Chủ đề nóng

Công viên thiết kế theo phong cách sân golf cao cấp nằm im sau 4 năm động thổ

Mai Anh Thứ tư, ngày 08/07/2020 08:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Công viên hồ điều hòa Phùng Khoang nằm trong khuôn viên khu đô thị mới Phùng Khoang (Thanh Xuân, Hà Nội), công trình được khởi công từ năm 2016 và được thiết kế theo phong cách sân golf cap cấp, gần gũi môi trường. Dự kiến hoàn thành năm 2017, nhưng đến nay vẫn là một khu vực ngổn ngang.
Bình luận 0

Video: Công viên điều hòa Phùng Khoang dang dở sau nhiều năm thi công chậm tiến độ.

Công viên điều hòa Phùng Khoang nằm im sau 4 năm động thổ - Ảnh 2.

Dự án được Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Đô thị cùng Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) động thổ xây dựng từ ngày 8/10/2016, công viên hồ điều hòa Phùng Khoang có diện tích mặt hồ là 7,1ha; diện tích cây xanh cảnh quan chiếm 4,8ha; chiều dài bờ kè dài 1,075m.

Công viên điều hòa Phùng Khoang nằm im sau 4 năm động thổ - Ảnh 3.

Được chia làm 3 khu chức năng: Hồ điều hòa 8 ha, trạm bơm (diện tích khoảng 200 m2); Công viên cây xanh, nghỉ ngơi, vui chơi giải trí kết hợp các hoạt động thể thao ngoài trời, đường dạo, diện tích hơn 52.000 m2.

Công viên điều hòa Phùng Khoang nằm im sau 4 năm động thổ - Ảnh 4.

Dự kiến công trình sẽ được hoàn thành vào năm 2017, tuy nhiên đến nay dự án công viên điều hòa Phùng Khoang vẫn án binh bất động.

Công viên điều hòa Phùng Khoang nằm im sau 4 năm động thổ - Ảnh 5.

Công viên nằm trong khuôn viên khu đô thị mới Phùng Khoang; phía Bắc giáp mương Mễ Trì, khu đô thị Vinhomes; phía Tây giáp với Bệnh viện y học cổ truyền - Bộ Công an, phía Nam giáp với đường Tố Hữu…

Công viên điều hòa Phùng Khoang nằm im sau 4 năm động thổ - Ảnh 6.

Được kỳ vọng sẽ là nơi tận hưởng cuộc sống cho người dân giữa lòng thủ đô, công viên hồ điều hòa thiết kế theo phong cách sân golf cao cấp, sang trọng nhưng gần gũi với môi trường.

Công viên điều hòa Phùng Khoang nằm im sau 4 năm động thổ - Ảnh 7.

Tuy nhiên, hiện nay phần lòng hồ vẫn là vũng nước lớn, gần như chưa được tiến hành nạo vét.

Công viên điều hòa Phùng Khoang nằm im sau 4 năm động thổ - Ảnh 8.

Công trình được quy hoạch đầy đủ tiện ích nội khu với hệ thống các công trình như; khu quảng trường vui chơi, khu khách sạn, nhà hàng bến thuyền, đường dạo nội bộ, đầm sen, rừng thông, đài phun nước

Công viên điều hòa Phùng Khoang nằm im sau 4 năm động thổ - Ảnh 9.

Các hạng mục nhỏ của công trình đã dần thành hình hài sau 4 năm thi công.

Công viên điều hòa Phùng Khoang nằm im sau 4 năm động thổ - Ảnh 10.

Rất nhiều người dân xung quanh mong muốn công trình sớm được hoàn thiện để làm nơi vui chơi, giải trí cho người dân xung quanh và góp phần cải thiện tình trạng ngột ngạt đến từ những tòa cao ốc xung quanh.

Công viên điều hòa Phùng Khoang nằm im sau 4 năm động thổ - Ảnh 11.

Công viên điều hòa Phùng Khoang nếu hoành thành sẽ tạo cảnh quan môi trường đô thị, hình thành một không gian xanh, “lá phổi xanh”, mang đến cho cư dân khu vực một khu nghỉ ngơi, giải trí kết hợp các hoạt động vui chơi thể thao ngoài trời, nâng cao sức khỏe.

Công viên điều hòa Phùng Khoang nằm im sau 4 năm động thổ - Ảnh 12.

Khu vực quanh công viên đã được chủ đầu tư quây tôn, nhiều đoạn đã trở thành nơi tập kết các loại rác thải.

Công viên điều hòa Phùng Khoang nằm im sau 4 năm động thổ - Ảnh 13.

Những loại rác thải thi công như gạch, vữa... được chất thành đống ngay trên vỉa hè, lấn chiếm diện tích công cộng, gây mất mỹ quan đô thị.

Công viên điều hòa Phùng Khoang nằm im sau 4 năm động thổ - Ảnh 12.

Tuy nhiên, đến nay công viên điều hòa Phùng Khoang vẫn chưa thực hiện được hết công năng đã đề ra, gây lãng phí tài nguyên đất của thành phố.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem