Chủ tịch tỉnh Hoà Bình yêu cầu xử lý nghiêm vụ phóng viên Báo NTNN/Dân Việt bị hành hung

Quỳnh Nguyễn Thứ tư, ngày 29/03/2023 14:59 PM (GMT+7)
Chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình đã yêu cầu Công an tỉnh, UBND huyện Đà Bắc chủ trì để xác minh, làm rõ xử lý nghiêm vụ phóng viên Báo NTNN/Dân Việt bị hành hung ở xã Tú Lý, huyện Đà Bắc.
Bình luận 0

Ngày 27/3, Chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình Bùi Văn Khánh đã có văn bản yêu cầu Công an tỉnh điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm vụ phóng viên Báo NTNN/Dân Việt bị hành hung, cản trở tác nghiệp tại huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình.

Chủ tịch Hoà Bình chỉ đạo Công an tỉnh, UBND huyện Đà Bắc xác minh làm rõ, nếu có sai phạm xử lý nghiêm theo quy định với việc hành hung, cản trở tác nghiệp với cơ quan báo chí.

Đồng thời, Chủ tịch Hoà Bình giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND huyện Đà Bắc phối hợp với Sở, ngành đơn vị liên quan kiểm tra thông tin báo chí phản ánh liên quan đến việc xả thải gây ô nhiễm môi trường của nhà máy giấy Thuận Phát, xử lý nghiêm nếu có vi phạm.

Chủ tịch Hoà Bình yêu cầu xử lý nghiêm vụ phóng viên Báo NTNN/Dân Việt bị hành hung - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình yêu cầu xử lý nghiêm vụ phóng viên Báo NTNN/Dân Việt bị hành hung.

Trước đó, chiều 21/3, nhóm phóng viên báo Nông thôn Ngày nay/điện tử Dân Việt phối hợp với các cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình xuống ghi nhận tình trạng xả thải gây ô nhiễm môi trường tại Nhà máy giấy Thuận Phát đóng tại xã Tú Lý, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.

Tuy nhiên, trong lúc nhóm phóng viên đang tác nghiệp tại khu vực bể xử lý chất thải của nhà máy, một nhóm đối tượng gồm 3 người (tự xưng là giám đốc và bảo vệ của Nhà máy Thuận Phát) đã bẻ tay, vít cổ phóng viên và giật camera mà phóng viên đang sử dụng để tác nghiệp và ném, đập chiếc camera.

Chủ tịch Hoà Bình yêu cầu xử lý nghiêm vụ phóng viên Báo NTNN/Dân Việt bị hành hung - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình yêu cầu xử lý nghiêm vụ phóng viên Báo NTNN/Dân Việt bị hành hung, cản trở tác nghiệp.

Sau những hành động kể trên, nhóm đối tượng này còn chỉ đạo nhân viên lái xe tải chặn cổng ra vào nhà máy, khống chế nhóm phóng viên và 2 cán bộ phòng Tài nguyên và Môi trường huyện không cho thoát ra ngoài; đồng thời liên tục tung ra những lời hăm dọa, chửi bới xúc phạm.

Nhóm phóng viên và 2 cán bộ phòng Tài nguyên và Môi trường phải gọi điện thoại cầu cứu công an xã và công an huyện để được giúp đỡ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem