Chủ đề nóng

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung xác nhận 2 ca dương tính với Covid-19 từng du lịch ở Đà Nẵng

Thành An Thứ tư, ngày 29/07/2020 18:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết tính đến chiều 29/7, Hà Nội đã ghi nhận thêm 2 trường hợp bệnh nhân dương tính với Covid-19.
Bình luận 0

Chiều 29/7, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã công bố việc ghi nhận 2 trường hợp bệnh nhân dương tính với Covid-19 tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội.

“Trường hợp này có đi lại, ăn uống ở Đà Nẵng, chưa thấy có tín hiệu liên quan đến các bệnh viện, các quận có dịch của Đà Nẵng”, ông Chung nói. Theo ông Chung, bệnh nhân này về Hà Nội ngày 15/7, đi làm bình thường, đến 21, 22/7 có biểu hiện sốt, đến ngày 29/7 xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính.

Chủ tịch Hà Nội chính thức xác nhận 2 ca dương tính với Covid-19 từng du lịch ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Sáng 29/7, Công an Hà Nội đã phong tỏa quán pizza trên phố Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội) và phun khử trùng toàn bộ khu vực khi một nam nhân viên nghi nhiễm Covid-19.

Một trường hợp nữa, theo ông Chung là nam giới, 76 tuổi, ở phố Hoàng Hoa Thám, có đi du lịch Đà Nẵng từ giữa tháng 7. 

Ngày 21, 22/7 có đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng, khi ra Hà Nội thì sinh hoạt bình thường, không có triệu chứng gì. “Trường hợp này qua theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng thì đến bệnh viện thăm khám, kết quả cũng dương tính với SARS-CoV-2” - Chủ tịch Hà Nội thông tin.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, tình hình dịch bệnh hết sức phức tạp, đã lây lan ra cộng đồng. Vì thế, cần phải khẩn trương xác minh các trường hợp đến Đà Nẵng từ ngày 8/7 đến nay. “Tất cả phải lấy mẫu xét nghiệm - ông Nguyễn Đức Chung nói.

Theo thống kê, Hà Nội hiện có 83 trường hợp F1, 310 trường hợp F2, có 21.000 người từ Đà Nẵng trở về.

Đến thời điểm hiện tại, Hà Nội có tổng số 123 bệnh nhân dương tính, trong đó có 121 bệnh nhân đã được chữa khỏi.

Ngay trong chiều 29/7, UBND Hà Nội cũng đã họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh để đưa ra những giải pháp đối phó với những diễn biến mới của giai đoạn 3.

"Các quận, huyện phát hiện dịch phải triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch như giai đoạn trước đã thực hiện. Bên cạnh đó, khi nhận được yêu cầu xác minh bệnh nhân từ các địa phương khác, các UBND quận, huyện, phường, xã phải chủ động thực hiện ngay, không cần báo cáo lên các cơ quan cấp trên" - Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem