Chợ phiên organic tại Sài Gòn: Mang heo rừng hữu cơ xẻ thịt bán tại chỗ

Hồng Phúc Chủ nhật, ngày 22/11/2020 10:26 AM (GMT+7)
Heo rừng hữu cơ được xẻ thịt tại chỗ ở phiên chợ organic Sài Gòn và được nhiều người tiêu dùng đón nhận. Do chi phí sản xuất đắt đỏ nên giá thịt heo rừng organic cũng khá cao, ví dụ sườn non 369.000 đồng/kg, ba rọi 299.000 đồng/kg.
Bình luận 0
Phiên chợ organic tại Sài Gòn: Doanh nghiệp mang heo rừng hữu cơ đến xẻ thịt bán cho người tiêu dùng - Ảnh 1.

Tại buổi khai trương không gian “Organic Town - GIS Market” tại địa chỉ 84 Nguyễn Du, quận 1, TP.HCM vào hôm qua (21/11), lần đầu tiên, thịt heo rừng hữu cơ (organic) đạt chuẩn của Mỹ và châu Âu được xẻ thịt tại chỗ để bán lẻ cho người tiêu dùng. Nhiều người bất ngờ khi heo rừng đã được mổ trước đó và vận chuyển đến phiên chợ để xẻ thịt trực tiếp theo yêu cầu của người mua.

Phiên chợ organic tại Sài Gòn: Doanh nghiệp mang heo rừng hữu cơ đến xẻ thịt bán cho người tiêu dùng - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Lâm Viên - Tổng Giám đốc Công ty CP Vinamit cho hay, đàn heo rừng hữu cơ của doanh nghiệp hiện nay có khoảng 3.000 con, tại trang trại ở Bình Dương và một trang trại hữu cơ khác tại Đà Lạt (Lâm Đồng). Ông cho biết, nhân sự kiện ra mắt không gian chuyên về sản phẩm nông nghiệp hữu cơ nên mang thịt heo rừng đến cho khách hàng mua thử, “xem loại heo organic khác gì với heo bình thường”. Ông cũng tiết lộ thêm, sản phẩm heo rừng organic của doanh nghiệp hiện chưa tung ra nhiều trên thị trường.

Phiên chợ organic tại Sài Gòn: Doanh nghiệp mang heo rừng hữu cơ đến xẻ thịt bán cho người tiêu dùng - Ảnh 3.

Thịt heo rừng organic được xẻ thịt tại chỗ được nhiều người tiêu dùng đón nhận. Do giá thành sản xuất đắt đỏ theo chuẩn hữu cơ nên giá thịt heo rừng organic cũng khá cao. Theo bảng giá niêm yết, ba rọi có giá 299.000 đồng/kg, ba rọi rút sườn 329.000 đồng/kg, sườn non 369.000 đồng/kg, sườn già 239.000 đồng/kg… Dù vậy, nhiều người tiêu dùng chuộng sản phẩm organic cũng đón nhậ. Sức mua khá tốt, chỉ sau 2h đồng hồ mở bán là gần hết hàng.

Phiên chợ organic tại Sài Gòn: Mang heo rừng hữu cơ đến xẻ thịt bán tại chỗ cho người tiêu dùng - Ảnh 4.

Không gian chợ phiên “Organic Town - GIS Market” này do Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao - dự án Chuẩn hội nhập tổ chức. Đây được xem là chợ phiên chuyên về các sản phẩm hữu cơ, ngoài ra còn có một số sản phẩm GIS - tức hàng Việt Nam chất lượng cao - chuẩn hội nhập.

Phiên chợ organic tại Sài Gòn: Mang heo rừng hữu cơ đến xẻ thịt bán tại chỗ cho người tiêu dùng - Ảnh 5.

Nhiều doanh nghiệp, thương hiệu lớn chuyên về sản phẩm hữu cơ đã góp mặt như gạo Trung An, Công ty CP Nông nghiệp Hải Âu, Vinamit, Happy Vegi, Nông Lâm Food,…

Phiên chợ organic tại Sài Gòn: Mang heo rừng hữu cơ đến xẻ thịt bán tại chỗ cho người tiêu dùng - Ảnh 6.

Các sản phẩm được bày bán là rau củ quả tươi, nông sản đã qua chế biến, sấy khô, gạo, cà phê, nước mắm…

Phiên chợ organic tại Sài Gòn: Mang heo rừng hữu cơ đến xẻ thịt bán tại chỗ cho người tiêu dùng - Ảnh 7.

Một số doanh nghiệp về rau củ quả tươi cũng áp dụng các chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn lên đến 50% hoặc mua 1 tặng 1.

Phiên chợ organic tại Sài Gòn: Mang heo rừng hữu cơ đến xẻ thịt bán tại chỗ cho người tiêu dùng - Ảnh 8.

Khách hàng thích thú trải nghiệm bí đỏ organic, dùng thử rồi mới quyết định mua tại phiên chợ.

Phiên chợ organic tại Sài Gòn: Mang heo rừng hữu cơ đến xẻ thịt bán tại chỗ cho người tiêu dùng - Ảnh 9.

Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao - bà Vũ Kim Hạnh cho biết, nhu cầu của người tiêu dùng thành thị về các sản phẩm organic hay đạt tiêu chuẩn quốc tế tăng lên gần đây. Do đó, Hội kết hợp với các doanh nghiệp tạo ra không gian tin cậy dành cho người tiêu dùng, đồng thời, hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất.

Phiên chợ organic tại Sài Gòn: Mang heo rừng hữu cơ đến xẻ thịt bán tại chỗ cho người tiêu dùng - Ảnh 10.

Bà Hạnh cho biết thêm, các sản phẩm được bán tại phiên chợ đặc biệt này phải đạt chứng nhận hữu cơ của quốc tế hoặc Việt Nam, và một số tiêu chuẩn quốc tế khác như Global GAP, FDA (Mỹ), BRC (Anh),…

Phiên chợ organic tại Sài Gòn: Mang heo rừng hữu cơ đến xẻ thịt bán tại chỗ cho người tiêu dùng - Ảnh 11.

Gạo ST24, ST25 của doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí nổi tiếng được bán tại hội chợ.

Phiên chợ organic tại Sài Gòn: Mang heo rừng hữu cơ đến xẻ thịt bán tại chỗ cho người tiêu dùng - Ảnh 12.

Sản phẩm bột rau má đạt tiêu chuẩn xuất đi châu Âu của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thiên Nhiên Việt.

Phiên chợ organic tại Sài Gòn: Mang heo rừng hữu cơ đến xẻ thịt bán tại chỗ cho người tiêu dùng - Ảnh 13.

Phiên chợ sẽ hoạt động thường xuyên vào các ngày thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần giữa trung tâm TP.HCM, chỉ cách Nhà thờ Đức Bà hơn 100 mét.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem