Giá xăng dầu hôm nay 19/12: Lao dốc mạnh cuối tuần
Giá xăng dầu hôm nay 19/12, trên thị trường giao ngay tiếp tục lao dốc, tuy nhiên mức giảm thu hẹp hơn so với các phiên liền trước.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Đây là một câu chuyện lạ về bệnh nhân Nguyễn Văn Đức, 88 tuổi– một bệnh nhân để lại ấn tượng khá sâu trong lòng các bác sĩ tại khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Ông Đức là người sống lang thang bán báo dạo, tối đâu là nhà, ngã đâu là giường. Ông cụ chỉ nhớ mình quê ở Huế và đã mấy chục năm lang thang khắp Hà Nội. Tối đến ông ngủ ở gầm cầu, vỉa hè, chợ, bến xe. Khi bị ốm, ông cụ trải chiếu rách nằm ở vỉa hè đường Phương Mai nên có người đưa cụ vào viện. Với ông cụ khốn khổ này có lẽ chiếc giường bệnh là nơi êm ái và an toàn nhất với ông.
Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp- Trưởng khoa Cấp cứu- Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương kể, hôm ấy là ngày trời bắt đầu gió mùa đông bắc. Đã khuya rồi, các bác sĩ báo cáo có bệnh nhân già bị sốt, huyết áp cao vào cấp cứu. Điều lạ, bệnh nhân không có người thân. Để được nhập viện một bác sĩ đã bỏ tiền túi của mình ra đóng viện phí cho ông cụ.
Lúc đó, bác sĩ Cấp nhờ y tá chuẩn bị sữa và giường bệnh cho cụ. Khi ấy, ông cụ quá đói nên lả đi và sốt. Lúc tỉnh lại, ông cụ kể là người lang thang sống ở ngoài đường, đêm ngủ chợ, bến xe. Nghe cụ ông nói thế, các bác sĩ và y tá trong khoa thương ông cụ lắm. Dù lúc ấy, người của ông cụ chỉ là mùi hôi đặc trưng vì không được thay quần áo, tóc bết vì mưa gió, bụi đường. Nhiều người còn ngại đứng gần ông cụ.
Khi biết hoàn cảnh của cụ, các y tá đã rửa ráy, chăm sóc ông. Các vết thương nhẹ đang hoại tử ở chân được chăm sóc. Thấy sức khỏe khá hơn, ông cụ đoán mình sắp phải ra viện nên rất buồn vì mấy chục năm rồi ông Đức chưa được ngủ trên chiếc giường êm ái và cảm giác an toàn như ở nhà thế này. Hơn nữa, trời vào đông rồi, những đêm giá rét với tuổi già là điều đáng sợ nhất.
Góp tiền, tìm nhà cho ông cụGiá xăng dầu hôm nay 19/12, trên thị trường giao ngay tiếp tục lao dốc, tuy nhiên mức giảm thu hẹp hơn so với các phiên liền trước.
Hội nghị tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong tổ chức triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2025 tại xã Văn Lang, tỉnh Thái Nguyên đã thu hút được 190 đại biểu tham dự.
Sau chiến thắng kịch tính của U22 Việt Nam 3-2 trước chủ nhà U22 Thái Lan trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 33, qua đó giành HCV danh giá của Đại hội, HLV Kim Sang-sik đã bày tỏ niềm vui, sự tự hào và đánh giá cao tinh thần chiến đấu của các học trò.
Ngày 19/12/2025 đánh dấu “ngày hội hạ tầng” chưa từng có khi 234 công trình trên 34 tỉnh, thành đồng loạt khởi công, khánh thành và thông xe chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIV. Sự kiện không chỉ mang ý nghĩa chính trị, mà còn phát đi tín hiệu rõ ràng: hạ tầng đã trở thành động cơ tăng trưởng chiến lược cho mục tiêu tăng trưởng hai con số.
Tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, HLV Kim Sang-sik lao vào sân ăn mừng chiến thắng cùng các cầu thủ, trên khán đài các CĐV như nổ tung.
Tỷ lệ ủng hộ ông Zelensky và đảng Người Tôi Tớ của Nhân dân đang giảm nhanh chóng. Các nhà xã hội học Ukraine nhận thấy rằng người dân không hài lòng với hướng đi của đất nước và ngày càng trở nên cực đoan hơn.
Báo Dân Việt gửi tới quý độc giả lịch thi đấu môn bắn súng của Việt Nam tại SEA Games 33 hôm nay 19/12. Xạ thủ Phạm Quang Huy được kỳ vọng sẽ thành công ở nội dung này, khi anh đang rất khát khao giành HCV.
Sau phản ánh của Báo Dân Việt, UBND xã Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã vào cuộc xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè và tập kết đất phong hóa dọc QL8.
Đến hẹn lại lên, thứ 6 hằng tuần là ngày chợ phiên tại xã Bao La, tỉnh Phú Thọ mới (địa phận huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình trước đây). Phiên chợ xã Bao La vùng du lịch Mai Châu nhộn nhịp khi sương mù còn đặc quánh núi rừng.
Màn lội ngược dòng không tưởng của U22 Việt Nam trước U22 Thái Lan tại SEA Games 33 đã khiến cho nhiều người không thể giấu được cảm xúc. Cộng đồng quốc tế đã gửi lời chúc mừng tới U22 Việt Nam.
Trong lúc tập Karate, bệnh nhân bị va chạm mạnh vào vùng kín, gây đau đớn, tuy nhiên do xấu hổ, em không đi khám ngay, cho đến khi sưng đau nghiêm trọng.
Hạt Kiểm lâm liên phường xã ở tỉnh Bắc Ninh phối hợp thả hơn 100 con chim hoang dã về môi trường tự nhiên sau khi thu giữ tại nhà hàng H.C.Đ.T thuộc phường Từ Sơn tối 14/12. Đồng thời, ngày 17/12, Hạt Kiểm lâm ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính chủ cơ sở này 7,5 triệu đồng.
Báo Dân Việt gửi tới quý độc giả lịch thi đấu môn bóng bàn của Việt Nam tại SEA Games 33 hôm nay 19/12. Tay vợt Nguyễn Anh Tú sẽ đối diện áp lực cực lớn khi phải chạm trán ĐKVĐ Quek Izaac ở vòng bán kết đơn nam.
Với giá cá rô phi liên tục giảm, chính quyền địa phương đã kiến nghị Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Vĩnh Long làm cầu nối, tìm kiếm doanh nghiệp liên kết sản xuất, bao tiêu cho các hộ nuôi. Để để ngành nuôi cá rô phi phát triển bền vững, các địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo nông dân không mở rộng diện tích nuôi cá rô phi tự phát...
Hồng Khanh – con gái NSƯT Chiều Xuân và nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân – chia sẻ với Dân Việt về hành trình theo đuổi nghệ thuật của mình.
Doanh nghiệp gắn với ông Lê Phước Vũ vừa nâng vốn điều lệ lên 800 tỷ đồng, tiếp tục mở rộng nguồn lực tài chính trong bối cảnh dự án Khu du lịch tâm linh Đại Tùng Lâm Hoa Sen tại Lâm Đồng có tổng mức đầu tư gần 1.300 tỷ đồng.
Theo đánh giá, Tất Tái Ngộ là người “trí” hơn Nhạc Phi, “dũng” vượt Hàn Thế Trung, là chiến thần thời Nam Tống khiến quân Kim khiếp đảm...
Sáng nay (19/12), lễ khánh thành công trình xây dựng Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở 2 chính thức diễn ra. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, cả hai bệnh viện vẫn chưa triển khai hoạt động khám, chữa bệnh. Vì sao vậy?
Báo Dân Việt gửi tới quý độc giả lịch thi đấu và phát sóng trực tiếp môn vật tại SEA Games 33 hôm nay (ngày 19/12). Đô vật Cấn Tất Dự sẽ ra sới với mục tiêu giành HCV SEA Games 33.
Phú Thọ vừa chấp thuận chủ trương đầu tư khu đô thị Quỳnh Lâm tại phường Hòa Bình với quy mô hơn 20 ha, triển khai theo hình thức đấu thầu. Dự án dự kiến hoàn thành vào năm 2030.
Gần 700 dự án, hơn 657.000 căn hộ nhà ở xã hội đang được triển khai trên cả nước. Dù số căn hoàn thành năm 2025 vượt 102% kế hoạch, vẫn còn nhiều địa phương chậm tiến độ, thậm chí chưa triển khai.
Chuyên gia bóng đá Phan Anh Tú nhấn mạnh, chiến thắng này bộc lộ bản lĩnh thi đấu vượt trội của U22 Việt Nam trước U22 Thái Lan dù phải chơi trên sân vận động có sức chứa rất lớn.
Ông Ngô Văn Nhất, (sinh năm 1970) ở thôn Chỉ Trung, xã Bắc Thanh Miện, TP Hải Phòng (địa phận huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương trước đây) chuyên bắt chuột đồng vào mùa gặt lúa để mang về bán cho các nhà hàng và khách đặt mua trước. Với tài "thiện xạ" săn bắt con vật quái ác này nên nhiều người gọi ông là "thần đồng" bắt chuột đồng...
Báo Dân Việt gửi tới quý độc giả lịch thi đấu và phát sóng trực tiếp môn đấu kiếm tại SEA Games 33 hôm nay (ngày 19/12). Các kiếm thủ Tiến Nhật, Phước Đến, Văn Quyết và Xuân Lợi sẽ tranh tài ở các nội dung đồng đội kiếm chém, kiếm 3 cạnh.
Ngoài những ngôi làng cổ xưa có bề dày văn hóa sông nước, như Diêm Trường, Phụng Chánh, vùng đất Phú Lộc (thuộc vùng Huế) còn được bổ sung nhiều ngôi làng mới được hình thành từ những đơn vị thủy binh thời chúa Nguyễn “giải ngũ”, mà tiêu biểu là các vị “Trung nghĩa quân” sau sự kiện lịch sử về Nam năm Mậu Ngọ (1558), khai lập nên làng Mỹ Lợi, An Bằng...
Phụ trách sản xuất cho hệ thống Z Holding, nam giám đốc sinh năm 1994 tự mình nghiên cứu công thức, nhiều lần điều chỉnh khi sản phẩm bị vón cục, gây ngấy hoặc không tan… nhằm hoàn thiện, bán hơn 4 triệu sản phẩm ra thị trường, thu về 417 tỷ đồng.
Báo Dân Việt gửi tới quý độc giả lịch thi đấu và phát sóng trực tiếp boxing tại SEA Games 33 hôm nay (ngày 19/12). Đương kim vô địch SEA Games Hà Thị Linh sẽ bảo vệ HCV hạng cân 60kg nữ trước võ sĩ Janjaem của Thái Lan.
Sau nhiều năm mày mò học hỏi kỹ thuật nuôi lươn và nuôi thử nghiệm, ông Nguyễn Văn Tuyên, xóm Cà, xã Tân Khánh, tỉnh Thái Nguyên (địa phận huyện Phú Bình trước đây) đã làm chủ kỹ thuật nuôi lươn đồng kiểu tự nhiên, không sử dụng kháng sinh, chủ động con lươn giống, mở hướng làm giàu bền vững và góp phần hình thành thương hiệu lươn tại địa phương.
Việc giúp U22 Việt Nam giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33 giúp HLV Kim Sang-sik tạo nên kỷ lục chưa từng có trong lịch sử bóng đá Đông Nam Á.
Báo Dân Việt gửi tới quý độc giả lịch thi đấu và phát sóng trực tiếp môn nhảy cầu, đua thuyền của Việt Nam tại SEA Games 33 hôm nay (ngày 19/12).