Chủ đề nóng

Covid-19 tại Hải Phòng: Sự thật chuyện người dân trong vùng cách ly phải mua lương thực thực phẩm giá cao

Nguyễn Đại Thứ năm, ngày 25/02/2021 10:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vừa qua, mạng Internet và mạng xã hội Facebook đăng tải việc người dân ở xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên đang bị phong tỏa phải đi mua thực phẩm với giá cao khiến dư luận bức xúc.
Bình luận 0

Trong ngày 24/2 một số tài khoản Facebook đăng tải thông tin người dân ở xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên đang bị phong tỏa phải đi mua thực phẩm với giá cao hơn giá thị trường, khiến cuộc sống của người dân ở vùng dịch gặp nhiều khó khăn.

Hải Phòng: Không có việc bán hàng giá cao cho người dân trong vùng bị phong toả  - Ảnh 1.

Người dân xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên bị phong tỏa bởi dịch Covid-19

Facebook Hang Bui chia sẻ: "Hiện nhân dân thôn 4 xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên là nơi ở của bệnh nhân Đ.T.P được sự cứu trợ miễn phí thực phẩm. Những người dân thôn khác phải mua thực phẩm với giá cao".

Facebook Hường Kaka đăng tải: "Bình thường mua đại lý 15.000 đồng/kg gạo ngon. Nay dân làng em đang ý thức cách ly rất tốt, siêu thị Metro mang gạo về bán không biết ngon hảo hạng, thượng hạng tới độ nào, ăn no được mấy ngày mà 30.000 đồng/kg gạo…".

Một trang Fecebook khác thông tin: "Nay xã Hoàng Động được cấp phiếu đi mua hàng ở trước cửa UBND xã. Tất cả các thôn trừ thôn 4 ra, mọi người đi mua thực phẩm, tất cả giá đều cao: 10.000 đồng/củ cà rốt, 230.000 đồng/kg thịt ba chỉ… Nhà cung cấp là siêu thị Metro. Giá tăng cao thử hỏi mọi người giờ đã không đi làm thì lấy tiền đâu mà mua…".

Covid-19 tại Hải Phòng: Sự thật chuyện người dân trong vùng cách ly phải mua lương thực thực phẩm giá cao - Ảnh 2.

Covid-19 tại Hải Phòng: Sự thật chuyện người dân trong vùng cách ly phải mua lương thực thực phẩm giá cao - Ảnh 3.

Hoá đơn bán hàng của siêu thị Mega Market cho người dân xã Hoàng Động

Để xác minh sự việc có hay không người dân trong vùng dịch phải mua hàng giá cao, PV Dân Việt đã trao đổi với ông Nguyễn Công Toàn, Chủ tịch UBND xã Hoàng Động. Ông Toàn cho biết, tại thôn 4 khu vực đang bị phong tỏa, chính quyền địa phương đã tiếp nhận thực phẩm từ tổ công tác của thành phố để chuyển đến từng hộ dân trong thôn theo quy định.

Đối với các hộ dân trong xã ngoài khu vực phong tỏa, từ chiều 23/2, UBND xã Hoàng Động phát phiếu mua thực phẩm đến các hộ dân. Để bảo đảm các điều kiện phòng chống dịch và tạo điều kiện cho các hộ dân, huyện Thủy Nguyên chỉ đạo phòng, ban chức năng liên hệ với các trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn thành phố vận chuyển hàng hóa về địa phương để cung ứng cho người dân, trong đó, có siêu thị Mega Market .

Tuy nhiên, sau khi các hộ dân mua hàng, địa phương có tiếp nhận một số phản hồi của người dân về giá cả một số mặt hàng của siêu thị Mega Market cao.

Ông Toàn cho biết thêm, ngay sau khi có ý kiến phản ánh của người dân, lãnh đạo huyện Thủy Nguyên và các phòng ban chức năng đã trực tiếp xác minh thông tin và làm việc với đơn vị cung ứng. Qua kiểm tra, do chưa nắm bắt kịp nhu cầu của các hộ dân, đơn vị tạm vận chuyển một số mặt hàng về địa phương để bán. Trong đó, có những mặt hàng chất lượng cao, chưa phù hợp với nhu cầu, điều kiện của người dân. Đơn vị bán hàng cũng khẳng định giá cả các mặt hàng bán đều có hóa đơn và được công khai, minh bạch như gạo tám thơm, giá đóng gói 30.000 đồng/kg, thịt lợn ba chỉ giá 192.000 đồng/kg, cà rốt giá 12.286 đồng/kg…".

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Huy Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên cho biết, không có việc người dân xã Hoàng Động phải mua hàng giá cao hơn so với mức bình thường. "Ngay sau khi xã Hoàng Động bị phong toả, huyện Thủy Nguyên đã tìm nhiều đơn vị cung ứng thực phẩm cho người dân vùng dịch, trong đó có siêu thị Mega Market và không có việc người dân phải mua hàng giá cao" - Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên khẳng định.

Ông Nguyễn Huy Hoàng cũng cho biết thêm, không có việc siêu thị Mega Market được bán độc quyền hàng hóa ở xã Hoàng Động mà có nhiều đơn vị cung ứng lương thực cho người dân ở vùng bị phong tỏa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem