Chủ đề nóng

Cụm dịch Covid-19 mới xuất hiện, Trung Quốc rốt ráo xét nghiệm 6 triệu dân

Minh Nhật Thứ hai, ngày 27/07/2020 13:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chính quyền Trung Quốc có kế hoạch xét nghiệm 6 triệu cư dân tại Đại Liên sau khi cụm dịch Covid-19 mới xuất hiện tại đây.
Bình luận 0
Cụm dịch Covid-19 mới xuất hiện, Trung Quốc rốt ráo xét nghiệm 6 triệu dân - Ảnh 1.

Các quan chức y tế Trung Quốc hôm 26/7 tuyên bố rằng họ sẽ tiến hành xét nghiệm tất cả cư dân của thành phố Đại Liên, phía đông bắc nước này trong bối cảnh chính quyền địa phương rốt ráo kiểm soát sự lây lan của một cụm dịch Covid-19 mới.

Đại Liên, một cảng ở tỉnh Liêu Ninh với dân số hơn 6 triệu người, đã xác nhận 12 ca nhiễm Covid-19 mới có nguồn gốc địa phương và 14 ca nhiễm không có triệu chứng vào thứ Bảy tuần trước 25/7. Cụm dịch ở Đại Liên được báo cáo lần đầu tiên vào 22/7, khi một người đàn ông 58 tuổi làm việc tại một công ty chế biến hải sản có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ma Xiaowei, giám đốc Ủy ban Y tế Quốc gia đã dẫn đầu một nhóm đến Đại Liên vào tối thứ Sáu tuần trước 24/7 để hướng dẫn các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của virus. Kể từ 25/7, cụm dịch ở thành phố Đại Liên đã lan rộng đến 7 thành phố khác ở 4 tỉnh, chủ yếu là các trường hợp không có triệu chứng.

Ông Ma cho biết thành phố nên đặt mục tiêu hoàn thành xét nghiệm axit nucleic - trong đó toàn bộ các chi phí sẽ được chính phủ chi trả - trong vòng 4 ngày, theo một tuyên bố được đưa ra bởi Ủy ban Y tế Quốc gia hôm 26/7.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem