Chủ đề nóng

Cụ bà 76 tuổi 'chết' vì covid-19 sống lại ngay trước khi bị hỏa thiêu

Minh Nhật Chủ nhật, ngày 16/05/2021 09:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cụ bà Ấn Độ 76 tuổi được cho là đã chết sau khi mắc Covid-19 nhưng bất ngờ tỉnh dậy ngay trước lễ hỏa táng của chính mình ở Baramati, một thành phố thuộc bang Maharashtra.
Bình luận 0
Cụ bà 76 tuổi 'chết' vì covid-19 sống lại ngay trước khi bị hỏa thiêu - Ảnh 1.

Lò hỏa táng bệnh nhân Covid-19

Theo News Week, cụ bà Shakuntala Gaikwad ở làng Mudhale, TP.Baramati đã xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vài ngày trước. Đến ngày 10/5, các thành viên trong gia đình đã đưa cụ bà đến bệnh viện Baramati sau khi bệnh tình của bà trở nên tồi tệ hơn. Tuy nhiên, bà Gaikwad đã bị từ chối nhập viện vì thiếu giường bệnh. 

Khi gia đình chờ đợi bên ngoài trong xe riêng, cụ bà đã bất tỉnh khiến gia đình tin rằng bà đã qua đời.

Gia đình cụ bà Gaikwad đã lái xe đưa người thân về nhà và ngay lập tức lên kế hoạch hỏa táng. Khi thùng tang lễ sắp bốc cháy, cụ bà Gaikwad bất ngờ mở mắt và bắt đầu khóc, theo India Today .

Cảnh sát Santosh Gaikwad xác nhận vụ việc xảy ra ở làng Mudhale. Sau khi tỉnh dậy, cụ bà được đưa trở lại bệnh viện Silver Jubilee để điều trị.

Cuộc khủng hoảng Covid-19 ở Ấn Độ tiếp tục trầm trọng hơn trong những tuần gần đây mặc dù số ca nhiễm mới đã giảm. Hôm 15/5, cả nước ghi nhận khoảng 326.000 ca nhiễm mới trong 24h qua, mức tăng hàng ngày thấp nhất trong hơn 2 tuần. Tuy nhiên, số người chết được ghi nhận hàng ngày vẫn duy trì ở mức 4.000 người.

Trong tuần qua, Ấn Độ đã ghi nhận hơn 1,7 triệu ca nhiễm Covid-19 mới và hơn 20.000 trường hợp tử vong. Tỷ lệ mắc Covid-19 gia tăng nhanh chóng ở Ấn Độ đã làm quá tải các bệnh viện, đặc biệt là ở các vùng nông thôn với khả năng tiếp cận các cơ sở chăm sóc sức khỏe hạn chế.

Cảnh sát đã bắt đầu tuần tra trên sông Hằng sau khi người dân vứt thi thể người bệnh Coid-19 xuống sông, theo một quan chức chính phủ. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem