Liverpool đã thi đấu “cùn” đến mức nào khi tái đấu PSG?
Liverpool đã thua PSG 0-2 trong trận lượt về vòng tứ kết Champions League 2025/2026 khi họ rơi vào cảnh “lực bất tòng tâm” bởi hàng công quá kém cỏi.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ngày 28-11, cùng phóng viên đến khu vực cánh đồng sản xuất bị ngập úng, ông Nguyễn Thành Hùng - Phó Chủ tịch UBND xã Ninh Bình cho biết, cánh đồng này có diện tích 15ha thuộc 3 thôn: Bình Thành, Phước Lý và Phong Ấp, được cấp cho 80 hộ dân ở địa phương theo Nghị định số 64 ngày 27-9-1993 của Chính phủ về việc giao đất nông nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân sử dụng ổn định, lâu dài vào mục đích sản xuất nông nghiệp.
Sau khi được cấp đất, người dân đã sản xuất lúa 2 vụ đông xuân và hè thu ổn định trong một thời gian dài.
Trước đây, việc tiêu thoát nước ở cánh đồng xã Ninh Bình chủ yếu chảy qua tuyến mương 7-3 qua địa bàn phường Ninh Hiệp (Ninh Hòa), thuộc hệ thống đập dâng sông Cái.
Tuy nhiên, quá trình đô thị hóa, Nhà nước đầu tư các tuyến đường nên nền khu vực xung quanh được nâng lên cao. Do đó, cao trình đáy tuyến kênh 7-3 đã cao hơn so với mặt ruộng xã Ninh Bình.
Hiện nay, cánh đồng xã Ninh Bình trở nên thấp trũng, lọt thỏm so với các vùng xung quanh. Cùng với đó, dọc tuyến kênh 7-3 là nhà dân và các công trình công cộng nên việc mở rộng tuyến kênh này không khả thi, đoạn cuối tuyến kênh là kênh ngầm, có mặt cắt ngang nhỏ nên rất khó khăn trong việc nạo vét rác trong kênh, làm hạn chế tiêu thoát nước.
![]() |
Cánh đồng xã Ninh Bình (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đã trở thành cánh đồng hoang, không thể sản xuất trong 20 năm qua.
Ông Đặng Văn Lành (người dân xã Ninh Bình) cho biết, mỗi khi mưa lũ kéo về, nước từ sông Cái dâng cao, chảy ngược vào cánh đồng xã Ninh Bình.
Nước không thoát được nên ứ đọng lại. Cánh đồng sản xuất lúa bị ngập nước quanh năm, nông dân phải bỏ hoang ruộng. Việc bỏ hoang 15ha đất nông nghiệp trong 20 năm qua ở cánh đồng xã Ninh Bình là vô cùng lãng phí.
Qua các đợt tiếp xúc cử tri, người dân địa phương nhiều lần kiến nghị vấn đề này đến các cấp có thẩm quyền của thị xã và UBND tỉnh, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có phương án giải quyết.
Ông Nguyễn Thành Hùng cho biết, những năm qua, UBND xã Ninh Bình đã triển khai nhiều giải pháp chuyển đổi cây trồng, như: trồng sen, dừa… trên cánh đồng, nhưng đều không mang lại hiệu quả.
Cùng với đó, khu vực cánh đồng ngập úng phần lớn ở các vị trí thuộc hành lang tuyến đường sắt Bắc - Nam nên rất hạn chế việc chuyển đổi cây trồng. Về lâu dài, để đảm bảo không gây ngập úng, cơ quan chức năng cần khảo sát để đầu tư hệ thống tiêu thoát nước mới cho khu vực cánh đồng này.
Bà Nguyễn Thị Hồng Hải - Phó Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa cho biết, thị xã đã đề xuất UBND tỉnh Khánh Hòa đầu tư hệ thống tiêu thoát nước mới cho khu vực cánh đồng thuộc 3 thôn: Bình Thành, Phước Lý và Phong Ấp.
Mới đây, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Khánh Hìa đã chủ trì thành lập đoàn cùng các ban, ngành và UBND thị xã đi kiểm tra thực tế tại cánh đồng xã Ninh Bình để có phương án đầu tư tổng thể, tham mưu UBND tỉnh sớm có chủ trương, hỗ trợ kinh phí thực hiện đầu tư hệ thống tiêu thoát nước, giải quyết vấn đề ngập úng thời gian qua để người dân xã Ninh Bình có thể sớm sản xuất trở lại.
Liverpool đã thua PSG 0-2 trong trận lượt về vòng tứ kết Champions League 2025/2026 khi họ rơi vào cảnh “lực bất tòng tâm” bởi hàng công quá kém cỏi.
Mới đây, hình ảnh do Bộ Quốc phòng Anh công bố cho thấy, các máy bay Eurofighter Typhoon FGR4 đang được tiếp nhiên liệu từ máy bay tiếp dầu Voyager trong khi thực hiện các nhiệm vụ phòng thủ liên tục trên khu vực Trung Đông.
Đà Nẵng chính thức áp dụng tiêu chí đánh giá, xếp loại cán bộ, công viên chức theo hiệu quả công việc. Kết quả đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức hằng tháng sẽ làm căn cứ chi thu thập tăng thêm, quy hoạch, bổ nhiệm, miễn nhiệm, luân chuyển cán bộ...
Hai chị em cùng là thủ khoa đầu vào Đại học, là gương mặt phim giờ vàng, trong đó người chị còn là Đại úy công an nhân dân.
Với việc bị Atletico Madrid loại ở vòng tứ kết Champions League 2025/26, Barcelona trở thành CLB Tây Ban Nha đầu tiên trải qua 15 trận liên tiếp tại đấu trường danh giá nhất châu Âu mà không thể giữ sạch lưới.
Ba khía có nhiều vô số kể ở rừng ngập mặn Cà Mau - một thời từng được ví von như là món ăn dân dã “cứu đói” cho người dân thời khẩn hoang, không có giá trị kinh tế. Nhưng, từ khi đạt chuẩn 3 sao OCOP, sản phẩm ba khía muối của xã Phan Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau được người tiêu dùng biết đến nhiều hơn, thị trường rộng mở, giúp người dân tăng thu nhập.
TP. HCM chốt phương án đấu giá 3.790 căn hộ Thủ Thiêm sau nhiều năm bỏ hoang, chia nhỏ tài sản để tăng thanh khoản. Động thái này được kỳ vọng tháo gỡ vướng mắc, thu hút nhà đầu tư và sớm khai thác hiệu quả quỹ nhà.
Mặt bằng giá nhà ở xã hội tại Hà Nội đang liên tục thiết lập ngưỡng mới, nhiều dự án vượt mốc 30 triệu đồng/m2, tiệm cận phân khúc thương mại.
Trong mắt con, "ngày mai" là một ngày quê hương Bến Lức của tụi con sẽ hiện đại và xịn sò hơn bây giờ nhiều. Con ước mơ sau này mình trở thành một kỹ sư công nghệ thiệt giỏi. Con muốn chế tạo ra mấy con rô-bốt thông minh biết ra đồng gieo hạt, biết nhổ cỏ, tưới nước tự động để ba má con hổng còn phải còng lưng dưới trời nắng gắt.
Dự án "đắp chiếu" nhiều năm khiến người dân khổ sở vì cảnh nhếch nhác, bẩn thỉu. Những ngày nắng bụi mù mịt, cây cối 2 bên đường trắng xoá.
Mô hình trồng chè xen canh cây mắc ca ở Lào Cai (thuộc thị trấn nông trường Liên Sơn, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái trước đây) không chỉ là giải pháp đảm bảo cuộc sống cho người làm chè trước những biến động thị trường, mà còn mang lại nguồn thu nhập khá giúp nông dân hiện thực hóa giấc mơ làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.
Các cuộc tấn công vẫn đang tiếp diễn ở miền nam Lebanon. Tình hình đã leo thang suốt cả ngày. Người dân lo ngại rằng đây chưa phải là kết thúc. Họ tin rằng ban đầu họ sẽ được hưởng lợi từ thỏa thuận ngừng bắn với Iran. Lebanon không nằm trong thỏa thuận đó.
Chủ trương sáp nhập thôn, tổ dân phố năm 2026 tại tỉnh Ninh Bình hướng tới mục tiêu tinh gọn bộ máy, đổi mới quản trị và tạo đà cho sự phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Báo Dân Việt lắng nghe chia sẻ thẳng thắn của một Trưởng bản ở xã miền núi điều người dân mong chờ nhất.
Chuyển đổi cơ cấu cây trồng là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà ngành nông nghiệp và môi trường cùng các địa phương trong tỉnh Hưng Yên (gồm địa phận Thái Bình trước đây) triển khai quyết liệt để tạo sự phát triển bền vững, giá trị gia tăng cao cho ngành nông nghiệp.
Người phụ nữ hay nghe thấy tiếng nói trong đầu có lúc khen, có lúc chê, có lúc cãi lại có lúc nghe theo "tiếng nói trong đầu".
Trung tướng Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Công an TP Hà Nội khẳng định, Hà Nội không sao chép nguyên mẫu mô hình đô thị thông minh của Singapore mà cần lựa chọn cách tiếp cận phù hợp với điều kiện thực tiễn của Thủ đô - một đô thị có lịch sử lâu đời, hạ tầng phức tạp, hình thành qua nhiều giai đoạn phát triển.
Kết thúc hành trình tham quan Khu du lịch thác Bản Giốc, thuộc xã Đàm Thủy, tỉnh Cao Bằng khi di chuyển ra bãi đỗ xe, nữ du khách đến từ Hưng Yên không may đi lạc vào khu vực rừng sâu, cách bãi đỗ xe khoảng 5km, không tìm được đường ra.
Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa được chỉ đích danh tại Báo cáo Kiểm toán Nhà nước gửi tới Quốc hội với một loạt tồn tại. Đặc biệt, bức tranh nợ xấu của MB sau kiểm toán có sự dịch chuyển theo hướng "kém tích cực", khi nợ xấu có khả năng mất vốn "phình to".
Sau 3 cuộc nhậu, trộm ô tô dù không biết lái rồi trèo lên cây dừa trốn; bắt tạm giam 2 đối tượng trộm xe máy, dùng dao và bình xịt hơi cay chống trả công an; triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia do người nước ngoài cầm đầu, bắt 59 đối tượng... là những tin nóng 24 giờ qua.
Cảnh sát xác định tài xế Mercedes gây tai nạn liên hoàn trong khu đô thị ở phường Vĩnh Tuy, Hà Nội có nồng độ cồn 0,212 mg/L khí thở. Vụ va chạm khiến một phụ nữ bị thương, phải nhập viện.
Lê Thị Thùy Trang thuê người đứng tên nhiều công ty, đổ hơn 20.000 tấn chất thải rắn ra môi trường, vừa bị cảnh sát bắt giữ.
Theo con số may mắn hôm nay 15/4, con giáp tuổi Mão có tài vận không tệ, nhất định phải nắm bắt cơ hội kiếm tiền, người độc thân dễ kiếm người yêu.
Nếu biết trước thì tôi đã không cố cưới anh làm chồng.
“Kì Hoạt quân” được coi là đội quân nông dân mạnh nhất thời cổ đại trong lịch sử Trung Hoa. Đúng như tên gọi, họ là những lưu dân vùng loạn thế chỉ cầu sống sót. Tính từ năm 306 đến 419, lực lượng này đã tồn tại suốt 113 năm – một minh chứng hiếm có về sức sống bền bỉ của một tập đoàn lưu dân trong lịch sử.
Ôtô Mercedes GLK 250 va chạm với hai xe máy trong khu đô thị ở phường Vĩnh Tuy tối 14/4, khiến một phụ nữ bị thương, phải nhập viện.
Nắng nóng không chỉ làm cây mất nước mà còn dễ khiến lá vàng, rụng hàng loạt. Muốn cây xanh khỏe suốt mùa hè, cần tránh ngay 3 sai lầm phổ biến dưới đây.
Với dung mạo xuất chúng hơn người, Triệu Kim La và Triệu Phúc Kim được mệnh danh là những nàng công chúa xinh đẹp nhất của nhà Tống. Thế nhưng, cuộc đời của 2 nàng lại là những bi kịch khi bị người Kim bắt làm tù binh, rồi chết trong tủi nhục.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đề nghị hai nước, bên cạnh việc phát huy các lĩnh vực hợp tác truyền thống như thương mại, đầu tư, cùng nỗ lực tạo ra những điểm sáng trong các lĩnh vực mới như xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, nhất là đường sắt; đẩy mạnh hợp tác chuyển đổi số, công nghệ chiến lược.
Israel và Lebanon dự kiến sẽ tổ chức cuộc đàm phán trực tiếp tại Washington hôm nay, đây sẽ là cuộc gặp công khai đầu tiên giữa các quan chức cấp cao của hai nước trong hơn 40 năm.
Chiều ngày 14/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức hội thảo “Hành trình khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo từ THPT” nhằm ươm mầm, nuôi dưỡng, khơi dậy khát vọng, niểm đam mê khởi nghiệp ngay từ THPT cho các em học sinh. Hội thảo được tổ chức trực tiếp tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Lai Châu) và trực tuyến đến các trường THPT trên địa bàn.