Chủ đề nóng

Cỏ nhung là loại cỏ gì mà ở Đồng Tháp trồng gặp lúc giá lao dốc, nông dân kêu thua lỗ?

Thứ ba, ngày 25/04/2023 14:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ sau Tết Nguyên đán 2023 đến nay, giá tiêu thụ cỏ nhung Nhật tại TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) lại rớt giá khiến người trồng thua lỗ.
Bình luận 0

Thời điểm Tết, mỗi mét vuông cỏ nhung là 20.000 đồng, hiện nay, tại Đồng Tháp dù đang cao điểm phục vụ thị trường trang trí công trình dịp lễ 30/4 và 1/5 nhưng giá cỏ chỉ từ 12.000 - 13.000 đồng/m2. 

Với giá cỏ nhung bán ở mức này, người trồng cỏ phải chịu lỗ chi phí đầu tư.

Cỏ nhung là loại cỏ gì mà ở Đồng Tháp trồng gặp lúc giá lao dốc, nông dân kêu thua lỗ? - Ảnh 1.

Nông dân Làng hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) trồng cỏ nhung (Ảnh: Hoài Thảo).

Nguyên nhân cỏ nhung rớt giá những năm gần đây là do diện tích trồng cỏ nhung gia tăng nhiều, nguồn cung vượt cầu, bên cạnh những nơi trồng sẵn trước đó.

Một số vườn tạp, không hiệu quả kinh tế được người dân cải tạo, bơm cát để trồng cỏ nhung. Chỉ tính riêng tại xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp nơi khởi phát của nghề trồng cỏ nhung hiện tại có đến 200ha trồng cỏ nhung.

Để duy trì nghề trồng cỏ nhung, các hộ dân trồng xen kẽ những loại cây công trình được thị trường ưa chuộng để có thêm chi phí trang trải.

Cỏ nhung còn gọi là cỏ Nhật Bản. Cỏ nhung được trồng để trang trí quán cà phê sân vườn; sân nhà; biệt thự;… Khi trồng trong sân vườn hoặc biệt thự chúng được trồng để che phủ nền đất, đồng thời giúp không gian sạch sẽ, tạo được không gian xanh – sạch – đẹp mà không kém phần sang trọng.

Trúc Nguyên (Báo Đồng Tháp)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem