Mỹ quay lưng với Ukraine, NATO oằn mình gánh trách nhiệm
NATO khẳng định khối lượng vũ khí viện trợ cho Ukraine không hề suy giảm, bất chấp những thay đổi trong chính sách của Mỹ sau khi ông Donald Trump trở lại cầm quyền, theo UATV English.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ngày 26/6, TAND TP.HCM tuyên án sơ thẩm đối với 22 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm LLTP Quốc gia (Bộ Tư pháp).


Vụ án liên quan đến việc thu lợi bất chính thông qua việc cấp phiếu lý lịch tư pháp trái quy định, với tổng số tiền hối lộ lên đến hơn 43 tỷ đồng.
Cụ thể, HĐXX tuyên phạt bị cáo Hoàng Quốc Hùng, cựu Giám đốc Trung tâm 17 năm tù; Lương Nhân Hòa, cựu Phó Giám đốc 9 năm tù; Nguyễn Đình Cảnh, cựu Phó Trưởng phòng Hành chính tổng hợp 6 năm 6 tháng tù; Phạm Quang Hậu, nguyên cộng tác viên Công ty Luật Vicco 15 năm tù. Tất cả cùng bị tuyên án về tội "Nhận hối lộ".
Theo HĐXX, đối với nhóm 13 bị cáo phạm tội đưa hối lộ bị tuyên mức án từ 2 đến 8 năm tù. Ngoài ra, bị cáo Nguyễn Phương Nam, nguyên Phó Trưởng phòng Bổ trợ Tư pháp thuộc Sở Tư pháp Hà Nội, bị tuyên phạt tiền 150 triệu đồng. Bốn bị cáo khác là công chứng viên, nhân viên văn phòng công chứng bị tuyên từ 1 năm 6 tháng tù treo đến 1 năm 6 tháng tù giam, cùng về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
Theo cáo trạng, cựu Giám đốc Trung tâm LLTP Quốc gia Hoàng Quốc Hùng đã lợi dụng vị trí, quyền hạn cùng Phạm Quang Hậu (người từng là lái xe riêng) nhận hơn 43 tỷ đồng để cấp 55.713 phiếu LLTP không đúng quy định pháp luật.Trong số đó, ông Hùng hưởng gần 40 tỷ đồng, Hậu hưởng hơn 4,1 tỷ đồng.
Từ tháng 1/2015 đến tháng 7/2023, ông Hoàng Quốc Hùng, khi đó là Giám đốc Trung tâm LLTP Quốc gia, có quyền ký hoặc ủy quyền cho cấp dưới ký phiếu LLTP. Đầu năm 2019, ông Hùng được Hậu nhờ xin cấp phiếu LLTP cho người quen. Ông Hùng cho phép Hậu làm đầu mối nhận hồ sơ xin cấp phiếu LLTP.
Hậu sẽ tự thỏa thuận với khách và chi tiền cho ông Hùng là 700.000 đồng/một hồ sơ, một phiếu LLTP. Tiền được chuyển vào 2 tài khoản của ông Hùng hoặc đưa tiền mặt vào chiều thứ Sáu hàng tuần.
Ông Hùng hướng dẫn Hậu làm hồ sơ để trống thông tin nơi thường trú, nơi tạm trú, quá trình cư trú trên tờ khai và dùng hộ chiếu thay cho CMND, CCCD vì trên hộ chiếu không có thông tin này. Đồng thời, ông Hùng lập thêm nhóm trên Zalo, Telegram để chỉ đạo nhân viên phải tiếp nhận các hồ sơ để trống thông tin về nơi cư trú, tạm trú, thường trú; ông cũng cấm nhân viên làm dịch vụ cấp phiếu LLTP. Sau khi thỏa thuận xong với ông Hùng, Hậu đã liên hệ, thỏa thuận nhận tiền từ 11 bị cáo để hướng dẫn gửi thông tin của khách hàng có nhu cầu xin cấp phiếu LLTP.
Tiền lệ phí cấp phiếu LLTP 200.000 đồng/phiếu; phí dịch vụ bưu chính, dịch thuật, phí chuyển phát và một khoản chi phí cho lãnh đạo Trung tâm để được tiếp nhận, giải quyết cấp phiếu LLTP. Hậu đã thu thêm 100.000 đồng đến 150.000 đồng/1 hồ sơ, phiếu LLTP để hưởng lợi.
Cáo trạng cũng cho biết, Lương Nhân Hòa biết ông Hùng cho Hậu làm đầu mối trung gian tiếp nhận hồ sơ, dù trước đó chính ông Hùng đã cấm viên chức, người lao động của Trung tâm làm dịch vụ cấp phiếu LLTP.
Vì vậy, ông Hòa liên hệ, thỏa thuận với Hậu để tham gia làm dịch vụ cấp phiếu LLTP và đã liên hệ, thỏa thuận nhận tiền từ nhiều cá nhân xin cấp phiếu LLTP để hưởng lợi, qua việc thu thêm từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng/hồ sơ. Tổng cộng, bị cáo Hòa nhận hơn 8 tỷ đồng để giải quyết 10.946 hồ sơ, trong đó bị cáo đưa cho Hậu 7,6 tỷ đồng để chuyển lại cho ông Hùng.
Hòa hưởng lợi cá nhân hơn 547 triệu đồng. Cựu Phó Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp Trung tâm LLTP Quốc gia Nguyễn Đình Cảnh cũng thỏa thuận với Hậu để làm dịch vụ cấp phiếu LLTP. Ông Cảnh đã nhận 3,5 tỷ đồng để giải quyết 4.678 hồ sơ cấp phiếu LLTP; trong đó, hưởng lợi cá nhân 233 triệu đồng và đưa cho Hậu 3,2 tỷ đồng để chuyển cho ông Hùng.
NATO khẳng định khối lượng vũ khí viện trợ cho Ukraine không hề suy giảm, bất chấp những thay đổi trong chính sách của Mỹ sau khi ông Donald Trump trở lại cầm quyền, theo UATV English.
HLV Đoàn Minh Hải hiện đang được coi là một trong những ứng cử viên sáng giá có thể dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam khi HLV Mai Đức Chung nhiều khả năng rời "ghế nóng".
Á khôi 2 Hoa khôi Duyên dáng Áo dài Việt Nam 2025 Đinh Thị Phương Anh sở hữu nhan sắc ngọt ngào, duyên dáng
Ngày 23/12, tại trụ sở UBND xã Mường É, tỉnh Sơn La, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt phối hợp với Công ty Ty DVL Ventures – Hà Vy và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Chợ yêu thương vùng cao Mường É”. Tham dự chương trình có lãnh đạo xã Mường É, đại diện các trường học trên địa bàn cùng đông đảo bà con các dân tộc trong xã.
Ngày 11/12/2025 tại Hà Tĩnh - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE:SSB) đã trao tặng 670.984 cây keo giống cho các hộ dân tại xã Kỳ Hoa, tỉnh Hà Tĩnh nhằm phục hồi hệ sinh thái rừng bị tàn phá nghiêm trọng bởi cơn bão Bualoi, đồng thời tạo sinh kế bền vững cho người dân địa phương. Qua đó nâng tổng số cây Ngân hàng trao tặng và trồng vượt 1 triệu cây xanh trên khắp cả nước nhằm phủ xanh đất trống, đồi núi trọc.
Mùa lễ hội cuối năm mang đến không khí rộn ràng của mua sắm, gặp gỡ và những chuyến đi nối tiếp nhau. Đây cũng là lúc những người tiêu dùng thông thái lên kế hoạch để chi tiêu hợp lý và “tận dụng” tối đa các ưu đãi từ các ngân hàng hay các thương hiệu, cho trải nghiệm mua sắm trong giai đoạn cao điểm thêm trọn vẹn.
Theo các nguồn tin, mâu thuẫn giữa Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio và Đặc phái viên Steve Witkoff đang ngày càng sâu sắc, khi hai bên bất đồng gay gắt về cách thức chấm dứt cuộc chiến tại Ukraine, theo Intellinews.
Lãnh đạo LĐBĐ Malaysia xác nhận "đầu hàng" trước FIFA; HLV Thawatchai quyết “sửa sai” ở giải U23 châu Á; Ronaldo lọt Top 5 cầu thủ có thể gây thất vọng ở World Cup 2026; Disasi sắp chia tay Chelsea; Bruno Fernandes đi ăn tối cùng gia đình.
SEA Games 33 đã chính thức khép lại, đánh dấu một kỳ đại hội nhiều cảm xúc và dấu ấn đáng nhớ của thể thao Việt Nam. Những tài năng thể thao đang được Quỹ Phát triển Tài năng Việt tài trợ học bổng Đại học đã thi đấu đầy nỗ lực và giành được những tấm huy chương giá trị.
“Khu vực kinh tế tư nhân không chỉ dừng ở mong muốn tham gia, mà đã bắt đầu chuyển động thực chất, tìm kiếm đối tác, chuẩn bị nguồn lực để bước vào đảm nhận những dự án mang tầm quốc gia”, TS Nguyễn Minh Phong nhận định.
Nhiều ngôi sao hàng đầu trong showbiz Việt bị bắt giam trong năm qua như Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Trương Ngọc Ánh, Công Trí...
Sư thầy chủ trì hôn lễ đã hé lộ hành động xúc động khi Shin Min Ah từng đội gạo lên núi cầu nguyện cho Kim Woo Bin vượt qua bạo bệnh khiến quan khách rơi nước mắt.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, yếu tứ chi, tăng phản xạ gân xương và phân ly cảm giác, không tự sinh hoạt được, ăn qua sonde dạ dày.
Với việc chơi xuất sắc tại SEA Games 33, góp công lớn giúp U22 Việt Nam giành HCV, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc đã vinh dự nhận được bằng khen từ Bộ trưởng Bộ Công an.
Tại kỳ họp thứ 35, HĐND tỉnh Hưng Yên đã thực hiện quy trình cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Quốc Vương - nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh do được điều động, phân công công tác khác.
Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp dũng cảm tiến về phía trước, tài lộc liên tục đổ về, có cơ hội thoát nghèo trở nên giàu có vào dịp Giáng sinh.
Tỉnh Đồng Tháp mới (sau sáp nhập tỉnh Tiền Giang) tập trung tháo gỡ vướng mắc, tăng tốc giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2025, thúc đẩy tăng trưởng GRDP trên 8%.
Thất bại của châu Âu trong việc sử dụng tài sản Nga bị phong tỏa để tài trợ cho Ukraine không chỉ phơi bày sự chia rẽ nội khối, mà còn đẩy Kiev vào thế ngày càng khó trụ vững trong cuộc chiến tiêu hao với Moscow, theo Politico.
Về nhà sau khi cùng U22 Việt Nam giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33, trung vệ Phạm Lý Đức đã giao lưu bóng đá và phát quà từ thiện cho bà con tại quê nhà Long Thuận, Tây Ninh.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng co giật, đau đầu, không hề nghĩ rằng mình bị nhiễm ký sinh trùng nguy hiểm.
Triệu Lộ Tư vực dậy sự nghiệp rực rỡ nhờ tác phẩm thành công vang dội trong khi Ngu Thư Hân đối mặt với làn sóng tẩy chay mạnh mẽ vì hàng loạt bê bối đời tư cùng dự án phim thua lỗ nặng nề.
Chính phủ quần đảo Marshall bắt đầu giải ngân khoản trợ cấp 200 USD mỗi quý cho mọi công dân cư trú trên lãnh thổ nhằm giảm bớt áp lực tài chính và ngăn chặn làn sóng di cư.
Không khí Giáng sinh 2025 đang "bùng nổ" tại khu vực Nhà thờ Lớn. Toạ độ "sống ảo" này đang thu hút hàng ngàn lượt khách đổ về chụp ảnh, check-in.
Công an TP Đà Nẵng cho biết đang khẩn trương truy bắt nghi phạm dùng hung khí tấn công một người phụ nữ trên địa bàn phường An Khê, hiện đối tượng vẫn đang bỏ trốn.
Trung ương biểu quyết thông qua với số phiếu tập trung cao nhân sự giới thiệu tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV; giới thiệu nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư, lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước khóa XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031, để trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Với kinh nghiệm 30 năm trồng sầu riêng, ông Nguyễn Hoàng Anh ở ấp 4, xã Đại Hải, TP Cần Thơ giờ có thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm. Khi thị trường ngày càng có nhu cầu cao về sản phẩm sầu riêng sạch, ông Hoàng Anh nhanh chóng chuyển hướng trồng sầu riêng hữu cơ...
Sau khi gia nhập Mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO, TP.HCM lên kế hoạch số hóa dữ liệu học tập cá nhân và đẩy mạnh phân cấp cho cơ sở sau khi sắp xếp đơn vị hành chính.
Đề án sản xuất 1 triệu ha lúa chuyên canh chất lượng cao, phát thải thấp vùng Đồng bằng sông Cửu Long sau 2 năm triển khai đã ghi nhận nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, trong năm 2025, 500 tấn gạo Japonica mang nhãn hiệu “Gạo Việt xanh, phát thải thấp” lần đầu tiên xuất khẩu đến thị trường Nhật Bản, tiếp tục khẳng định vị thế gạo Việt trong phân khúc thị trường cao cấp.
Nằm sâu trong những khu rừng ở phía đông nam Siberia, miệng núi lửa Patomisky là một gò đá vôi vỡ vụn bí ẩn nhô ra từ thảm thực vật trên sườn đồi. Cho đến nay, người ta vẫn không thể xác định được nguồn gốc rõ ràng của nó.
Từ tháng 7 đến tháng 11/2025, chương trình khai quật khảo cổ hợp tác giữa Ban quản lý Di sản văn hóa Thế giới Mỹ Sơn và Viện Khảo cổ học đã làm xuất lộ dấu tích của một công trình kiến trúc chưa từng được ghi nhận: con đường thiêng-con đường cổ dẫn từ tháp K vào khu trung tâm Thánh địa Mỹ Sơn, xã Thu Bồn, TP Đà Nẵng (địa phận xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam trước đây).