Cấn Tất Dự: Từ sới vật làng Phùng Xá đến tượng đài ở đấu trường SEA Games
Đô vật Cấn Tất Dự được xem là “vô đối” ở đấu trường SEA Games. Suốt 6 kì Đại hội, anh đã 6 lần lên đỉnh SEA Games tạo kỷ lục khó vượt qua với bất kỳ đô vật nào.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nông dân thu hoạch sớm
Những cơn mưa to kéo dài từ đêm ngày 17 đến sáng hôm nay 18.9 làm cho mực nước các sông, ao, hồ trên địa bàn tỉnh Quảng Nam bắt đầu dâng lên. Không những thế, mưa lớn còn làm ngập úng nhiều diện tích ruộng đồng của nông dân. Đặc biệt là diện tích lúa vụ Hè thu 2013 và khoai lang của nông dân địa bàn chưa thu hoạch hết đang đứng trước nguy cơ mất trắng do ngập úng.
Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Lê Muộn - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Nam, cho biết trên địa bàn toàn tỉnh hiện nay tại khu vực miền núi như Phước Sơn, Nam Giang, Bắc Trà My…còn khoảng 1.700ha lúa hè thu chưa thu hoạch. Còn tại khu vực đồng bằng, các địa phương Điện Bàn, Duy Xuyên, Thăng Bình, TP Tam Kỳ còn khoảng 100ha lúa gieo sạ trễ vụ chưa tiến hành gặt. Ngành nông nghiệp tỉnh và chính quyền các địa phương đang tích cực vận động nông dân khẩn trương thu hoạch các ruộng lúa đã chín từ 80% trở lên nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão lũ gây ra trên địa bàn.
Sáng sớm hôm nay (18.9), dù trời mưa rất to và phóng viên Dân Việt có mặt tại cánh đồng Bà Trảng thuộc xã Tam Phú, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, hàng chục hécta lúa Hè Thu đang vào vụ mùa thu hoạch bị chìm trong biển nước.
Hàng trăm nông dân đang hối hả, vật vã trong nước, trong mưa để gặt lúa, nếu chậm trễ lúa sẽ nẩy mầm. Nông dân Nguyễn Thị Phùng (SN 1965, trú thôn Phú Thạnh, xã Tam Phú, TP Tam Kỳ) đau xót cho biết: “Nhà có 2,5 sào lúa đang vào vụ thu hoạch, nhưng từ đêm qua đến sáng nay trời mưa như trút nước làm ngã đổ, ngập hết trong nước. Sợ bị ngâm nước lâu nên nó sẽ nẩy mầm. Nên sáng sớm nay, hai vợ chồng dạy đi kêu thêm 5 công gặt nữa tranh thủ gặt cho xong. Bây giờ có gặt đêm về nhà cũng không có chỗ phơi, vì nhà cửa nước nhem nhép hết rồi. Chừ còn có cách tuốt rồi sấy kiếm được hạt nào hay hạt đó thôi".
"Không riêng gì gia đình tôi, mà hàng chục hécta lúa của nông dân khu vực này cũng cùng chung số phận, có nguy cơ mất trắng nếu mưa ngày càng to như thế này” - nông dân Phùng nói.
Sóng đã cao gần 2 mét
Rời cánh đồng Bà Trảng, phóng viên Dân Việt tiếp tục ngược xuống dưới biển Tam Thanh, TP Tam Kỳ, biển Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Tại đây, những cơn sóng cao gần 2m cứ dội liên tục vào bờ. Trước những cơn sóng dữ, hàng trăm ngư dân đang hò nhau đưa tàu thuyền vào bờ tránh bão. Phía trên bờ, rất nhiều người dân cũng tranh thủ chèn chống nhà cửa tránh bão số 8.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu nghiêm cấm tàu, thuyền ra khơi; thường xuyên theo dõi, thông báo và hướng dẫn cho tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết diễn biến, hướng di chuyển của bão để phòng, tránh đảm bảo an toàn. Hướng dẫn các tàu, thuyền đã vào trú ẩn ven bờ hoặc khu neo đậu, tổ chức sắp xếp neo đậu chắc chắn, an toàn nhằm tránh va đập do ảnh hưởng của gió bão. Tổ chức bắn pháo hiệu báo bão theo quy định….
Theo ghi nhận của Dân Việt, sáng nay (18.9), tại đảo Cù Lao Chàm, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, đã có 215 phương tiện tàu thuyền đã vào neo đậu tại âu thuyền Cù Lao Chàm, trong đó có 5 phương tiện của các ngư dân tỉnh Quảng Ngãi, số còn lại là của ngư dân xã đảo Tân Hiệp, không còn phương tiện tàu thuyền nào của ngư dân Tân Hiệp đang khai thác trên biển trong thời điểm này. Ngoài ra, có hơn 35 cán bộ chiến sĩ của đồn Biên phòng Cù Lao Chàm đã cùng với chính quyền địa phương xã Tân Hiệp kiểm tra, chèn chống nhà cửa, nhất là những nhà lợp tôn và nhà có người già ở tất cả các thôn thuộc xã đảo Tân Hiệp.
Dưới đây là những hình ảnh thu hoạch vội của nông dân Quảng Nam mà Dân Việt đã ghi nhận ngày 18.9:

















Đô vật Cấn Tất Dự được xem là “vô đối” ở đấu trường SEA Games. Suốt 6 kì Đại hội, anh đã 6 lần lên đỉnh SEA Games tạo kỷ lục khó vượt qua với bất kỳ đô vật nào.
Sở Nông nghiệp và Môi trường TP. Đà Nẵng đang lấy ý kiến đối với dự thảo Quyết định quy định điều kiện, trình tự, thủ tục thẩm định giao đất ở không đấu giá quyền sử dụng đất cho cá nhân, trong đó làm rõ đối tượng, tiêu chí xét duyệt và thứ tự ưu tiên.
Mục tiêu chính của Mỹ là giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine và khôi phục sự ổn định chiến lược trong quan hệ với Nga, cựu chuyên gia phân tích của CIA, Ray McGovern nhận định.
Mới đây, những video và hình ảnh về đồi hoa hướng dương ở Nghệ An trở nên viral khắp mạng xã hội với số lượt xem lên tới hàng chục nghìn. Thậm chí, có người xuýt xoa rằng khung cảnh chẳng khác gì được tạo nên từ AI (trí tuệ nhân tạo), hoặc từ thiên đường bước ra.
Chỉ sau hai ngày "Avatar 3: Lửa và tro tàn" đã nhanh chóng tiến sát mốc 100 tỷ đồng doanh thu, bao gồm cả suất chiếu sớm và lượng vé đặt trước.
Sau 57 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed - tiền thân là Công ty Cổ phần Giống cây trồng trung ương) đã đi qua nhiều giai đoạn lịch sử của nền nông nghiệp Việt Nam. Cuộc gặp của các thế hệ lãnh đạo không dừng ở việc nhìn lại chặng đường đã qua, mà là dịp để doanh nghiệp xác lập rõ hơn con đường phát triển trong giai đoạn mới.
Ngày 21/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính cùng Đoàn công tác đã có buổi làm việc và khảo sát thực địa tại tỉnh Ninh Bình nhằm rà soát Đồ án Quy hoạch bảo quản, tu bổ và phục hồi Danh lam thắng cảnh quốc gia đặc biệt Tràng An - Tam Cốc - Bích Động đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Bộ Chính trị điều động, phân công, chỉ định ông Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, giữ chức Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Quốc hội.
Nghệ sĩ Ưu tú Lan Anh chia sẻ lý do không cho học trò Nguyễn Phương Anh tham gia các cuộc thi ca hát trong nước ở thời điểm sớm hơn.
AFC họp về cầu thủ nhập tịch “lậu” của Malaysia; HLV Liverpool cập nhật chấn thương của Isak; ĐT futsal Việt Nam về nước sau SEA Games 33, hướng tới VCK futsal châu Á 2026; Trở lại châu Âu, Thiago Silva cập bến đỗ bất ngờ; M.U nợ hơn 1 tỷ USD.
HĐND TP Đà Nẵng vừa ban hành Nghị quyết số 52/NQ-HĐND, quyết định tổng số 9.046 người hoạt động không chuyên trách tại thôn, tổ dân phố trên địa bàn, đồng thời tiếp tục áp dụng các quy định hiện hành về mức phụ cấp và giao UBND TP tổ chức triển khai, điều chỉnh phù hợp thực tế.
Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội vừa bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Tuấn Vũ (SN 2006; thường trú tại: xã Tu Vũ, tỉnh Phú Thọ).
HLV Kim Sang-sik thừa nhận "muốn độn thổ" khi U22 Việt Nam bị U22 Thái Lan dẫn 0-2. Ông hé lộ bí quyết tâm lý giúp học trò ngược dòng giành HCV SEA Games 33 đầy cảm xúc.
Tổng thống Zelensky tuyên bố, các đối tác châu Âu của Ukraine đang bắt đầu “giữ lại” tên lửa phòng không cho chính mình thay vì viện trợ cho Ukraine vì bị Nga đe dọa, theo Ukrinform.
Thời gian gần đây, Lê Trung Khoa bị cáo buộc móc nối, câu kết với nhiều đối tượng phản động khác như Vũ Quốc Phương, Vũ Quốc Dụng, Nguyễn Văn Đài... công khai tiến hành các hoạt động chống Nhà nước Việt Nam.
Chuyển mục đích từ đất nông nghiệp sang đất ở được giảm 70% chỉ áp dụng đối với trường hợp đất vườn, ao, đất nông nghiệp trong cùng thửa đất có đất ở được xác định khi công nhận quyền sử dụng đất mà chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở.
Nữ NSƯT Minh Trang vừa đăng bài viết chúc mừng thành tích học tập của con gái duy nhất.
Quy hoạch vùng trồng bài bản, lựa chọn cây trồng phù hợp với thổ nhưỡng và đẩy mạnh liên kết tiêu thụ là cách xã Bản Lầu (tỉnh Lào Cai) đưa nông sản thoát khỏi cảnh "được mùa, mất giá". Với hàng nghìn hecta chè, dứa, chuối, vùng đất biên giới này đang khẳng định hướng đi đúng đắn trong phát triển nông nghiệp hàng hóa.
Phát biểu tại Hội nghị tổng kết của Bộ Công Thương mới đây, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh xây dựng chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trong nước tham gia sâu vào các khâu sản xuất của tập đoàn lớn, doanh nghiệp FDI; tăng tỷ lệ nội địa hóa, giảm phụ thuộc nguồn cung bên ngoài.
Trong thời gian qua, Trung tâm Khuyến nông TP Đà Nẵng (thuộc Sở Nông nghiệp và Môi trường) đã triển khai nhiều mô hình chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trong lĩnh vực chăn nuôi, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất và từng bước hướng đến nền nông nghiệp xanh, sạch, bền vững.
Ngày 20/12, ông Lê Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Công đoàn Petrovietnam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025-2030.
Xã Sín Chải, là một trong những địa phương có điều kiện tự nhiên khắc nghiệt bậc nhất của tỉnh Điện Biên. Đất sản xuất manh mún, chủ yếu là núi đá tai mèo, giao thông cách trở khiến đời sống của đồng bào các dân tộc nơi đây gặp vô vàn khó khăn.
Nhân vật Hư Trúc trong bộ Thiên Long bát bộ có lẽ là một trong những “vai chính” đặc biệt nhất trong các tác phẩm của nhà văn Kim Dung. Một người tầm thường, chẳng có gì ngoài lòng từ bi nhưng cuối cùng lại có được tất cả. Chàng là tiêu biểu cho quy luật “gieo nhân nào, gặt quả đấy” mà Kim Dung muốn gửi gắm.
GS- TS, Đại biểu Quốc hội Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đạo tạo được Thủ tướng phê chuẩn kết quả bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An.
Giữa lúc TP.Đà Nẵng đang triển khai cao điểm ra quân đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, thì ngay tại khu vực cầu sông Hàn vùng lõi đô thị trung tâm, hàng loạt xe tải trọng lớn vẫn ngang nhiên tung hoành, bất chấp biển báo cấm và sự an toàn của người dân.
Họa sĩ Nguyễn Trọng Tài vừa chính thức giới thiệu 29 bức tranh sơn dầu, trong đó có 4 bức tranh khỏa thân nghệ thuật tôn vinh vẻ đẹp cơ thể.
Thủ tướng đề nghị Bộ, ngành Xây dựng thực hiện "5 đảm bảo, 6 đột phá" và lưu ý thêm 3 nhiệm vụ quan trọng để phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại cho đất nước.
Đúng một ngày trước cuộc gọi trực tiếp của Tổng thống Nga Putin, những người châu Âu ôn hòa đã đặt cược: thay vì tiền của Nga, họ sẽ trang bị vũ khí cho chính quyền Kiev bằng tiền của chính họ.
Chỉ mới xuất hiện phim giờ vàng VTV "Lằn ranh" với Mạnh Trường, diễn viên Hà Bích Ngọc đã trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội.
Năm học 2025–2026, có hơn 1.400 học sinh tại Đắk Lắk dù thuộc diện được hỗ trợ trong chương trình “Nuôi em” nhưng đến giữa tháng 12 vẫn chưa được nhận kinh phí hỗ trợ, khiến nhiều trường gặp khó khăn trong việc duy trì bữa ăn cho học sinh.