họp đều không có biên bản, không được đọc lại, không được ký. Từ những lý do trên, tôi hoàn toàn không chấp nhận quyết định kỷ luật buộc thôi việc của nhà trường, và tôi sẽ đấu tranh đến cùng, thưa lên các cấp cao hơn để đòi lại công bằng" - cô Như Hoa nói.

Cô Võ Thị Như Hoa được cấp cứu tại bệnh viện sau khi uống thuốc tự tử tại trường THCS Hoàng Quốc Việt. Ảnh NVCC
Trước đó, vào chiều ngày 27/12, Hội đồng kỷ luật trường THCS Hoàng Quốc Việt đã tổ chức cuộc họp, xem xét những hành vi vi phạm vi phạm của cô Võ Thị Như Hoa. Cuộc họp này có sự tham dự của đại diện Phòng Nội vụ và Phòng Giáo dục Quận 7.
Tại cuộc họp này, lãnh đạo nhà trường đã công bố tờ trình gửi Hội đồng kỷ luật nhà trường, đề xuất mức kỷ luật buộc thôi việc đối với cô Như Hoa dựa trên những vi phạm như sau:
Thứ nhất, cô Như Hoa từng bị kỷ luật cảnh cáo nhưng tiếp tục tái phạm. Cụ thể, căn cứ vào quyết định 102/QĐ-HQV ngày 11/11/2021 của hiệu trưởng trường trung học cơ sở Hoàng Quốc Việt về xử lý kỷ luật mức cảnh cáo đối với cô Như Hoa, nhưng cô vẫn tiếp tục vi phạm vắng mặt không phép tại trường từ ngày 1/11 tới nay. Do đó, nhà trường đề xuất áp dụng hình thức kỷ luật Buộc thôi việc vì hành vi này.
Thứ 2, cô Như Hoa có hành vi xúc phạm danh dự, xâm phạm thân thể đồng nghiệp đối với thầy N.T.Q.T (giáo viên môn Công nghệ) hồi tháng 3/2021 là vi phạm đạo đức nhà giáo, xúc phạm danh dự, xâm phạm thân thể của đồng nghiệp, quan hệ ứng xử chưa đúng mực với đồng nghiệp. Nhà trường nhận được đơn đề nghị xem xét hành vi trên từ Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 7, cơ quan công an; đơn kiến nghị xử lý từ ban đại diện phụ huynh, tập thể giáo viên trường và giáo viên bị xúc phạm... Với hành vi này, nhà trường đề xuất áp dụng hình thức kỷ luật cảnh cáo.
Với 2 hành vi vi phạm nêu trên, nhà trường đề xuất Hội đồng kỷ luật áp dụng hình thức kỷ luật buộc thôi việc đối với cô Võ Thị Như Hoa.
Ngày 2/12, cô Võ Thị Như Hoa đã uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng và thầy cô trong trường vì cảm thấy quá uất ức với quyết định bị kỷ luật. Ngay sau đó, các thầy cô trong trường đã gọi xe cứu thương, đưa cô Như Hoa đi cấp cứu.
Sau đó, khoảng giữa tháng 12/2021 (nhiều tháng sau kể từ ngày cô Hoa gửi đơn tố cáo các sai phạm của nhà trường lên UBND quận 7), cô Võ Thị Như Hoa đã nhận được thông báo kết quả giải quyết tố cáo từ UBND quận 7. Thông báo này đã được Chủ tịch UBND quận 7 ký từ hồi tháng 4/2021, nhưng mãi hơn 8 tháng sau cô Hoa mới nhận được.
Theo nội dung thông báo kết quả tố cáo, đa số những việc cô Võ Thị Như Hoa tố cáo đúng, đúng một phần và chỉ có một số ít nội dung chưa có cơ sở.
Trong thông báo này, Chủ tịch UBND quận 7 đã chỉ đạo: Kiểm điểm, xử lý trách nhiệm với bà Phạm Thị Hạnh (nguyên Hiệu trưởng trường THCS Hoàng Quốc Việt, hiện bà Hạnh đã bị chuyển về Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 7 làm chuyên viên); Kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của Ban Giám hiệu nhà trường, ông Nguyễn Thế Anh (tổ trưởng tổ thể dục nhà trường), các viên chức, nhân viên có liên quan về các sai phạm, thiếu sót được nêu trong nội dung tố cáo, phản ánh của cô Hoa.
Đồng thời, Ủy ban nhân dân quận 7 cũng giao Ban Giám hiệu nhà trường khắc phục ngay các thiếu sót, sai phạm được nêu trong thông báo kết quả giải quyết tố cáo này.
Có nhiều tốt chưa chắc đã... tốt!
Trương Tác Lâm không phải là người theo chủ nghĩa quân chủ. Ông ta chỉ là kẻ muốn quyền lực bằng mọi giá, giống như hầu hết các quân phiệt khác. Rất ít người có niềm tin chính trị thực sự, vì đa số là những lãnh đạo quân sự chẳng quan tâm mấy đến việc cai trị Trung Quốc, mà chỉ chú trọng đến quyền kiểm soát cá nhân của họ đối với đất nước...
Đường Huyền Tông là một trong những hoàng đế được ghi nhớ sâu sắc nhất trong lịch sử Trung Hoa: vừa là một nhà lãnh đạo lỗi lạc với những đóng góp quan trọng cho văn hoá và chính trị, đồng thời cũng là biểu tượng của bi kịch quyền lực và sự suy tàn mà nó có thể mang lại.
Khi năm 2025 khép lại, Ukraine một lần nữa đứng trước ngã rẽ mang tính sống còn. Áp lực dồn dập từ bên ngoài lẫn bên trong - từ sức ép của Mỹ về một thỏa thuận hòa bình, các vụ bê bối tham nhũng quy mô lớn, cho đến những bước tiến quân sự không ngừng của Nga ở phía đông, bắc và nam - khiến 2026 được dự báo sẽ là một năm đầy sóng gió đối với Kiev.
Nam bệnh nhân 78 tuổi mắc ung thư thực quản được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế (BV ĐKQT) Vinmec Đà Nẵng trong tình trạng suy kiệt, tìm kiếm cơ hội sống cuối cùng. Nhờ năng lực chuyên môn của đội ngũ bác sĩ, ca phẫu thuật nội soi cắt thực quản toàn phần phức tạp đã được thực hiện thành công, mở ra hy vọng sống mới cho người bệnh.
Công ty TNHH MTV Sen Vàng Việt Nam (Sevago) vừa công bố nhận diện thương hiệu mới tại lễ kỷ niệm 16 năm thành lập (25/12/2009 – 25/12/2025). Sự kiện nằm trong kế hoạch chuyển đổi mô hình kinh doanh của doanh nghiệp, hướng đến nâng tầm vị thế và phát triển bền vững trong lĩnh vực chế tác, sản xuất và kinh doanh trang sức.
Tại hội nghị toàn quốc về tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm để thúc đẩy “3 đột phá” trong công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài thời gian tới.
Tại buổi tiếp xúc cử tri các phường Hòa Khánh, Liên Chiểu và Hải Vân, nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại mưa lũ kéo dài đang bộc lộ hàng loạt bất cập tại các công trình giao thông lớn như cao tốc La Sơn – Túy Loan và đường vành đai 2 phía Tây, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân.
Giáng sinh vốn là thời khắc của sum họp, nghỉ ngơi và bình yên. Tuy nhiên, trên các chiến hào miền đông Ukraine, đó thường là khoảng thời gian tăng cường hỏa lực, giao tranh dữ dội hơn bởi lệnh ngừng bắn Giáng sinh đã bị bác bỏ, pháo, tên lửa, máy bay lẫn những người lính sẽ không được “nghỉ lễ”, theo INews.
Thay vì nghỉ ngơi như những đồn đoán và chia sẻ trước đó, HLV Mai Đức Chung đã quyết định tiếp tục dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam. Mục tiêu trước mắt sẽ là VCK nữ châu Á 2026.
Chân sút số 1 V.League rời CLB CAHN, sang “đại gia” Thai League thi đấu? cảnh sát Malaysia điều tra vụ 7 cầu thủ nhập tịch; Giggs chỉ ra cầu thủ M.U giỏi hơn Ronaldo; 2 CLB quan tâm tới Sancho; Rooney chia sẻ ảnh Giáng sinh bên gia đình.
Dưới khu Hạ Manhattan, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tại New York đang vận hành kho vàng lớn nhất thế giới. Kho vàng này nằm sâu khoảng 24 mét dưới mặt đường và đang lưu trữ hơn 6.300 tấn vàng, chủ yếu thuộc sở hữu của các chính phủ và ngân hàng trung ương nước ngoài. Theo giá thị trường hiện nay, kho vàng này có giá trị ước tính từ 800 đến 850 tỷ USD.
Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu tăng cường giám sát, kiểm soát việc thực thi quyền lực của người có chức vụ, quyền hạn; giám sát, kiểm soát quyền lực các lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.
Những căn nhà mới kiên cố, sáng đèn trước thềm năm mới Tết Dương lịch năm 2026, đã mang lại niềm vui, sự ấm áp cho nhiều hộ dân ở Gia Lai bị mất nhà cửa sau bão lũ. Đó là kết quả từ sự chung tay, hỗ trợ kịp thời của lực lượng Công an và chính quyền địa phương.
Theo tử vi ngày mai, 3 con giáp được trời phú cho vận may tốt lành, tương lai tươi sáng và mọi ước nguyện sẽ thành hiện thực vào tháng 1/2026.
Hàng trăm sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Quảng Trị được trưng bày, gây ấn tượng lớn tại Hội nghị tổng kết Chương trình khuyến công tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2021–2025, diễn ra ngày 25/12.
Thay mặt Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa ký ban hành Chỉ thị số 55-CT/TW ngày 22/12/2025 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026.
Vụ việc sai phạm liên quan quản lý, khai thác, chế biến, kinh doanh đất hiếm, vonfram, quặng bô-xít được đưa vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực theo dõi.
Sau khi nhiều doanh nhân từng tham gia "Shark Tank Việt Nam" bị bắt giữ, chương trình truyền hình này chính thức thông báo dừng sản xuất.
Viktor Lê khẳng định U23 Việt Nam “chỉ tập trung vào VCK U23 châu Á”, nhấn mạnh tinh thần cống hiến 200-300% và kế hoạch sang Qatar tập huấn ngày 26/12.
Cá cóc loại lớn là 1 trong số các loài cá ngon, cá đặc sản hiếm thấy được người dân giăng lưới dính nhiều trên sông Hậu chảy qua địa phận tỉnh An Giang trong mùa nước năm nay.
Đất dốc trồng cây ngô, củ sắn năng suất thấp, người dân xã Vân Sơn, tỉnh Phú Thọ mới (địa bàn huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình trước đây) đã chuyển đổi sang trồng các loại cây có múi đặc sản, trong đó có giống quýt cổ xưa. Giống quýt cổ Nam Sơn sai trĩu quả đang trở thành "cây vàng, cây bạc", giúp đồng bào dân tộc Mường làm giàu.
Theo dữ liệu cập nhật từ dự án OSINT DeepState có liên hệ với quân đội Ukraine, lực lượng Nga đang ồ ạt tiến quân, tạo ra những thay đổi trên tiền tuyến tại các khu vực phía bắc, đông bắc và miền đông Ukraine, đặc biệt là tại các tỉnh Sumy, Kharkov và Donetsk.
Đó là mô hình trồng nấm bào ngư, một loại nấm ví như "rau sạch" đậm đà protein, tốt cho tiêu hóa, cải thiện sức khỏe ở xã Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. Xã Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh (sáp nhập, hợp nhất) từ xã Tuyên Thuận, thị trấn Bến Cầu, xã Lợi Thuận và xã An Thạnh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh trước đây) là một xã nông thôn vùng sâu, vùng biên giới giáp Campuchia.
Ông Nguyễn Quốc Doanh - Chánh Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai.
Thủ tướng bổ nhiệm ông Vũ Mạnh Hà - Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế kiêm giữ chức Ủy viên Hội đồng quản lý bảo hiểm xã hội.
Tỉnh Lâm Đồng mới (sau sáp nhập tỉnh Bình Thuận, Đắk Nông) có bờ biển dài khoảng 192km, với diện tích vùng biển khoảng 20.288km2, là 1 trong 3 ngư trường trọng điểm của cả nước, cho nên nguồn lợi hải sản phong phú. Với tiềm năng từ biển, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp để khai thác tốt tiềm năng phát triển khu vực biển.
Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết đến thời điểm này, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố 10 bị can về 4 tội danh liên quan dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2.
Sự kết hợp giữa tôm nõn và lá trà Long Tỉnh thượng hạng nghe có vẻ rất kỳ lạ, nhưng đây lại là một món đặc sản nổi tiếng của Hàng Châu, Trung Quốc.
Sau 4 năm thực hiện, Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu không chỉ hình thành các vùng sản xuất tập trung, mà còn từng bước thúc đẩy sự thay đổi trong tổ chức sản xuất, liên kết tiêu thụ và cách tiếp cận thị trường của nông dân, HTX và doanh nghiệp.