Chủ đề nóng

Clip: Tổng thống Mỹ Joe Biden liên tục vấp ngã khi bước lên chuyên cơ

Thứ bảy, ngày 20/03/2021 10:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Mỹ Joe Biden đã vấp ngã liên tục khi ông bước lên các bậc thang của chiếc chuyên cơ Không lực Một tại Căn cứ Andrew ngày 19/3.
Bình luận 0

Tổng thống Mỹ Joe Biden liên tục vấp ngã khi bước lên chuyên cơ. Nguồn: Daily Mail

Hình ảnh ghi lại được cho thấy, ông Biden đang rảo bước khá nhanh trên cầu thang thì bị vấp ngã. Ông lấy lại thăng bằng, leo tiếp và lại ngã một lần nữa, nhưng ông vẫn bám tay vào lan can và sau đó đi thẳng lên máy bay.

Giám đốc truyền thông Nhà Trắng  Kate Bedingfield sau đó đã thông báo về tình hình của ông Biden và giải thích rằng gió quá mạnh chính là nguyên nhân khiến vị Tổng thống 78 tuổi này đi không vững và vấp ngã khi bước lên cầu thang.

“Tôi biết mọi người đã thấy Tổng thống Biden bị vấp ngã khi lên bậc thang chiếc Không Lực Một, nhưng tôi rất vui được thông báo rằng ông vẫn khỏe và không cần bất cứ trợ giúp nào từ nhóm y tế tháp tùng. Sự cố chỉ là bước hụt bậc thang mà thôi”, bà Bedingfield nói.

Ở một góc quay khác, lần thứ 2 vấp ngã, ông Biden gần như khụy hẳn xuống.

Ở một góc máy quay khác, khán giả không còn nhìn thấy phần bụng của ông Biden trong cú vấp ngã lần thứ hai, dù tay ông vẫn bám được vào thanh vịn cầu thang. Ông chủ Nhà Trắng sau đó đứng dậy, bước tiếp vài bậc để vào bên trong khoang máy bay.

Trước đó hồi tháng 11/2020, ông Bidenđã từng bị ngã rạn xương chân khi chơi đùa với chú chó cưng Major.

Các nhà lãnh đạo Mỹ cũng từng gặp sự cố khi bước trên cầu thang để lên chuyên cơ. Năm 2020, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence bị vấp ngã khi lên Không lực Hai. Năm 2015, Tổng thống Mỹ khi đó là Barack Obama cũng suýt ngã khi bước xuống chuyên cơ. Trước đó khá lâu, năm 1975, Tổng thống Gerald Ford cũng từng bị trượt chân trên cầu thang ướt và suýt đập đầu xuống đất khi rời khỏi Không lực Một tại Áo. Tổng thống Donald Trump cũng từng một lần suýt ngã khi đi bước xuống bậc thang sau khi phát biểu tại Học viện quân sự West Point năm ngoái.PV (Tổng hợp)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem