Chủ đề nóng

Cựu Giám đốc tình báo tiết lộ "nóng" về kế hoạch tương lai của Trump

Minh Nhật Thứ hai, ngày 25/01/2021 11:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong nhiều lần nói chuyện với cựu quyền Giám đốc Tình báo Quốc gia Richard Grenell, Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiết lộ rằng ông muốn tái tranh cử vào năm 2024.
Bình luận 0
Cựu Giám đốc tình báo tiết lộ "nóng" về kế hoạch tương lai của Trump - Ảnh 1.

Cựu quyền Giám đốc Tình báo Quốc gia Richard Grenell và Tổng thống Mỹ Donald Trump trong phòng Bầu Dục.

Theo Newsweek, ông Richard Grenell đã tiết lộ rằng, cá nhân ông Trump một số lần "đã nói  muốn tái tranh cử tổng thống". Ông Grenell cũng chia sẻ rằng ông hy vọng ông Trump sẽ vận động tranh cử vào năm 2024 với tư cách là một thành viên của đảng Cộng hòa vì ông hiện là "người đứng đầu đảng Cộng hòa".

"Donald Trump vẫn là người đứng đầu đảng Cộng hòa, chúng ta đừng nhầm lẫn về điều đó ", ông Grenell nhấn mạnh và lưu ý thêm rằng" chúng tôi còn một chặng đường dài để đi" trước năm 2024.

"Rõ ràng, ông Trump là một đảng viên Cộng hòa và nên tái tranh cử với tư cách là một đảng viên Cộng hòa", ông Grenell nói thêm.

Một nhân vật cũ khác của chính quyền Trump, Sebastian Gorka cũng tuyên bố, cựu Ttổng thống không chỉ đảm bảo với ông và các trợ lý thân cận khác về kế hoạch tái tranh cử vào năm 2024, mà cho đến nay ông Trump vẫn là chính trị gia nổi tiếng nhất của đảng Cộng hòa.

 Tổng hợp các cuộc thăm dò và khảo sát vào cuối năm 2020 cho thấy, ông Trump vẫn được khoảng 9/10 thành viên đảng Cộng hòa ủng hộ tái tranh cử.  

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh đảng Cộng hòa được cho là đang bị xé đôi giữa những người ủng hộ ông Trump và những người quay lưng lại với ông.

Trước đó, theo truyền thông, giới tinh hoa đảng Cộng hòa đã "bỏ rơi" cựu Tổng thống trong nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử tổng thống năm 2020.

Mới đây, vào hôm 22/1, cựu Tổng thống Trump đã đưa ra tuyên bố đầu tiên của ông kể từ khi rời Nhà Trắng. Ông Trump đã chia sẻ về kế hoạch tương lai của mình, một cách khá mơ hồ khi được hỏi. "Chúng tôi sẽ làm điều gì đó, nhưng chưa phải là bây giờ", ông Trump tuyên bố.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem