Chủ đề nóng

CITENCO và IUH: Hợp tác vì môi trường sạch đẹp hơn

Thứ ba, ngày 07/07/2020 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cuối tháng 6/2020 vừa qua, Công ty TNHH MTV Môi trường - Đô thị TP.HCM (CITENCO) và Trường đại học Công nghiệp TP.HCM (IUH) đã cùng ký kết một "Thỏa thuận hợp tác chiến lược" về liên kết đào tạo, nghiên cứu chuyển giao công nghệ và cung ứng nguồn nhân lực…
Bình luận 0

Có thể xem đây là sự hợp tác lý tưởng giữa lý thuyết với thực tiễn, vì một môi trường sạch đẹp cho TP.HCM.

Quan hệ truyền thống

IUH và CITENCO đã có mối quan hệ truyền thống, hợp tác hơn 10 năm trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng, đào tạo và hoạt động cộng đồng thông qua hoạt động trao đổi hợp tác giữa CITENCO, với Viện KHCN&QL Môi trường - IUH.

CITENCO và IUH: Hợp tác vì môi trường sạch đẹp hơn - Ảnh 1.

Quang cảnh chung buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác ngày 29/6/2020.

Dự lễ ký kết vào ngày 29/6, về phía IUH có TS. Phan Hồng Hải – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường và đại diện các đơn vị đào tạo có liên quan. Về phía CITENCO, có ông Huỳnh Minh Nhựt – Giám đốc công ty - cùng các ông bà là thành viên Hội đồng thành viên, Ban Giám đốc, Kiểm soát viên công ty; trưởng các phòng nghiệp vụ, giám đốc các chi nhánh trực thuộc CITENCO.

Theo thỏa thuận hợp tác, CITENCO sẽ đóng góp ý kiến về chương trình đào tạo nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên thực tập tham quan thực tế tại công ty để nâng cao công tác đào tạo gắn lý thuyết vào thực tiễn. Phía IUH sẽ nghiên cứu và triển khai các đề tài khoa học mang tính ứng dụng đồng thời mở rộng thêm các lĩnh vực hợp tác mà hai bên có thể triển khai trong thời gian tới.

Tại buổi ký kết, TS. Phan Hồng Hải – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng IUH gửi lời cảm ơn đến CITENCO trong thời gian qua, và cho biết IUH luôn xem mối liên kết với các doanh nghiệp là nhiệm vụ quan trọng, phục vụ việc đào tạo, nghiên cứu và việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

CITENCO và IUH: Hợp tác vì môi trường sạch đẹp hơn - Ảnh 2.

TS Phan Hồng Hải - Hiệu trưởng IUH

Bản ký kết hợp tác chiến lược lần này đánh dấu sự phát triển giữa mối quan hệ giữa nhà trường và công ty, khởi đầu cho giai đoạn hợp tác có quy mô và chất lượng hơn trước. Đây cũng là cam kết của IUH đóng góp cho cộng đồng về khía cạnh môi trường, góp phần cho cuộc sống xanh sạch đẹp hơn, văn minh hơn - nhất là với TP.HCM.

Ông Huỳnh Minh Nhựt - Tổng Giám đốc CITENCO - mong muốn nhà trường và công ty sẽ bổ sung, hỗ trợ lẫn nhau, giữa kiến thức được học tập và hoạt động thực tế. Từ đó, các sinh viên sẽ hiểu rõ hơn công việc thực tế để khi ra trường có thể áp dụng phù hợp.

Tương hỗ để biến lý thuyết thành thực tiễn

CITENCO và IUH: Hợp tác vì môi trường sạch đẹp hơn - Ảnh 3.

Đại diện lãnh đạo CITENCO và IUH cùng ký kết thỏa thuận hợp tác.

 

Theo ông Huỳnh Minh Nhựt - Tổng Giám đốc CITENCO: "Sự hợp tác nghĩa tình, truyền thống, lâu năm giữa CITENCO và IUH là mô hình hiếm có giữa một doanh nghiệp môi trường với một trường đại học. Nó nói lên sự kết hợp, tương hỗ, cùng biến lý thuyết thành thực tế, áp dụng hữu ích vào đời sống.

Ông Nhựt cho biết, hàng năm, CITENCO đón hơn 1.000 sinh viên đến công ty để tham quan, học tập, thực tập về lĩnh vực bảo vệ môi trường. "Khi các sinh viên, học sinh biết được thực tế công việc, quy trình xử lý rác, các em sẽ hiểu hơn nỗi vất vả của công nhân thu gom rác hằng ngày. Điều đó giúp các em có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường" – ông Nhựt nói.

Không chỉ sinh viên, học sinh trong nước, hàng năm, CITENCO cũng đón hàng trăm học sinh, sinh viên của các nước (nhiều nhất là Nhật Bản) đến tham quan để hiểu về Việt Nam.

CITENCO và IUH: Hợp tác vì môi trường sạch đẹp hơn - Ảnh 4.

Ông Huỳnh Minh Nhựt (trái, hàng đầu) và ông Phan Hồng Hải (phải, hàng đầu) cùng trao đổi hợp đồng hợp tác giữa CITENCO và IUH

Là doanh nghiệp nhà nước lớn nhất của TP.HCM về lĩnh vực môi trường, CITENCO đảm nhận trọng trách rất lớn là dọn dẹp, vệ sinh môi trường, mang lại sự sạch đẹp trên từng tuyến đường, con kênh chảy qua địa bàn các quận - huyện…

"Gần 2.000 công nhân CITENCO luôn ý thức được nhiệm vụ lớn lao mà hơn 10 triệu dân TP.HCM giao phó. Vì vậy, chúng tôi luôn mở lòng hợp tác với mọi tổ chức, cùng chung mục đích bảo vệ môi trường, vì một môi trường xanh, sạch, đẹp, vì sức khỏe cho cộng đồng" – ông Nhựt chia sẻ.

TS Phan Hồng Hải - Hiệu trưởng IUH khẳng định: "Bản ký kết hợp tác chiến lược giữa hai đơn vị khởi đầu cho giai đoạn hợp tác mới, có quy mô và chất lượng hơn trước. Đây cũng là cam kết của trường đóng góp cho cộng đồng về khía cạnh môi trường, góp phần làm cho cuộc sống xanh sạch, văn minh hơn".


Đông Anh
Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem