Chủ đề nóng

Đà Nẵng: "Đại diện chủ 2 tòa nhà kính vàng ký biên bản nhưng không nhận sai"

Đình Thiên Thứ ba, ngày 12/05/2020 14:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đại diện chủ đầu tư 2 tòa nhà SHB Đà Nẵng và Risemount Apartment Đà Nẵng đã có mặt và ký biên bản trong cuộc làm việc với cơ quan chức năng Đà Nẵng nhưng không nhận sai khi lắp kính màu vàng.
Bình luận 0

Sáng 12/5, ông Nguyễn Minh Huy, Phó chủ tịch UBND quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho hay, đại diện của chủ đầu tư của 2 tòa nhà SHB Đà Nẵng và Risemount Apartment Đà Nẵng đã có mặt để làm việc liên quan việc xây dựng những tòa nhà này.

Phó chủ tịch UBND quận Hải Châu cho biết, dựa trên đề nghị của Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng về việc tiến hành xử phạt hành chính chủ đầu tư tòa nhà SHB Đà Nẵng và Risemount Apartment Đà Nẵng vì lắp kính phản quang sai phép gây hiệu ứng chói mắt khiến dư luận bức xúc. Ngày hôm qua (11/5), UBND quận Hải Châu đã mời các chủ đầu tới làm việc.

"Đại diện chủ các tòa nhà kính vàng ký biên bản nhưng không nhận sai" - Ảnh 1.

Tòa nhà SHB Đà Nẵng nằm ở tuyến đường Nguyễn Văn Linh, tuyến đường đông đúc nhất nhì Đà Nẵng. Ảnh: Đình Thiên

"Lần này phía chủ đầu tư đã có người tới làm việc nhưng phía SHB Đà Nẵng chỉ cử giám sát công trình. Khi tới làm việc vị giám sát công trình này không mang theo bất cứ hồ sơ giấy tờ gì liên quan việc xây dựng tòa nhà SHB Đà Nẵng. Sau khi lực lượng quản lý đô thị của quận nêu ra các sai phạm về việc lắp kính màu vàng là sai quy định mà Sở Xây dựng đã cấp phép thì đại diện của SHB Đà Nẵng không chấp nhận là mình làm sai dù vẫn ký biên bản buổi làm việc. Về phía đại diện chủ đầu tư công trình Risemount Apartment Đà Nẵng cũng tương tự", ông Nguyễn Minh Huy cho biết.

Trước ý kiến đại diện của các chủ đầu tư, Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu cho biết đã yêu cầu trong vòng 5 ngày, các chủ đầu tư phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để chứng minh ý kiến của mình. Bên cạnh đó, về phía UBND quận Hải Châu cũng có văn bản đề nghị Sở Xây dựng cung cấp đủ hồ sơ của 2 công trình nêu trên để cơ quan chức năng của quận nghiên cứu, xem xét kỹ trước khi đưa ra quyết định xử phạt. Dự kiến trong tuần này việc xử phạt sẽ được tiến hành.

Liên quan 2 công trình nêu trên, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho hay, từ ngày 17/01/2020, Sở Xây dựng đã có công văn đề nghị chủ đầu tư các công trình phối hợp với đơn vị tư vấn độc lập có năng lực rà soát, kiểm tra, báo cáo cụ thể về việc sử dụng kính mặt tiền công trình.

"Đại diện chủ các tòa nhà kính vàng ký biên bản nhưng không nhận sai" - Ảnh 2.

Tòa nhà Risemount Apartment Đà Nẵng nằm ở đường Như Nguyệt cũng lắp kính phản quang màu vàng. Ảnh: Đình Thiên

Đến ngày 20/3/2020, Sở Xây dựng đề nghị các Chủ đầu tư khẩn trương có giải pháp khắc phục, báo cáo Sở Xây dựng trước ngày 25/3/2020. Tiếp đến ngày 25/3/2020, Sở Xây dựng đã tổ chức mời các đơn vị có liên quan dự họp và yêu cầu chậm nhất đến ngày 31/3/2020 phải gửi phương án khắc phục sửa chữa, kèm theo tiến độ thực hiện cụ thể về Sở Xây dựng để theo dõi, giám sát thực hiện và thực hiện khắc phục tối thiểu 50% khối lượng trước ngày 15/4/2020.

Tuy nhiên, đến ngày 31/3/2020, Sở Xây dựng không nhận được phương án khắc phục nên đề nghị UBND quận Hải Châu (Đà Nẵng) tiến hành xử lý vi phạm hành chính công trình xây dựng sai phép đối với chủ đầu tư các công trình nêu trên với mức cao nhất quy định tại Nghị định số 139/2017 của Chính phủ.

Ngày 20/4/2020, UBND quận Hải Châu đã tổ chức cuộc họp cùng các đơn vị có liên quan để xử lý vụ việc và ngày 6/5/2020, UBND quận Hải Châu đã tổ chức cuộc họp lần 2 cùng các đơn vị có liên quan để xử lý vụ việc. Tuy nhiên, Chủ đầu tư các công trình không tham dự cuộc họp.

Tòa nhà SHB Đà Nẵng nằm ở đường Nguyễn Văn Linh (Đà Nẵng) được ốp kính màu vàng ở 3 mặt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem