Chủ đề nóng

Chuyện lạ Cà Mau: Dùng rập chuột bẫy con ba khía, bán 80 ngàn/ký

Thứ năm, ngày 12/09/2019 10:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Để bắt được con ba khía người ta thường đi soi vào ban đêm. Bên cạnh đó thì người dân ở Cà Mau còn có cách bắt ba khía khác vô cùng thú vị.
Bình luận 0

Người dân ở xã Quách Phẩm Bắc, huyện Đầm Dơi tỉnh Cà Mau có cách bắt ba khía ít ai ngờ tới, đó là sử dụng rập đặt chuột để bắt. Ban ngày ba khía thường ở trong hang, tối đến chúng mới ra ngoài đi kiếm mồi.

Rập chuột bẫy ba khía.

Tuy nhiên nếu xác định được hang ba khía đang ở thì người đặt rập cũng có thể dụ được ba khía chui ra khỏi hang bằng những miếng mồi gồm cá, hoặc là những mẩu nhỏ của trái khóm.

Sau khi đặt rập khoảng 15 phút ba khía sẽ bò ra khỏi hang và chui vào rập ăn mồi. Cách bắt ba khía này tuy không thu được nhiều như đi soi vào ban đêm nhưng được cái nhàn hơn và lựa bắt được những con ba khía lớn.

Người dân xã Quách Phẩm Bắc đi bắt ba khía bằng rập chuột.

Hiện ba khía tươi có giá từ 50.000 đồng đến 80.000 đồng mỗi ký tùy loại, vì vậy đã góp phần tăng thu nhập người dân nông thôn, nhất là những hộ không có đất sản xuất./.

VTV9 (Báo điện tử VTV News)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem