Chủ đề nóng

Công nhân ở Bình Dương khó tiếp cận việc mua nhà ở xã hội

Văn Dũng Thứ năm, ngày 14/07/2022 13:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cử tri tỉnh Bình Dương đã gửi ý kiến phản ánh về việc công nhân khó tiếp cận mua nhà ở xã hội để an cư, vẫn còn tình trạng đối tượng được mua không đúng quy định.
Bình luận 0

Sáng 14/7, HĐND tỉnh Bình Dương khoá X đã khai mạc kỳ họp thứ 6 với nhiều nội dung quan trọng.

Tại kỳ họp, UBMTTQ tỉnh Bình Dương đã tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cư tri trước kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khoá X với nhiều nội dung được phản ánh, đề nghị ngành chức năng của tỉnh có biện pháp, xử lý dứt điểm.

Tại lĩnh vực quy hoạch, xây dựng và đô thị, cư tri tỉnh Bình Dương phản ánh về tình trạng công nhân, người lao động có thu nhập thấp khó tiếp cận việc mua nhà ở xã hội để an cư. Vẫn còn tình trạng đối tượng được mua nhà ở xã hội không đúng quy định. 

Do vậy, cử tri kiến nghị ngành chức năng tỉnh Bình Dương công khai, minh bạch trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc mở bán các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn và tạo điều kiện cho công nhân, người lao động khó khăn về nhà ở có thể tiếp cận.

Công nhân ở Bình Dương khó tiếp cận việc mua nhà ở xã hội - Ảnh 1.

Công nhân, người lao động có thu nhập thấp ở Bình Dương khó tiếp cận việc mua nhà ở xã hội để an cư. Ảnh: V.D

Ngoài ra, cử tri tiếp tục phản ánh trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều dự án bất động sản chưa hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng để bàn giao đất cho người dân xây dựng nhà. 

Dự án quy hoạch treo nhiều năm vẫn chưa được triển khai ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong khu vực như dự án Khu dân cư Đại Đăng, dự án Trường Cao đẳng kinh tế - Công nghệ Đông Nam (phường Tương Bình Hiệp, TP. Thủ Dầu Một), dự án Khu dân cư Tân Vũ Minh, dự án chung cư Roxana Plaza tại phường Vĩnh Phú (TP. Thuận An), dự án Khu tái định cư phường Tân Bình (TP. Dĩ An), dự án Khu dân cư thương mại Bình Quới (phường Bình Chuẩn, TP. Thuận An),…

Công nhân ở Bình Dương khó tiếp cận việc mua nhà ở xã hội - Ảnh 2.

Những lùm xùm tại dự án Roxana Plaza cũng được cử tri phản ánh đến HĐND tỉnh Bình Dương và đề nghị ngành chức năng sớm xử lý. Ảnh: V.D

Bên cạnh đó, cử tri cũng phản ánh về tình trạng nhiều dự án chung cư luôn nằm sát các đường lớn, mật độ cư dân đông, xe đậu ra đường gây mất an toàn giao thông. Thời gian tới, đề nghị ngành chức năng có quy hoạch, cấp phép các dự án chung cư phải xa đường lớn, có đường nội bộ để khắc phục tình trạng trên.

Cũng theo phản ánh của cử tri, hiện nay việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) tại các khu tái định cư, khu dân cư, quyền sở hữu nhà tại các chung cư còn chậm. Do vậy, đề nghị ngành chức năng quan tâm, xem xét chỉ đạo sớm cấp sổ đỏ, sổ hồng để người dân ổn định cuộc sống.

Đồng thời, đề nghị ngành chức năng tỉnh có chính sách hỗ trợ cho trường hợp gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, có nhu cầu thiết thực được nợ tiền sử dụng đất để xây dựng nhà ở.

Cũng tại kỳ họp này, nhiều ý kiến tâm huyết của cử tri trong tỉnh quan tâm gửi gắm đến kỳ họp và mong được giải quyết thỏa đáng. Các ý kiến của cử tri tập trung vào lĩnh vực giao thông, quy hoạch, xây dựng, đô thị, nông nghiệp, thủy lợi, tài nguyên - môi trường, y tế, giáo dục, làm thẻ căn cước công dân, an ninh trật tự…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem