Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Bãi tập kết cát khiến người dân bức xúc, Chủ tịch xã cho rằng "không phải cái gì cũng cần làm giấy phép"

Diệu Bình Thứ sáu, ngày 25/09/2020 10:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bãi tập kết cát ngang nhiên "mọc" trong khu dân cư khiến người dân bất an được Chủ tịch UBND xã Hòa Châu (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) lại cho rằng "không phải cái gì cũng cần làm giấy phép".
Bình luận 0

Nhiều tháng qua, người dân sinh sống tại khu vực thôn Bàu Cầu, dọc tuyến đường Trương Vĩnh Ký (xã Hòa Châu, huyện Hoà Vang, Đà Nẵng) ngao ngán về việc chính quyền địa phương "mắt nhắm, mắt mở" trong việc ngăn chặn, xử lý tình trạng lập bãi tập kết cát, xi măng trái phép ngay trong khu dân cư.

Ngày 24/9, ghi nhận của PV Dân Việt tại khu B - khu dân cư Nam Cẩm Lệ (xã Hòa Châu), các xe tải chở vật liệu xây dựng liên tục ra vào bãi vận chuyển cát, xi măng, nhiều xe không che phủ bạt khiến bụi, cát rơi vãi xuống mặt đường, gây ô nhiễm môi trường. 

Bên trong bãi, cát được chất thành "núi" cao khoảng 5-7m, một số đối tượng đang dùng máy xúc để múc những "núi cát" lên xe ô-tô tải để vận chuyển đến nơi khác.

Bãi tập kết cát khiến người dân bức xúc, Chủ tịch xã cho rằng "không phải cái gì cũng cần làm giấy phép" - Ảnh 1.

Bãi tập kết cát "không cần" giấy phép xây dựng tại xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Theo một người dân sinh sống tại thôn Bàu Cầu, môi trường tại đây đã bị ô nhiễm nghiêm trọng trong thời gian dài vì nhiều phương tiện vận tải ngang nhiên vận chuyển cát, xi măng từ bãi tập kết cát không biết "mọc ra" từ đâu.

"Hằng ngày, các phương tiện vận tải hạng nặng vài chục tấn thay nhau chở cát đổ tại bãi tập kết tại đây. Đặc biệt là vào sáng sớm, nhiều người đi tập thể dục phải giật mình vì các phương tiện nối đuôi nhau chạy ầm ầm chạy vào khu dân cư. 

Đáng nói, việc làm này không những gây ô nhiễm môi trường mà còn làm cho con đường dân sinh của người dân ngày một xuống cấp. Chúng tôi ở đây cũng ra đường cũng phải rất e dè vì sợ mất an toàn giao thông", người dân này bức xúc.

Trao đổi với PV, người dân sinh sống tại thôn Bàu Cầu cho hay, mặc dù người dân đã nhiều lần phản ánh sự việc lên chính quyền địa phương nhưng chỉ nhận được phản hồi là "không hề có chuyện gây ô nhiễm" và mọi việc "đâu lại vào đấy".

Bãi tập kết cát khiến người dân bức xúc, Chủ tịch xã cho rằng "không phải cái gì cũng cần làm giấy phép" - Ảnh 2.

Bãi tập kết cát khiến người dân bức xúc, Chủ tịch xã cho rằng "không phải cái gì cũng cần làm giấy phép" - Ảnh 3.

Xe vận tải di chuyển ra vào liên tục ngay trong khu dân cư khiến người dân bức xúc.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Bình - Chủ tịch UBND xã Hòa Châu cho rằng, đây không phải là bãi cát tại chỗ mà chỉ là điểm tập kết cát tạm thời để vận chuyển vật liệu đi nơi khác.

Theo Chủ tịch UBND xã Hòa Châu, điểm tập kết tạm này phục vụ cho việc xây dựng các con đường, công trình trên địa bàn xã nên không có giấy phép.

"Bây giờ không phải là cái gì cũng làm giấy phép. Người ta tập kết vài xe cát ở đó việc gì phải làm giấy phép. Ngày nào chúng tôi cũng phân công cán bộ thường xuyên xuống giám sát, quản lý nên không có việc gây ô nhiễm", ông Bình khẳng định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem