Chủ đề nóng

Công tác đảm bảo an ninh tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở Anh diễn ra như thế nào?

Thứ tư, ngày 09/06/2021 15:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lực lượng Vũ trang Vương quốc Anh sẽ phối hợp cùng cảnh sát để đảm bảo Hội nghị thượng đỉnh G7 ở Cornwall diễn ra suôn sẻ.
Bình luận 0
Công tác đảm bảo an ninh tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở Anh diễn ra như thế nào? - Ảnh 1.

Hàng trăm binh lính túc trực đảm bảo an toàn tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở Anh

Hôm 8/6, Bộ Quốc phòng Anh cho biết, Lực lượng Vũ trang Vương quốc Anh sẽ huy động hàng trăm quân nhân, cũng như một số máy bay và tàu hải quân để hỗ trợ cảnh sát Anh trong việc đảm bảo an ninh tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Cornwall diễn ra từ ngày 11-13/6.

"Trong tuần tới, Lực lượng vũ trang sẽ huy động hàng trăm quân nhân, cũng như tàu hải quân và máy bay, để hỗ trợ cảnh sát tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh G7 an toàn", Bộ này cho biết.

Ngoài nhân sự an ninh và trang thiết bị, quân đội cũng sẽ cung cấp nhân viên lập kế hoạch, hỗ trợ hậu cần, cơ sở vật chất và đội xử lý vật liệu nổ (EOD) để hỗ trợ cảnh sát. Ngoài ra, hai căn cứ quân sự, RNAS Culdrose và RAF St Mawgan, cũng sẽ hỗ trợ việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh.

Hoạt động này sẽ được tài trợ bởi chính phủ và không phát sinh thêm chi phí cho cơ quan thực thi pháp luật khu vực, tuyên bố cho biết.

Sự kiện này sẽ diễn ra ngay trước hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin, dự kiến vào thứ Tư tới, ngày 16/6.


Lê Phương (Sputniknews)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem