Chủ đề nóng

Chuyên gia của De Heus chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm chăn nuôi heo hiệu quả, bền vững

Thiên Ngân Thứ ba, ngày 30/05/2023 11:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Xác định khu vực ĐBSCL có nhiều tiềm năng phát triển chăn nuôi heo bền vững, mới đây, Công ty TNHH De Heus Việt Nam đã tổ chức hội thảo với chuyên đề "De Heus đồng hành cùng khách hàng Mê Kông phát triển chăn nuôi heo bền vững", với sự tham gia của hơn 250 đại lý, khách hàng chăn nuôi heo khu vực Mekong.
Bình luận 0

Hội thảo chuyên đề "De Heus đồng hành cùng khách hàng Mê Kông phát triển chăn nuôi heo bền vững" được tổ chức tại TP. Cần Thơ, với sự tham gia của hơn 250 đại lý, khách hàng chăn nuôi heo khu vực Mekong.

Tại hội thảo, các chuyên gia dinh dưỡng về ngành heo của De Heus đã chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thiết thực về chăn nuôi heo hiệu quả và bền vững, qua đó các khách hàng có dịp thảo luận sôi nổi và trao đổi với các chuyên gia về các vấn đề quan trọng trong chăn nuôi heo.

Chuyên gia của De Heus chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm chăn nuôi heo hiệu quả, bền vững  - Ảnh 1.

Lãnh đạo De Heus Việt Nam chia sẻ về tầm quan trọng của việc xây dựng mô hình chăn nuôi heo bền vững.

Hội thảo chuyên đề "De Heus đồng hành cùng khách hàng Mekong phát triển chăn nuôi heo bền vững" không chỉ tập trung vào việc trình bày những giải pháp và công nghệ tiên tiến, mà còn đặt trọng tâm vào việc thấu hiểu sâu hơn về những khó khăn và nhu cầu riêng của từng khách hàng. De Heus tin rằng việc hiểu rõ và đồng hành cùng khách hàng là chìa khóa để tạo ra những giải pháp thực tế và hiệu quả.

Theo đó, các chuyên gia tại hội thảo đã phân tích về tầm quan trọng của việc xây dựng mô hình chăn nuôi heo bền vững. Các phương pháp nuôi heo thân thiện với môi trường, tối ưu hóa sử dụng tài nguyên và nâng cao hiệu suất sản xuất. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng đã chia sẻ những thông tin mới nhất về phòng bệnh và quản lý dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe và sự phát triển của heo.

Xuyên suốt chiến lược phát triển kinh doanh, De Heus cho biết một trong những vấn đề được doanh nghiệp quan tâm nhất là xây dựng thành công các chuỗi liên kết bền vững trong chăn nuôi, đảm bảo các thành viên trong chuỗi liên kết đều có hiệu quả và lợi nhuận bền vững.

Là doanh nghiệp gia đình hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp về dinh dưỡng động vật và chăn nuôi có quy mô toàn cầu, De Heus luôn chú trọng đầu tư vào sự phát triển bền vững của thực phẩm an toàn và lành mạnh trên toàn thế giới. Mục tiêu của Tập đoàn Hoàng gia Hà Lan này là trở thành đối tác đáng tin cậy trong chuỗi giá trị nông nghiệp, hỗ trợ những người chăn nuôi và hệ thống đại lý thức ăn chăn nuôi cùng nhau phát triển bền vững.

De Heus đầu tư vào Việt Nam từ năm 2008, đến nay tập đoàn này đã sở hữu 23 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi và 1 nhà máy premix, phân bố ở những vùng chăn nuôi trọng điểm của Việt Nam. Hiện De Heus là nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi có quy mô lớn nhất Việt Nam ở mảng thị trường độc lập.

Tại Việt Nam, De Heus đang hợp tác với các đối tác chiến lược, trong đó có Tập đoàn Hùng Nhơn triển khai các dự án chăn nuôi giống gia cầm, giống heo nhằm cung cấp con giống có chất lượng tốt nhất để giúp người chăn nuôi giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh, đồng thời tham gia tích cực vào chuỗi liên kết xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi. 

Mới đây nhất, Cục Thú y (Bộ NNPTNT), Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Lâm Đồng, Tây Ninh, Long An và Công ty TNHH De Heus đã cùng kí kết thỏa thuận phối hợp tổ chức xây dựng chuỗi sản xuất thịt gà an toàn dịch bệnh để hướng đến xuất khẩu, cũng như phục vụ thị trường trong nước, giai đoạn từ năm 2023 - 2028.

Mục tiêu chung của bản thỏa thuận này là xây dựng thành công chuỗi cơ sở sản xuất thịt gà và các vùng chăn nuôi gia cầm an toàn dịch bệnh theo quy định của Tổ chức Thú y thế giới (WOAH/OIE), cụ thể an toàn với các bệnh và an toàn thực phẩm (như bệnh: Cúm gia cầm, Newcastle, Salmonella) đảm bảo phát triển chăn nuôi bền vững, nâng cao giá trị sản phẩm, cung cấp sản phẩm an toàn phục vụ tiêu dùng trong nước, đáp ứng yêu cầu của quốc tế để xuất khẩu các sản phẩm gia cầm.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem