Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Một doanh nghiệp bị xử phạt hơn 700 triệu đồng vì xả thải ra môi trường

Diệu Bình Thứ tư, ngày 26/08/2020 20:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một doanh nghiệp tại Đà Nẵng vừa bị xử phạt hơn 700 triệu đồng về hành vi đổ xuống biển chất thải thông thường của các phương tiện vận tải mà không được xử lý theo quy định.
Bình luận 0

Ngày 26/8, Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP.Đà Nẵng, UBND TP.Đà Nẵng vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Trục vớt và Xây dựng công trình Thủy vì có hành vi “Đổ xuống biển chất thải thông thường của các phương tiện vận tải mà không được xử lý theo quy định” với số tiền 400 triệu đồng và áp dụng hình thức xử phạt nộp bổ sung vào ngân sách Nhà nước số tiền 752.690.000 đồng.

Đà Nẵng: 1 doanh nghiệp bị xử phạt 700 triệu đồng vì xả thải ra môi trường - Ảnh 1.

Một doanh nghiệp bị xử phạt 700 triệu đồng về hành vi xả thải ra môi trường.

Trước đó, Phòng Cảnh sát môi trường đã phát hiện Công ty TNHH Trục vớt và Xây dựng công trình Thủy có biểu hiện xả thải trực tiếp ra môi trường nên tiến hành xác minh.

Lợi dụng khu vực trục vớt diễn ra trên biển (cách bờ khoảng 100m), nhân viên của công ty đã chỉ đạo nhân viên điều khiển xe múc đào bánh xích múc Clinker (nguyên liệu dùng để sản xuất xi măng) đổ xuống biển, mà không vận chuyển đi xử lý theo phương án đã được cơ quan chức năng phê duyệt.

Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát Môi trường đã phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng, Cảng vụ Hàng Hải… sử dụng phương tiện để hút số chất thải nói trên và lập biên bản cân khối lượng, xác định khối lượng chất thải thông thường mà công ty này đã đổ xuống biển là hơn 1.990kg. Đơn vị đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính với công ty trên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem