Chủ đề nóng

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn thăm người dân xã đảo Nhơn Châu

Dũ Tuấn Chủ nhật, ngày 27/08/2023 21:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhân dịp Lễ Quốc khánh 2/9, ngày 27/8, ông Phạm Anh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh này đi thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân xã đảo Nhơn Châu (TP.Quy Nhơn).
Bình luận 0

Ngay sau khi đặt chân đến xã đảo, ông Phạm Anh Tuấn đã dành nhiều thời gian đi khảo sát tình hình phát triển kinh tế - xã hội và thăm hỏi cuộc sống của người dân, các cơ quan "đóng chân" trên địa bàn. 

Nhơn Châu là xã tiền tiêu, cách đất liền gần 30km, được công nhận là xã trọng điểm về quốc phòng - an ninh. Dân số xã có 608 hộ với 2.100 nhân khẩu. 

Tuy nhiên, 5 đò dân sinh hoạt động trên tuyến đường thủy nội địa Quy Nhơn - Nhơn Châu đã hết hạn đăng kiểm. 

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn thăm người dân xã đảo Nhơn Châu - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn thăm, tặng quà cho người dân xã đảo Nhơn Châu. Ảnh: DT.

Chủ các phương tiện này đăng ký gia hạn nhưng do chưa đáp ứng đủ các điều kiện nên cơ quan đăng kiểm không đồng ý gia hạn. Tháng 3/2023, UBND TP.Quy Nhơn ra Quyết định đình chỉ hoạt động đối với 5 phương tiện không đủ điều kiện hoạt động tuyến đường thủy nội địa Hải Cảng - Nhơn Châu. 

Việc dừng hoạt động các đò dân sinh đang gây nhiều ảnh hưởng cho đời sống và phát triển kinh tế của người dân trên đảo. UBND TP.Quy Nhơn đã tạm thời gỡ khó cho xã Nhơn Châu bằng cách cho một chủ đò đảm bảo điều kiện vận chuyển hàng hóa được chạy 2 ngày một chuyến để đáp ứng nhu cầu về nhu yếu phẩm cho người dân và chở hàng hóa, sản phẩm vào đất liền. 

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn thăm người dân xã đảo Nhơn Châu - Ảnh 2.

Ông Phạm Anh Tuấn tặng quà cho các y bác sĩ tại Trạm Y tế xã Nhơn Châu. Ảnh: DT.

Ngoài ra, xã Nhơn Châu đã liên hệ với một chủ ca nô 70 chỗ ngồi chạy máy dầu để hỗ trợ người dân đi lại, giá vé 100.000 đồng/người. Sau đó, xã lập danh sách những người sinh sống trên đảo để hỗ trợ lại 50.000 đồng/người.

Tại buổi gặp mặt với Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, nhiều người dân xã Nhơn Châu, đề nghị chính quyền tỉnh Bình Định cần nghiên cứu và có biện pháp, đầu tư những chiếc tàu để người dân từ đảo vào đất liền ổn định. 

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn thăm người dân xã đảo Nhơn Châu - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn. Ảnh: DT.

Ông Phạm Anh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, trong 5 tàu chở khách phục vụ người dân ra vào đảo Nhơn Châu trước đây, chỉ có 3 tàu cải tiến, nâng được chuẩn SB đi được vùng ven biển, tổng số tiền khoảng 1,8 tỷ đồng. 

Từ nguồn xã hội hóa, ngày 27/8, ông Phạm Anh Tuấn cùng các nhà hảo tâm đã trao số tiền 1,8 tỷ đồng cho chính quyền xã Nhơn Châu để hỗ trợ chủ tàu cải tạo, nâng cấp tàu thật nhanh để đưa bà con đi lại. 

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn thăm người dân xã đảo Nhơn Châu - Ảnh 4.

Cùng đi có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Thị Phong Vũ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Văn Dũng, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và UBND TP.Quy Nhơn.Ảnh: DT.

Trong 3 con tàu này, một con tàu sửa trong vòng một tháng thì xong. 2 tàu còn lại thì sửa cỡ khoảng 2-3 tháng. 

"Chúng tôi rất mong chính quyền xã vướng cái gì thì nói với tỉnh. Tỉnh xem và trao đổi với chính quyền ngoài trung ương, người ta cấp phép đẩy nhanh tiến độ. Trong thời gian chờ đợi nếu bà con thấy rằng quá khó khăn về phương tiện, chúng tôi sẽ hỗ trợ trong vòng 2 tháng bằng một ca nô để bà con đi lại. Tôi đề nghị thành phố di trì chế độ hỗ trợ đến khi nào đủ được 3 con tàu vận hành thì thôi", ông Tuấn nói. 

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn thăm người dân xã đảo Nhơn Châu - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Văn Dũng - Bí thư Thành ủy Quy Nhơn. Ảnh: DT.

Đoàn công tác của UBND tỉnh Bình Định và các sở, ngành tỉnh này đã đến thăm, tặng quà các đơn vị quân đội, trường học, công xã Nhơn Châu. 

Ngoài trao số tiền 1,8 tỷ đồng để UBND xã Nhơn Châu trao lại cho các hộ dân nâng cấp tàu chờ khách, UBND tỉnh Bình Định và các nhà hảo tâm còn trao hơn 2,8 tỷ đồng khác để xã Nhơn Châu xây dựng nhiều công trình khác.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn thăm người dân xã đảo Nhơn Châu - Ảnh 6.

Ngay sau khi đặt chân đến xã đảo, ông Phạm Anh Tuấn đã dành nhiều thời gian đi khảo sát tình hình phát triển kinh tế - xã hội và thăm hỏi cuộc sống của người dân. Ảnh: DT.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn thăm người dân xã đảo Nhơn Châu - Ảnh 7.

Nhiều doanh nghiệp trao tặng kinh phí cho xã đảo. Ảnh: DT.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem