Chủ đề nóng

Công ty Cổ phần Canavad có “bặt tin, ôm vốn không trả nợ”?

PV Thứ sáu, ngày 17/07/2020 13:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Báo Điện tử Dân Việt ngày 8/7 đăng thông tin về việc Công ty Cổ phần Canavad do ông Lê Mai Tùng làm Chủ tịch HĐQT đang “bặt tin, ôm vốn không trả nợ” tiền đối tác dù hợp đồng đã thực hiện xong từ lâu.
Bình luận 0

Sau đó, ngày 13/7, Báo nhận được công văn có chữ ký đề tên ông Lê Mai Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Canavad cho rằng bài báo có 2 thông tin sai sự thật.

Để rộng đường dư luận và cũng thay cho trả lời công văn trên của ông Tùng, Báo Điện tử Dân Việt đăng tải phản hồi của Công ty CP Canavad cũng như trả lời của Báo về nội dung công văn của Công ty này. 

Bặt tin, ôm vốn, không trả nợ

Như Dân Việt đã thông tin, ngày 1/4/2019, Công ty Cổ phần Đầu tư Bắc Thủ Đô ký Hợp đồng dịch vụ quảng cáo số 01/2019/HDDV-SCFA-DRIVADZ và Phụ lục 01 với Công ty Cổ phần Canavad.

Hợp đồng đã được thực hiện, đối tác thuê đã chuyển tiền cho Công ty CP Canavad nhưng đến nay Công ty CP Canavad vẫn chưa trả hết nợ cho Công ty CP Bắc Thủ Đô.

Doanh nghiệp bị chiếm dụng vốn là Công ty CP Đầu tư Bắc Thủ Đô đã có đơn gửi cơ quan Công an để tố cáo hành vi chiếm dụng vốn, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. 

Để rộng đường dư luận, Báo Điện tử Dân Việt đăng tải phản hồi của Công ty CP Canavad cũng như quan điểm của Báo về nội dung công văn của Công ty này.

Công ty Cổ phần Canavad vẫn chưa trả nợ khách hàng - Ảnh 1.

Công ty CP Đầu tư Bắc Thủ Đô đã thực hiện trách nhiệm trong hợp đồng quảng cáo trên xe ô tô, nhưng đối tác chưa thanh toán hợp đồng dù đã nghiệm thu.

Công văn của Công ty CP Canavad cho rằng bài viết có 2 thông tin không chính xác.

Thứ nhất, về thông tin "Công ty CP Đầu tư Bắc Thủ Đô đã gửi nhiều công văn yêu cầu Công ty CP Canavad trả số nợ nêu trên, nhưng Công ty Canavad không trả lời email, không trả lời Công văn Công ty Bắc Thủ Đô gửi".

Phản hồi của Công ty: "Ngày 28/5/2020 nhân viên của chúng tôi là cô Anna Luu đã gửi thông báo đến các đơn vị liên quan về việc chúng tôi đang tiến hành rà soát nội bộ và điều tra với bà Mai Nữ Quỳnh Chi (người được viết tắt tên trong bài báo – PV), Giám đốc Công ty. Chúng tôi nêu rõ lý do là nghi ngờ bà Chi có những khuất tất trong việc ký hợp đồng. Chúng tôi hẹn ngày phản hồi là 15/8/2020".

Thứ hai, về thông tin "Bà C xác nhận mình là người đứng tên ký hợp đồng, giữa hai Công ty có hợp đồng thực hiện dịch vụ quảng cáo như đã nêu. Tuy nhiên, bà M.Q.C cho biết đã không còn làm việc tại Công ty CP Canavad từ tháng 12/2019.

Việc thanh toán nốt hợp đồng hiện giờ thuộc trách nhiệm của ông Lê Mai Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty, bà C thông tin".

Phản hồi của Công ty: "Đây là thông tin không đúng sự thật, do bà Mai Nữ Quỳnh Chi vẫn còn là Giám đốc kiêm đại diện pháp luật của Công ty. Bà Chi không nộp đơn từ nhiệm, cũng như không đến văn phòng công ty để giải trình về các khoản nợ.Việc bà Chi đơn phương trốn tránh trách nhiệm khi không đến nhiệm sở không tự động giải phóng bà Chi khỏi các trách nhiệm của một Giám đốc và Đại diện pháp luật công ty".

Báo Điện tử Dân Việt trả lời như sau.

Thứ nhất, người có tên là Anna Luu gửi email với nội dung kể trên chưa được ủy quyền làm việc với đối tác là Công ty CP Đầu tư Bắc Thủ Đô trong suốt quá trình thực hiện hợp đồng. Công ty CP Đầu tư Bắc Thủ đô không biết cô Anna Luu là ai, có phải người của Công ty CP Canavad hay không?

Công ty CP Đầu tư Bắc Thủ Đô chỉ trao đổi công việc với ông Lê Mai Tùng – Chủ tịch HĐQT và bà Mai Nữ Quỳnh Chi – Giám đốc (người ký hợp đồng). 

Khi thông tin bài báo được xuất bản, Công ty CP Đầu tư Bắc Thủ Đô xác nhận chưa nhận được bất cứ thông báo, văn bản nào từ đại diện pháp luật của Công ty CP Canavad ủy quyền cho người người có tên Anna Luu liên lạc giải quyết khoản nợ giữa hai bên.

Theo thông tin từ Công ty CP Đầu tư Bắc Thủ Đô cung cấp, ông Lê Mai Tùng trả lời email với Công ty CP Bắc Thủ Đô ngày 15/1/2020 rằng khoản công nợ hơn 885 triệu đồng sau Tết nguyên đán 2020 mới đến hạn trả, lúc đó bên Công ty CP Canavad sẽ thanh toán.  

Trong khi, theo Công ty CP Đầu tư Bắc Thủ Đô, thì bên thuê đã xác nhận chuyển tiền cho Công ty Công ty CP Canavad, nhưng đến nay Công ty CP Canavad do ông Lê Mai Tùng và bà Mai Quỳnh Chi làm đại diện theo pháp luật vẫn chưa trả cho Công ty CP Bắc Thủ Đô.

Vì vậy, thông tin Dân Việt phản ánh là có cơ sở.

Thứ hai, trong công văn gửi Báo, chính Công ty CP Canavad xác nhận bà Mai Nữ Quỳnh Chi vẫn là Giám đốc Công ty. Như vậy, có thể khẳng định việc PV liên hệ, trao đổi với bà Chi  và đưa thông tin trên báo là khách quan, đa chiều.

Còn bà Chi có đến văn phòng công ty không, có nợ không là vấn đề nội bộ của Công ty. Việc bà Chi cho Dân Việt biết đã không còn làm việc tại Công ty từ tháng 12/2019 cũng phù hợp với công văn mà ông Tùng gửi Báo khi cho rằng: "… Bà Chi không nộp đơn từ nhiệm, cũng như không đến văn phòng công ty…".

Còn việc công văn ông Tùng cho rằng: "Việc bà Chi đơn phương trốn tránh trách nhiệm khi không đến nhiệm sở không tự động giải phóng bà Chi khỏi các trách nhiệm của một Giám đốc và Đại diện pháp luật công ty", là chuyện nội bộ Công ty.

Do đó, thông tin trên báo Dân Việt là hoàn toàn chính xác.

Thêm nữa, công văn của Công ty CP Canavad gửi đến Báo Điện tử Dân Việt không nhắc đến sự thật hiển nhiên rằng: Công ty CP Canavad vẫn chưa trả khoản nợ hơn 885 triệu đồng cho đối tác, dù hợp đồng kinh tế đã thực hiện xong.

Do đó, yêu cầu gỡ bài của Công ty CP Canavad là hoàn toàn không có căn cứ!

Công ty CP Canavad ở đâu?

Theo đăng ký kinh doanh mới nhất, Công ty CP Canavad đã đăng ký địa chỉ trụ sở chính tại Tầng 1, Tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, phường Bến Nghé, quận 1 TP.HCM.

Công ty Cổ phần Canavad vẫn chưa trả nợ khách hàng - Ảnh 2.

Sáng 16/7, PV Dân Việt đã tìm đến địa chỉ trên để liên hệ làm việc trực tiếp với lãnh đạo Công ty CP Canavad tại địa chỉ 52 Đông Du. Tại đây, không có bảng tên Công ty CP Canavad.

Sáng 16/7, PV Dân Việt đã tìm đến địa chỉ trên để liên hệ làm việc trực tiếp với lãnh đạo Công ty CP Canavad.

Bảng tên Công ty thuê tại địa chỉ này có ghi tầng 1 là eSmart – Cộng đồng doanh nghiệp thông minh, không có bảng tên Công ty CP Canavad. PV đã hỏi nhân viên lễ tại đây nhưng người này cũng không biết về Công ty CP Canavad.

Chiều 16/7, PV đã liên lạc qua điện thoại với ông Lê Mai Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Canavad. Ông Tùng thông tin văn phòng Công ty ở tầng 2 tòa nhà Packsimex, số 52 Đông Du.

Khi PV hỏi lại, theo đăng ký kinh doanh là tầng 1 tòa nhà Packsimex, ông Tùng nói: "Tầng 2 hay tầng 1 ta?". Sau đó, ông Tùng tiếp tục khẳng định địa chỉ Công ty vẫn ở tòa nhà Packsimex như đăng ký kinh doanh.

Công ty Cổ phần Canavad vẫn chưa trả nợ khách hàng - Ảnh 3.

Địa chỉ 52 Đông Du, tòa nhà Packsimex ông Lê Mai Tùng cũng đăng ký kinh doanh cho một số Công ty khác do mình là người đại diện theo pháp luật

Theo tìm hiểu của Dân Việt, một công ty mang tên Công ty TNHH Công nghệ Quảng cáo Canavad do ông Lê Mai Tùng – Giám đốc là người đại diện theo pháp luật cũng được đăng ký tại địa chỉ tầng 1, tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.

Tương tự, Công ty CP EYEQ Tech do ông Lê Mai Tùng – Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc cũng được đăng ký kinh doanh tại địa chỉ này.Trong đăng ký kinh doanh của Công ty CP EYEQ Tech, ông Lê Mai Tùng sử dụng hộ chiếu nước ngoài được cấp tại Sydney (Australia).

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem