Chủ đề nóng

Có ca nghi dương tính với SARS-CoV-2, Bệnh viện quận 1 TP.HCM tạm ngừng nhận bệnh nhân

Bạch Dương Thứ tư, ngày 02/06/2021 18:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 2/6, Bệnh viện quận 1 (TP.HCM) dựng rào chắn bên ngoài cổng và tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân.
Bình luận 0
Có ca nghi dương tính SARS-CoV-2, Bệnh viện quận 1 TP.HCM tạm ngừng nhận bệnh - Ảnh 1.

Bệnh viện quận 1 ngừng tiếp nhận bệnh từ chiều 2/6.

BS Đỗ Thị Tân, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận 1 (TP.HCM) cho biết, bệnh viện vừa phát hiện một bệnh nhân ở tỉnh khác đến khám bệnh tại đây có kết quả test nhanh Covid-19 dương tính.

Hiện các cơ quan chức năng và bệnh viện đang đợi kết quả xét nghiệm khẳng định của người này để có các biện pháp xử lý tiếp theo.

Theo Sở Y tế TP.HCM, từ khi bùng phát đợt dịch Covid-19 thứ 4, TP.HCM đã phát hiện nhiều ca mắc Covid-19 từ các cơ sở khám bệnh.

Đến thời điểm này, trên địa bàn thành phố có 2 phòng khám đa khoa tạm ngừng hoạt động do phát hiện ca mắc Covid-19 đã từng đến khám bệnh là Phòng khám đa khoa Trần Diệp Khanh và Phòng khám đa khoa Xóm Mới (quận Gò Vấp).

Bệnh viện quân Tân Phú vẫn phải tạm thời phong tỏa tòan bộ bệnh viện do phát hiện 2 nhân viên dương tính với SARS-CoV-2.

Các bệnh viện tạm thời phong tỏa khu trú một phần khoa Khám bệnh do có bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 đến khám là Bệnh viện quận Bình Thạnh, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Bệnh viện Phụ sản Mê Kông, Bệnh viện Tâm thần Lê Minh Xuân.

Kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy, các nhân viên tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính tại 3 bệnh viện: Nhi đồng Thành phố, BV quận Bình Thạnh và Phụ sản Mê Kông đều âm tính.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem