Chủ đề nóng

Công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi nhưng lại tự ý làm cả rượu ở Thái Bình

Nguyễn Hoà Thứ hai, ngày 11/01/2021 15:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND tỉnh Thái Bình vừa quyết định xử phạt hành chính một công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi trên địa bàn có nhiều vi phạm. Đáng chú ý, công ty này còn tự ý sản xuất cả rượu.
Bình luận 0

Cụ thể, hôm nay (11/1), thông tin từ Phạm Xuân Hán - Phó Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh Thái Bình, UBND tỉnh Thái Bình đã quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Febecom (địa chỉ tại đường Nguyễn Mậu Kiến, Khu công nghiệp Phúc Khánh, TP.Thái Bình) bởi hàng loạt sai phạm.

Theo đó, Công ty Cổ phần Febecom được UBND tỉnh Thái Bình cấp phép tháng 6/2018, lĩnh vực hoạt động là sản xuất thức ăn chăn nuôi, bao gồm sản xuất thức ăn cho gia súc, gia cầm, thủy, hải sản; sản phẩm dạng bột, dạng mảnh, dạng viên với công suất 140.000 tấn/năm; sản xuất thức ăn bổ sung cho gia súc và gia cầm với công suất 18.000 tấn/năm.

Công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi nhưng lại tự ý làm cả rượu ở Thái Bình - Ảnh 1.

Công ty Febecom là công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi nhưng lại tự ý sản xuất rượu, cũng như để xảy ra rất nhiều vi phạm khác.

Quá trình hoạt động, Công ty này đã tự ý sản xuất cả rượu. Cùng với đó, công ty này còn sai phạm khi mở rộng quy mô sản xuất, thay đổi công nghệ xử lý khí thải mà không lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường theo quy định.

Đáng chú ý, những hoạt động sản xuất của Công ty Cổ phần Febecom đã gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân khu vực tổ 7, tổ 8 phường Phú Khánh.

Đơn vị này còn ngang nhiên hoạt động khi chưa được UBND tỉnh Thái Bình ký quyết định cho thuê đất khoảng 3 năm nay.

Trước sự phản đối của người dân, UBND tỉnh Thái Bình đã giao các cơ quan liên quan vào cuộc kiểm tra, xử lý.

Năm 2019, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thái Bình đã nhiều lần ra văn bản đôn đốc, hướng dẫn và yêu cầu Công ty Cổ phần Febecom chấn chỉnh lại hoạt động sản xuất; hoàn thiện đầy đủ chương trình quan trắc, giám sát môi trường theo quy định, nhưng công ty không nghiêm túc thực hiện.

Cuối tháng 10, đầu tháng 11/2020, các đơn vị chức năng của tỉnh Thái Bình đã yêu cầu dừng ngay hoạt động sản xuất của công ty này, chỉ được sản xuất khi có quyết định cho thuê đất và khắc phục triệt để các vi phạm.

Theo lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh Thái Bình, UBND tỉnh Thái Bình đã ra quyết định xử phạt hành chính công ty này 350 triệu đồng, nếu công ty không chấp hành hình thức xử phạt hành chính và khắc phục sai phạm sẽ bị cưỡng chế theo quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem