Chuẩn bị nguyên liệu:
- 400gr dạ dày heo
- 1 bát bột chiên giòn
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 4 thìa canh giấm
- 2 thìa canh muối
- 1 quả trứng gà
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- Dầu ăn
- Tương cà hoặc tương ớt để chấm
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Dạ dày heo cho vào chậu cùng với 2 thìa giấm, 1 thìa canh muối và bóp kỹ sau đó rửa lại vài lần. Tiếp tục cho giấm và muối bóp lại lần thứ 2 rồi lại rửa cho thật sạch tới khi dạ dày không còn mùi hôi là được.
- Bước 2: Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho dạ dày vào chần khoảng 2 phút, vớt ra và dùng dao cạo thật sạch chất bẩn còn lại trong dạ dày, rửa cho thật sạch.
- Bước 3: Để dạ dày ráo nước sau đó đem thái miếng vừa dài, không to quá cũng không nhỏ quá.
- Bước 4: Cho dạ dày vào 1 chiếc tô rồi nêm tiêu, hạt nêm, 2 thìa bột chiên giòn, 1 quả trứng gà, tỏi băm và trộn thật đều nguyên liệu, ướp dạ dày 30 phút.
- Bước 5: Sau 30 phút bạn đặt 1 nồi dầu lên bếp đun cho dầu nóng, trong khi đó gắp từng miếng dạ dày cho vào tô bột chiên giòn và lăn đều sao cho bột bám quanh miếng dạ dày là được.
- Bước 6: Khi dầu đủ nóng thì cho từng miếng dạ dày đã được tẩm bột vào chiên, khi chiên bạn để lửa trung bình và chiên cho tới khi miếng dạ dày chín vàng giòn là được.
- Bước 7: Vớt dạ dày ra để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, rắc thêm 1 chút xíu muối tiêu nếu thích.
Khi ăn bạn có thể chấm cùng tương ớt hoặc tương cà đều rất ngon.
Dạ dày hấp sả lá chanh thơm lừng, vị dai giòn của dạ dày kết hợp với hương thơm của sả và lá chanh, tạo nên một...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.