Chủ đề nóng

Chủ tịch Quốc hội: Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng là chất liệu quý cho báo chí

Q. Nguyễn Thứ sáu, ngày 03/02/2023 22:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, thực tiễn sinh động phong phú của đất nước và kết quả quan trọng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng thời gian qua đã trở thành chất liệu quý khơi nguồn cảm hứng lớn lao để những người làm báo sáng tạo nên những tác phẩm có chất lượng về đề tài xây dựng Đảng.
Bình luận 0

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, tối 3/2, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VII - năm 2022.

Chủ tịch Quốc hội: Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng là chất liệu quý cho báo chí - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Thành công chung của đất nước có đóng góp quan trọng của nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ trao giải, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, năm 2022 là năm thứ 2 thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Năm 2022, tình hình thế giới diễn biến phức tạp, khó lường; trong nước xuất hiện nhiều khó khăn so với dự báo.

Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt, kịp thời của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; quyết sách phù hợp của Quốc hội; sự chỉ đạo, điều hành sâu sắc của Chính phủ… nước ta đã từng bước vượt qua khó khăn, thách thức, phục hồi nhanh chóng sau đại dịch Covid-19.

Nước ta đã thực hiện thành công, khá toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường quốc phòng an ninh, đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, trong thành công chung đó có đóng góp quan trọng của nền báo chí cách mạng Việt Nam. Hệ thống báo chí đã chủ động định hướng đúng đắn dư luận, truyền tải kịp thời thông tin trong và ngoài nước; phản ánh chân thực, sinh động, quyết tâm hành động của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết sáng tạo của các tầng lớp nhân dân…

Chủ tịch Quốc hội: Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng là chất liệu quý cho báo chí - Ảnh 2.

Các đại biểu dự lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VII - năm 2022.

Theo Chủ tịch Quốc hội, Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ VII - năm 2022 tiếp tục trở thành nơi hội tụ, kết tinh và thể hiện những tìm tòi khám phá, lao động sáng tạo của những người làm báo chuyên và không chuyên trong cả nước.

Từ thực tiễn sinh động phong phú của đất nước và kết quả quan trọng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng thời gian qua đã trở thành chất liệu quý khơi nguồn cảm hứng lớn lao để những người làm báo sáng tạo nên những tác phẩm có chất lượng về đề tài xây dựng Đảng.

Điều này đã mang lại cho Giải Búa liềm vàng lần thứ VII một mùa bội thu với hàng nghìn tác phẩm đa dạng về chủ đề, phong phú về thể loại, bao trùm và thể hiện ở mọi phương diện trên khắp tất cả các tỉnh, thành trong cả nước được độc giả đón nhận và đánh giá cao.

Tại lễ trao giải, Chủ tịch Quốc hội đặc biệt hoan nghênh và biểu dương đội ngũ tác giả, cơ quan báo chí đã sáng tác 2.031 tác phẩm dự giải. Trong đó có 72 tác phẩm chất lượng cao, xuất sắc được trao giải gồm 6 giải A, 12 giải B, 18 giải C, 30 giải khuyến khích và 8 giải chuyên đề dành cho các tác phẩm xuất sắc.

Các tác phẩm dự giải và đoạt giải là kết quả của sự tâm huyết, tinh thần trách nhiệm, lòng yêu nghề và tình yêu đất nước, dân tộc, niềm tin và tình yêu chân thành của người làm báo đối với Đảng ta.

Sức hấp dẫn và hiệu ứng lan tỏa của các tác phẩm báo chí về đề tài xây dựng Đảng càng khẳng định trách nhiệm và sự ủng hộ to lớn của cấp ủy, chính quyền các cấp và cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự cổ vũ nhiệt thành của toàn thể nhân dân đối với nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, trong năm 2023 và sắp tới đây, cùng với toàn thế giới, đất nước ta vẫn phải tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức to lớn, khó khăn khôn lường.

Để thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; tiếp tục triển khai đồng bộ hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo công tác quốc phòng an ninh, nâng tầm công tác đối ngoại, chúng ta cần tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị.

Tất cả phải được thực hiện với tinh thần tích cực, nghiêm túc, chất lượng và hiệu quả hơn nữa. Việc này đòi hỏi và yêu cầu hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, trong đó báo chí tiếp tục vào cuộc một cách chủ động hơn nữa, quyết liệt hơn nữa, sáng tạo hơn nữa và hiệu quả hơn nữa.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội đề nghị các tầng lớp nhân dân và toàn thể đồng chí, đồng bào dù ở trong nước hay nước ngoài, ở miền xuôi hay miền ngược, ở đồng bằng hay vùng sâu vùng xa, biên giới hải đảo tiếp tục hăng hái, tích cực tham gia xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị bằng những hành động cụ thể, thiết thực với những hình thức phù hợp và hiệu quả.

Báo chí nước nhà tiếp tục tìm tòi, khám phá, sáng tạo những tác phẩm xuất sắc, thực sự lay động; góp phần định hướng chính trị, tư tưởng, kịp thời tổng kết và phổ biến những kinh nghiệm tốt, những bài học hay.

Biểu dương, tôn vinh và lan tỏa, nhân rộng những nhân tố mới và những điển hình tiên tiến, bảo đảm tính định hướng chính trị, tư tưởng, văn hóa, tham gia phát triển sáng tạo lý luận, tăng cường về nền tảng tư tưởng của Đảng. Kiên quyết đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch. Tích cực đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí và tiến tới giải Giải Búa liềm vàng lần thứ VIII năm 2023.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem