Chủ đề nóng

Co.op Mart Cống Quỳnh phải đóng cửa: UBND TP.HCM đề nghị Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng hỗ trợ

Bạch Dương Thứ bảy, ngày 29/08/2020 16:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Siêu thị Co.op Mart Cống Quỳnh đang chịu áp lực phải trả lại mặt bằng cho Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng. Đây là siêu thị đầu tiên trong hệ thống Saigon Co.op, hoạt động suốt 25 năm qua.
Bình luận 0
Co.op Mart Cống Quỳnh phải đóng cửa: UBND TP.HCM đề nghị Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng hỗ trợ - Ảnh 1.

Siêu thị Co.op Mart Cống Quỳnh trước nguy cơ đóng cửa vì phải trả lại mặt bằng.

Đại diện Liên hiệp HTX Thương mại TP (Saigon Co.op) cho biết, đơn vị này vẫn đang nỗ lực thương thảo để có phương án tốt nhất liên quan đến mặt bằng siêu thị Co.op Mart Cống Quỳnh, Q.1, nhằm đảm bảo nhu cầu, quyền lợi mua sắm của khách hàng.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm cũng đã ký văn bản đề nghị Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng hỗ trợ, tạo điều kiện cho Saigon Co.op tiếp tục duy trì điểm bán siêu thị Co.op Mart Cống Quỳnh (Q.1) đến 31/3/2021.

Theo UBND TP.HCM, Co.op Mart Cống Quỳnh là điểm bán lẻ tham gia tích cực thực hiện nhiệm vụ bình ổn thị trường của TP, quảng bá hàng VN và cung cấp hàng hóa an toàn, chất lượng cho người tiêu dùng trong nhiều năm qua.

Mặt khác, dự kiến nhu cầu mua sắm của người dân dịp cuối năm sẽ tăng cao, đơn vị này đã được giao nhiệm vụ phối hợp với Sở Công thương và Tổng công ty Thương mại Sài Gòn đảm bảo cung ứng hàng hóa, thực phẩm, đặc biệt là các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu với giá bình ổn trong dịp Tết Nguyên đán.

Đặc biệt trong bối cảnh Covid-19, đây là một trong những điểm tích cực tham gia công tác bình ổn thị trường TP. Ngoài ra, với ý nghĩa là siêu thị đầu tiên của hệ thống (ra đời năm 1996), đơn vị cũng rất mong muốn được tiếp tục duy trì hoạt động siêu thị Co.op Mart Cống Quỳnh, nơi mua sắm thân thiết của người dân TP gần 25 năm qua.

Trước đó, vào năm 2018, một trong những siêu thị lâu năm của Saigon Co.op là Co.opmart Đinh Tiên Hoàng (quận Bình Thạnh) đã phải đóng cửa, trả lại mặt bằng theo yêu cầu của đối tác cho thuê.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem