Chủ đề nóng

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ vi phạm của Giám đốc HACINCO liên quan đến dịch Covid-19

Hoàng Thành Thứ năm, ngày 13/05/2021 06:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu HADINCO báo cáo, làm rõ trách nhiệm của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc HACINCO vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Tối muộn ngày 12/5, Sở Nội vụ Hà Nội có văn bản thượng khẩn số 1240/SNV-TCBC về việc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19 gửi Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO).

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ vi phạm của Giám đốc HACINCO thuộc HANDICO liên quan đến Covid-19 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội, thuộc Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội.

Công văn do Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Nguyễn Thị Liễu ký nêu rõ: Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội giao Sở Nội vụ khẩn trương phối hợp với HANDICO kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong vi phạm quy định phòng chống dịch đối với ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (HACINCO), thuộc HANDICO.

Theo đó, Sở Nội vụ Hà Nội để nghị HANDICO báo cáo, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân có liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh về việc chấp hành quy định trong công tác phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Chủ tịch UBND TP. Báo cáo kết quả về UBND TP.Hà Nội (qua Sở Nội vụ) trước 10h ngày 13/5/2021.

Sở Nội vụ Hà Nội cũng đề nghị HANDICO "xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với tập thể, cá nhân có liên quan đối với vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

"Đề nghị HANDICO khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP", Công văn nêu rõ.

Đây được xem như biện pháp mạnh của TP.Hà Nội đối với những cá nhân, tổ chức vi phạm trong phòng chống dịch bệnh Covid-19  hiện đang còn diễn biến phức tạp.

Trước đó, tại cuộc họp trực tuyến giữa Thường trực Thành ủy với UBND Thành phố, Ban Chỉ đạo Thành phố về phòng, chống dịch Covid-19 với lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện, thị xã của về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ngày 10/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã chỉ đạo: 

Nơi nào nếu để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị, địa phương mình mắc bệnh Covid-19 do lơ là, chủ quan, thì người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm theo quy định. Xử lý nghiêm người đứng đầu nếu để dịch bệnh lây lan.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem