×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Góc khuất SEA Games
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Chiến dịch Quang Trung
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Điểm nóng
    • Danviet.vn
    • Điểm nóng
    Thứ tư, ngày 05/12/2018 21:30 GMT+7

    Cuộc sống của người Việt ở Paris giữa bạo loạn

    + aA -
    Anh Ngọc Thứ tư, ngày 05/12/2018 21:30 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Lan Anh cho hay người dân Paris chỉ cần tránh đến khu vực biểu tình vào cuối tuần còn mọi sinh hoạt và giao thông không bị ảnh hưởng gì.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Bạo loạn ở Khải Hoàn Môn, Paris.

    20h tối 3/12, Lan Anh lái xe qua đại lộ Champs Elysees ngập tràn không khí mùa lễ hội cuối năm. Hàng cây hai bên đường được trang trí rực rỡ và các cửa hiệu hạng sang vẫn lấp lánh ánh đèn. Khung cảnh ở khu trung tâm nổi tiếng của Paris khiến khó ai nghĩ rằng nơi này vừa diễn ra một cuộc bạo loạn lớn nhất 5 thập kỷ.

    "Nếu không đọc báo, xem tin tức, mọi người sẽ vẫn thấy đại lộ Champs Elysees như bao ngày", cô gái Việt đang làm việc cho một công ty nội thất chia sẻ với VnExpress. Cửa hàng của công ty cô cũng nằm trên con đường này và vẫn mở cửa khi biểu tình diễn ra vào cuối tuần qua.

    Lan Anh cho hay sau khi làn sóng biểu tình bùng phát từ vài tuần trước nhằm phản đối chính sách tăng thuế nhiên liệu, giới chức Paris bắt đầu thắt chặt việc kiểm soát an ninh. 

    "Cuộc biểu tình vào thứ 7 vừa rồi là biểu tình hợp pháp. Theo báo chí địa phương, từ hôm trước, lực lượng chức năng đã kiểm tra khu vực diễn ra biểu tình. Các cửa hàng gần đó đặt rào chắn phía trước, thu gọn mái che, dọn dẹp bàn ghế trên vỉa hè", Lan Anh kể. "Tuy nhiên, bạo loạn nổ ra khi lượng người biểu tình quá đông và tràn sang khu vực khác rồi đụng độ với cảnh sát chống bạo động".

    Hơn 260 người bị thương và hơn 400 người đã bị bắt sau vụ bạo loạn. Những hình ảnh trên báo chí quốc tế cho thấy trung tâm Paris bị biến thành một bãi chiến trường hoang tàn, chìm trong khói lửa. Tuy nhiên, theo những gì Lan Anh quan sát, chỉ khu vực Khải Hoàn Môn bị hư hại còn những nơi khác không bị ảnh hưởng gì nhiều. Paris có 14 tuyến tàu điện ngầm trong nội thành thì chỉ có tuyến 1 và 6 bị đóng cửa một số bến đi qua khu vực có biểu tình vào cuối tuần.

    "Sau cuộc biểu tình ngày thứ 7, đến chủ nhật mọi thứ đã trở lại bình thường. Biểu tình chỉ diễn ra vào cuối tuần, còn trong tuần cuộc sống ở Paris vẫn không có gì thay đổi", Lan Anh, người đã sống ở đây 6 năm, cho biết thêm. "Cộng đồng người Việt chủ yếu tập trung ở quận 13 và 16, cách xa nên không bị ảnh hưởng".

    Lan Anh tại Paris. Ảnh: Nhân vật cung cấp

    Trâm Anh, một sinh viên người Việt, cho biết sau vài lần được chứng kiến hoặc đọc qua báo đài về các cuộc biểu tình ở Paris, cô nhận thấy hoạt động này hầu như diễn ra ôn hòa với mục đích chính là để nói lên nguyện vọng và nhận được sự chú ý của truyền thông.

    "Tôi thấy Pháp là một đất nước dân chủ, những cuộc biểu tình trong hoà bình và ý kiến của người dân luôn được chào đón", cô nói. "Tuy nhiên, cuộc biểu tình của Gilets Jaunes - Những người Áo Vàng diễn biến xấu đi khi có những người lợi dụng thời điểm nóng này để đập phá, gây thiệt hại. Trong vài tuần đầu, biểu tình chỉ diễn ra vào thứ 7 và vẫn ôn hoà, chỉ có đường quốc lộ bị tắc nghẽn, đến tuần thứ ba thì bạo loạn xảy ra".

    Trước những thông tin khiến người thân ở Việt Nam lo lắng, Trâm Anh phải thông báo rõ tình hình và trấn an gia đình. Hiện nữ sinh ngành ngôn ngữ vẫn đi học như bình thường và háo hức chờ đón Giáng sinh thứ hai trên đất Pháp.

    "Sau một ngày bạo động, đường sá và các phương tiện được dọn dẹp, mọi người lại đi học đi làm, tình hình không quá căng thẳng và đáng lo sợ", Trâm Anh cho biết.

    Chính sách cải cách gây tranh cãi

    Làn sóng biểu tình ở Pháp khởi phát từ một cuộc tuần hành hòa bình cách đây gần hai tuần, khi gần 300.000 người ở nhiều thị trấn nhỏ, thôn quê xuống đường phản đối tình trạng sinh hoạt phí tăng cao, đặc biệt là chính sách tăng thuế xăng dầu mà Tổng thống Emmanuel Macron thông báo hồi đầu năm.

    Từ nỗi bức xúc ban đầu về thuế xăng dầu, phong trào "Áo Vàng" dần quy tụ đông đảo mọi giai tầng trong xã hội, rồi lan nhanh trên khắp nước Pháp mà không có một nhóm lãnh đạo rõ ràng nào, quy tụ chủ yếu những người ôn hòa, nhưng cũng kéo theo không ít phần tử cực hữu lẫn những người thuộc phe cực tả.

    Lan Anh cho hay các đồng nghiệp Pháp của cô không hẳn là không lo lắng trước những thay đổi của chính sách kinh tế. Sinh sống tại thành phố đắt đỏ bậc nhất thế giới, cô gái người Việt cũng không tránh khỏi những ảnh hưởng từ các cải cách của chính phủ Pháp. Tuy nhiên, cô và các đồng nghiệp chỉ ủng hộ những người biểu tình ôn hòa và phản đối những hành động đập phá tài sản, gây tổn hại đến những địa danh biểu tượng của một bộ phận người biểu tình quá khích.

    Nguyễn Linh, phó chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp, cho hay một trong những thay đổi của chính phủ Pháp ảnh hưởng trực tiếp đến các du học sinh Việt Nam là việc tăng học phí nhằm "cải tổ giáo dục". Từ năm sau, học phí ở cả ba bậc cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ đối với sinh viên ngoài EU đều tăng thêm khoảng 3.000 euro, trong khi tiền trợ cấp nhà ở cho đối tượng này sẽ giảm.

    Hiện có khoảng 5.500 sinh viên Việt Nam đang học tại Pháp, giảm mạnh so với 7.000 người vào năm 2013. Trong đó, chỉ một phần rất nhỏ sinh viên có học bổng và ngoài những học bổng đặc biệt, có giá trị cao, thì phần lớn chỉ đủ trang trải cuộc sống.

    Linh cho biết Pháp vẫn hỗ trợ phần lớn chi phí đào tạo và việc tăng học phí góp phần tinh chọn sinh viên du học ở Pháp. Tuy nhiên, quyết định đột ngột hướng đến các sinh viên ngoài châu Âu này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các cá nhân đơn lẻ đến từ quốc gia có thu nhập thấp, trong đó có Việt Nam.

    Lê Quốc Việt, cựu du học sinh và hiện làm việc trong ngành xây dựng tại Paris, thừa nhận cuộc bạo loạn của những người "Áo Vàng" và chính sách tăng học phí đang gây không ít lo lắng cho phụ huynh và những bạn trẻ có ý định du học Pháp. Tuy nhiên, anh cho rằng nếu nhìn rộng ra và xa hơn, những diễn biến trên không phải là trở ngại quá lớn so với những ưu đãi mà du học sinh nước ngoài được hưởng ở Pháp so với các nước phát triển khác.

    "Nếu chỉ tính tiền học phí và tiền sinh hoạt thì với mức tăng 3.000 euro một năm dành cho sinh viên nước ngoài, Pháp vẫn thuộc hàng rẻ nhất trong các nước phát triển. Bên cạnh đó, an sinh xã hội Pháp rất tốt, người thu nhập thấp được hỗ trợ rất nhiều khoản phí. Khả năng xin việc làm và định cư với người nước ngoài cũng rất lớn", Việt cho hay. "Còn các cuộc biểu tình, nó dường như đã trở thành một phần văn hóa Pháp và cũng chỉ diễn ra vào cuối tuần nên mọi người không cần phải quá lo lắng".

    Popup Image
    ×
    Theo: VNE
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • Pháp
    • bạo loạn
    • Paris
    • bạo loạn ở Paris
    • người việt
    • cộng đồng việt
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Điện Kremlin cảnh báo tồi tệ cho cả Châu Âu và Ukraine

    Điện Kremlin cảnh báo tồi tệ cho cả Châu Âu và Ukraine

    Ông Zelensky cuối cùng thừa nhận Ukraine không đủ khả năng duy trì một đội quân 800.000 người

    Ông Zelensky cuối cùng thừa nhận Ukraine không đủ khả năng duy trì một đội quân 800.000 người

    Mỹ đã báo tin xấu cho ông Zelensky về các cuộc đàm phán

    Mỹ đã báo tin xấu cho ông Zelensky về các cuộc đàm phán

    EU đưa ra một giải pháp 'tinh ranh' cho Ukraine

    EU đưa ra một giải pháp "tinh ranh" cho Ukraine

    Châu Âu đang yêu cầu Nga đầu hàng

    Châu Âu đang yêu cầu Nga đầu hàng

    Đồng minh của ông Zelensky đã trốn khỏi Ukraine bất  ngờ được nhìn thấy ở quốc gia này

    Đồng minh của ông Zelensky đã trốn khỏi Ukraine bất ngờ được nhìn thấy ở quốc gia này

    'Trong một hoặc hai tuần nữa', Ukraine đang chuẩn bị chấp nhận điều không thể tránh khỏi

    "Trong một hoặc hai tuần nữa", Ukraine đang chuẩn bị chấp nhận điều không thể tránh khỏi

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Mẫu nhí như thiên thần làm tan chảy trái tim trong bộ ảnh Giáng sinh
    Chuyển động Sài Gòn

    Mẫu nhí như thiên thần làm tan chảy trái tim trong bộ ảnh Giáng sinh

    Chuyển động Sài Gòn

    Người mẫu nhí Đỗ Nhã Tâm – học trò cưng của siêu mẫu Xuân Lan – tiếp tục khẳng định sức hút của mình khi ra mắt bộ ảnh concept Giáng sinh mới, nhanh chóng thu hút sự chú ý của giới chuyên môn và khán giả yêu thời trang.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khánh Hòa: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng vận chuyển trái phép hơn 2,3 kg vàng qua biên giới
    Pháp luật

    Khánh Hòa: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng vận chuyển trái phép hơn 2,3 kg vàng qua biên giới

    Pháp luật

    Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Khánh Hòa vừa ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 đối tượng liên quan đến vụ vận chuyển vàng trái phép qua biên giới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cổ phiếu bất động sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng bứt tốc, kéo VN-Index bật hơn 46 điểm
    Nhà đất

    Cổ phiếu bất động sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng bứt tốc, kéo VN-Index bật hơn 46 điểm

    Nhà đất

    Sắc xanh lan tỏa mạnh mẽ trên bảng điện, nhóm cổ phiếu bất động sản trở thành tâm điểm khi VIC bứt phá gần 7%, kéo chỉ số ngành tăng hơn 5%. Không những vậy, nhóm ngành này là lực đẩy chính đưa VN-Index thăng hoa khi tăng hơn 46 điểm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    MC lồng tiếng Bao Thanh Thiên nói lý do gỡ bỏ clip về cố nghệ sĩ Thương Tín
    Văn hóa - Giải trí

    MC lồng tiếng Bao Thanh Thiên nói lý do gỡ bỏ clip về cố nghệ sĩ Thương Tín

    Văn hóa - Giải trí

    Sau khi nghệ sĩ Thương Tín qua đời, MC Khánh Hoàng từng đăng tải một đoạn clip chia sẻ về cuộc đời cố nghệ sĩ nhưng phải gỡ bỏ vì nam MC nhận ý kiến trái chiều.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chuyện của Đức Phúc
    Văn hóa - Giải trí

    Chuyện của Đức Phúc

    Văn hóa - Giải trí

    Lần đầu được kể, Đức Phúc từng bật khóc trong nhà vệ sinh, ý tưởng táo bạo bị cắt phút chót tại Intervision 2025.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thêm cơ hội điều trị chấn thương bằng liệu pháp Judo không phẫu thuật
    Chuyển động Sài Gòn

    Thêm cơ hội điều trị chấn thương bằng liệu pháp Judo không phẫu thuật

    Chuyển động Sài Gòn

    Kỷ niệm 50 năm thành lập, Viện Y Dược học Dân tộc TP.HCM không chỉ khẳng định vị thế đầu ngành mà còn mở ra hướng đi mới khi đưa các kỹ thuật quốc tế và phương pháp điều trị không xâm lấn đến gần hơn với người dân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xét xử các cựu Cục trưởng An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong, Trần Việt Nga trong 11 ngày
    Pháp luật

    Xét xử các cựu Cục trưởng An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong, Trần Việt Nga trong 11 ngày

    Pháp luật

    Trong vòng 7 ngày từ khi cảnh sát ra kết luận điều tra, tòa án đã thụ lý và ra quyết định xét xử vụ án nhận hối lộ liên quan các cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhan sắc ngọt ngào của hot girl khoa Báo chí là bạn gái của trung vệ ĐT U22 Việt Nam
    Thể thao

    Nhan sắc ngọt ngào của hot girl khoa Báo chí là bạn gái của trung vệ ĐT U22 Việt Nam

    Thể thao

    Nguyễn Thị Ngát - bạn gái của trung vệ Nguyễn Đức Anh (ĐT U22 Việt Nam) sở hữu ngoại hình xinh đẹp với gương mặt thanh tú, vóc dáng quyến rũ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hàng trăm học sinh ở Lào Cai nghỉ học do lo ngại sáp nhập trường lớp: Chính quyền nói gì?
    Xã hội

    Hàng trăm học sinh ở Lào Cai nghỉ học do lo ngại sáp nhập trường lớp: Chính quyền nói gì?

    Xã hội

    Sáng nay (22/12), hàng trăm học sinh tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Hoàng Liên, xã Bản Hồ, tỉnh Lào Cai đã đồng loạt nghỉ học. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do phụ huynh lo ngại trước các thông tin liên quan đến chủ trương sắp xếp, sáp nhập trường lớp trên địa bàn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    13 dự án 'kẹt cứng' ở Gia Lai: Vì sao lãnh đạo tỉnh phải báo cáo Thanh tra Chính phủ?
    Kinh tế

    13 dự án "kẹt cứng" ở Gia Lai: Vì sao lãnh đạo tỉnh phải báo cáo Thanh tra Chính phủ?

    Kinh tế

    Từ dự án đầu tư công đến hàng loạt dự án điện gió, UBND tỉnh Gia Lai cho biết, còn 13 dự án chậm tiến độ, vướng mắc kéo dài, có nguy cơ gây thất thoát, lãng phí và đã phải đưa vào diện báo cáo, thanh tra chuyên đề.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bất thường lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp hạng II ở Cà Mau: Học xong 4 năm, giáo viên vẫn chưa có chứng chỉ
    Bạn đọc

    Bất thường lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp hạng II ở Cà Mau: Học xong 4 năm, giáo viên vẫn chưa có chứng chỉ

    Bạn đọc

    Học xong lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp hạng II đã 4 năm, nhưng đến nay nhiều giáo viên tại Cà Mau vẫn chưa được cấp chứng chỉ. Theo phản ánh tới PV Báo Dân Việt, lớp bồi dưỡng này do ông Trần Hữu Hào- nguyên chuyên viên Phòng Tổ chức cán bộ Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau, tổ chức và trực tiếp thu tiền.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ Xây dựng: Sẽ sửa Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản trong năm 2026
    Nhà đất

    Bộ Xây dựng: Sẽ sửa Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản trong năm 2026

    Nhà đất

    Dưới áp lực giá nhà leo thang và thị trường lệch pha cung - cầu, Bộ Xây dựng đang tính tới việc sửa Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản, gỡ vướng thủ tục, tăng nguồn cung và siết dòng vốn nhằm hạ nhiệt thị trường.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Điện Kremlin cảnh báo tồi tệ cho cả Châu Âu và Ukraine
    Thế giới

    Điện Kremlin cảnh báo tồi tệ cho cả Châu Âu và Ukraine

    Thế giới

    Cố vấn chính sách đối ngoại hàng đầu của Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, những thay đổi mà châu Âu và Ukraine đưa ra đối với các đề xuất của Mỹ nhằm chấm dứt chiến tranh ở Ukraine đã không cải thiện triển vọng hòa bình.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Từ vườn bưởi truyền thống năng suất thấp đến trang trại bưởi da xanh hữu cơ thu tiền tỷ mỗi năm ở Tân Uyên
    Chuyển động Sài Gòn

    Từ vườn bưởi truyền thống năng suất thấp đến trang trại bưởi da xanh hữu cơ thu tiền tỷ mỗi năm ở Tân Uyên

    Chuyển động Sài Gòn

    Từ vùng trồng bưởi truyền thống năng suất thấp, trang trại bưởi da xanh hữu cơ ở phường Tân Uyên của ông Võ Ngọc Tài đã tạo đột phá về hiệu quả kinh tế, tổ chức sản xuất tập trung, mang lại nguồn thu ổn định, bền vững cho nông dân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cần Thơ sẽ đóng mới tàu, tăng nhân lực kiểm ngư để chống khai thác IUU
    Nhà nông

    Cần Thơ sẽ đóng mới tàu, tăng nhân lực kiểm ngư để chống khai thác IUU

    Nhà nông

    Trước áp lực quản lý hoạt động khai thác thủy sản trên vùng biển rộng lớn và yêu cầu chống khai thác IUU, UBND TP Cần Thơ vừa ban hành kế hoạch phát triển lực lượng kiểm ngư giai đoạn 2026 - 2030, trong đó tập trung đóng mới tàu, tăng cường nhân lực và hiện đại hóa phương tiện tuần tra, kiểm soát.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lưu Biểu rất có tài nhưng lại bị xây dựng hình ảnh mờ nhạt trong thời Tam quốc?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Lưu Biểu rất có tài nhưng lại bị xây dựng hình ảnh mờ nhạt trong thời Tam quốc?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Trong các chiến lược tranh giành thiên hạ do Tôn Sách đưa ra tham vấn Trương Hoành, do Lỗ Túc, Cam Ninh, Thẩm Hữu đề xuất với Tôn Quyền, do Gia Cát Lượng đề xuất với Lưu Bị đều có một đề mục quan trọng là “chiếm lấy Kinh Châu” – lúc này đang do Lưu Biểu quản lý.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hải sâm loại quý như 'thần dược', nuôi thành công, nông dân Khánh Hòa bán đắt tiền vẫn có người 'xuống tiền' mua
    Nhà nông

    Hải sâm loại quý như "thần dược", nuôi thành công, nông dân Khánh Hòa bán đắt tiền vẫn có người "xuống tiền" mua

    Nhà nông

    Những năm qua nghề nuôi hải sâm, một loại được quý như "thần dược" đã giúp cho nhiều hộ dân xứ biển ở Khánh Hòa không những hạn chế được rủi ro mà còn mang lại nguồn thu nhập ổn định.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chân dung tân GS trẻ nhất chuyên ngành Sản phụ khoa là trưởng khoa, giám đốc trung tâm tại một bệnh viện
    Xã hội

    Chân dung tân GS trẻ nhất chuyên ngành Sản phụ khoa là trưởng khoa, giám đốc trung tâm tại một bệnh viện

    Xã hội

    Sau hơn hai thập kỷ miệt mài nghiên cứu, giảng dạy trong lĩnh vực sản phụ khoa – vô sinh, bác sĩ Lê Minh Tâm, Phó trưởng Bộ môn Phụ Sản, Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế đã được công nhận là Giáo sư trẻ nhất chuyên ngành Sản phụ khoa năm 2025.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Buổi sinh hoạt dưới cờ 'chưa từng có' của học sinh một trường ở Hà Nội
    Xã hội

    Buổi sinh hoạt dưới cờ "chưa từng có" của học sinh một trường ở Hà Nội

    Xã hội

    Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội) đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với hình thức đổi mới, giàu ý nghĩa, tri ân các cựu quân nhân, gia đình bộ đội và góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, bồi đắp giá trị lịch sử cho học sinh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Du khách tận mắt xem sư tử tìm mồi theo số “đặc biệt” tại Vườn thú Hà Nội
    Hà Nội hôm nay

    Du khách tận mắt xem sư tử tìm mồi theo số “đặc biệt” tại Vườn thú Hà Nội

    Hà Nội hôm nay

    Tại Vườn thú Hà Nội, sư tử được khuyến khích vận động, quan sát và lựa chọn vị trí mồi gắn với các con số tạo nên không khí vừa hồi hộp, vừa thú vị cho người xem.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá vàng hôm nay mới nhất (22/12) lập đỉnh mới cao nhất lịch sử: Người mua vắng vẻ lạ thường
    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay mới nhất (22/12) lập đỉnh mới cao nhất lịch sử: Người mua vắng vẻ lạ thường

    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay trưa 22/12, vàng SJC và nhẫn đồng loạt tăng mạnh khi thế giới "phá đỉnh". Trong đó, vàng SJC cũng lập đỉnh mới ở mức 157,5 triệu đồng/lượng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    FIFA tiến hành điều tra Tổng thư ký của LĐBĐ Malaysia
    Thể thao

    FIFA tiến hành điều tra Tổng thư ký của LĐBĐ Malaysia

    Thể thao

    LĐBĐ Malaysia (FAM) thông báo sẽ nộp đơn trình báo cảnh sát liên quan đến vấn đề làm giả tài liệu, đồng thời họ cũng xác nhận FIFA sẽ tiến hành điều tra Tổng Thư ký của FAM.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nông thôn Tây Bắc: Tủa Chùa sử dụng hiệu quả nguồn lực để giảm nghèo bền vững
    Điện Biên Hôm Nay

    Nông thôn Tây Bắc: Tủa Chùa sử dụng hiệu quả nguồn lực để giảm nghèo bền vững

    Điện Biên Hôm Nay

    Nhờ triển khai đồng bộ, hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia, đặc biệt là Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021–2025, xã Tủa Chùa (tỉnh Điện Biên) đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong công tác xóa đói, giảm nghèo. Đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào các dân tộc ngày càng được cải thiện, diện mạo nông thôn vùng cao Tủa Chùa từng bước khởi sắc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tài xế nhanh trí lái xe tải đang bốc cháy dữ dội vào trụ sở PCCC ở TP.HCM cầu cứu
    Chuyển động Sài Gòn

    Tài xế nhanh trí lái xe tải đang bốc cháy dữ dội vào trụ sở PCCC ở TP.HCM cầu cứu

    Chuyển động Sài Gòn

    Đang chạy trên đường, hàng hóa trên xe tải bất ngờ bốc cháy. Phát hiện sự việc, tài xế nhanh trí lái xe tải đang bốc cháy dữ dội vào trụ sở PCCC ở TP.HCM cầu cứu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thủ tướng kỳ vọng Quyền Bộ trưởng Lê Mạnh Hùng sẽ đưa ngành công thương tăng trưởng hai con số
    Tin tức

    Thủ tướng kỳ vọng Quyền Bộ trưởng Lê Mạnh Hùng sẽ đưa ngành công thương tăng trưởng hai con số

    Tin tức

    Thủ tướng Chính phủ kỳ vọng Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương Lê Mạnh Hùng sẽ tận dụng bề dày kinh nghiệm để tạo ra những đột phá, đưa ngành công thương tăng trưởng hai con số, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Biết tôi vô sinh nhà trai vẫn xin cưới, đêm tân hôn tôi hiểu vì sao họ quá vội vàng
    Gia đình

    Biết tôi vô sinh nhà trai vẫn xin cưới, đêm tân hôn tôi hiểu vì sao họ quá vội vàng

    Gia đình

    Ai cũng bảo tôi may mắn, vô sinh mà vẫn được cưới vào nhà khá giả. Nhưng ngay trong đêm tân hôn, khi vừa vén tấm chăn cưới, tôi đã chết lặng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lãnh đạo quốc gia NATO cảnh báo cung cấp viện trợ quân sự cho Ukraine làm suy yếu châu Âu
    Thế giới

    Lãnh đạo quốc gia NATO cảnh báo cung cấp viện trợ quân sự cho Ukraine làm suy yếu châu Âu

    Thế giới

    Thủ tướng Hungary Viktor Orbán cho rằng việc tài trợ cho Ukraine và tiếp tục gửi viện trợ quân sự để kéo dài xung đột với Nga chỉ khiến Liên minh châu Âu (EU) suy yếu, thay vì giúp khối này trở nên mạnh hơn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tiêu thụ gạo tại Trung Quốc, Indonesia, Bangladesh, châu Phi có dấu hiệu tăng, gạo Việt Nam cạnh tranh tốt với gạo Thái
    Nhà nông

    Tiêu thụ gạo tại Trung Quốc, Indonesia, Bangladesh, châu Phi có dấu hiệu tăng, gạo Việt Nam cạnh tranh tốt với gạo Thái

    Nhà nông

    Theo một nhà giao dịch tại TP Hồ Chí Minh, nhu cầu từ các thị trường gạo nhập khẩu của Trung Quốc, Indonesia, Bangladesh, châu Phi đang có dấu hiệu tăng lên. Giá gạo Việt Nam xuất khẩu hiện vẫn cạnh tranh hơn so với gạo Thái Lan.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ấn tượng ngành công nghiệp công nghệ số năm 2025: Doanh thu tăng 'khủng, đóng góp hơn 1 triệu tỷ đồng vào GDP
    Kinh tế

    Ấn tượng ngành công nghiệp công nghệ số năm 2025: Doanh thu tăng "khủng, đóng góp hơn 1 triệu tỷ đồng vào GDP

    Kinh tế

    Theo Bộ Khoa học và Công nghệ, doanh thu toàn ngành công nghiệp công nghệ số năm 2025 ước đạt 198 tỷ USD, tăng trưởng 26% so với năm 2024 và vượt 16% so với kế hoạch năm, đóng góp vào GDP ước đạt 1.075.120 tỷ đồng, tăng 10% so với năm 2024, hiệu quả hoạt động rất cao với lợi nhuận ước đạt hơn 371.000 tỷ đồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sơn mài Tương Bình Hiệp và giấc mơ sớm có khu làng nghề tập trung để giữ nghề trăm năm phát triển bền vững
    Chuyển động Sài Gòn

    Sơn mài Tương Bình Hiệp và giấc mơ sớm có khu làng nghề tập trung để giữ nghề trăm năm phát triển bền vững

    Chuyển động Sài Gòn

    Giữa nhịp đô thị hóa nhanh của TP.HCM, làng nghề sơn mài Tương Bình Hiệp vẫn lặng lẽ giữ từng lớp sơn truyền thống, đồng thời nỗ lực thích ứng với yêu cầu mới về môi trường và con đường phát triển bền vững cho một di sản lâu đời.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Đại sứ Cuba đến tận nhà một nông dân Việt Nam xuất sắc tìm hiểu về giống lúa Việt Nam đang gây "sốt" ở Cuba

    Đại sứ Cuba đến tận nhà một nông dân Việt Nam xuất sắc tìm hiểu về giống lúa Việt Nam đang gây 'sốt' ở Cuba

    2

    Châu Âu lại bỏ rơi Ukraine một lần nữa

    Châu Âu lại bỏ rơi Ukraine một lần nữa

    3

    Cao uỷ đối ngoại châu Âu bất ngờ công khai xin lỗi vì nói dối

    Cao uỷ đối ngoại châu Âu bất ngờ công khai xin lỗi vì nói dối

    4

    Văn khấn mùng 1 tháng 11 Âm lịch 2025 đầy đủ, chính xác, cầu mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông

    Văn khấn mùng 1 tháng 11 Âm lịch 2025 đầy đủ, chính xác,  cầu mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông

    5

    Hậu vệ Việt kiều Bỉ 18 tuổi Lenn-Minh Trần tăng giá gần 4 lần

    Hậu vệ Việt kiều Bỉ 18 tuổi Lenn-Minh Trần tăng giá gần 4 lần
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media