Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Khởi tố 2 đối tượng chở người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép

Diệu Bình Thứ sáu, ngày 25/06/2021 19:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Long và Tuấn là 2 trong số các đối tượng đã có hành vi chở người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép từ khu vực Hà Nội vào TP.HCM để những người này tiếp tục lưu trú hoặc trốn sang Campuchia.
Bình luận 0

Chiều 25/6, Cơ quan An ninh Điều tra Công an TP.Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã công bố quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tam giam đối với Bùi Văn Long (1970, trú P.Kỳ Bá, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) và Kiều Thanh Tuấn (1983, trú Phúc Tiến, Phú Xuyên, TP.Hà Nội). Đây là 2 bị can liên quan vụ án tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép tại P.Hòa Hiệp Bắc, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng vào ngày 27/12/2020.

Đà Nẵng: Khởi tố 2 đối tượng chở người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép - Ảnh 1.

Đối tượng Kiều Thanh Tuấn tại cơ quan điều tra. (Ảnh: CACC)

Đà Nẵng: Khởi tố 2 đối tượng chở người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép - Ảnh 2.

Đối tượng Bùi Văn Long tại cơ quan điều tra. (Ảnh: CACC)

Cơ quan An ninh Điều tra xác định, Long và Tuấn là 2 trong số các đối tượng đã có hành vi chở người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép từ khu vực Hà Nội vào TP.HCM để những người này tiếp tục lưu trú hoặc trốn sang Campuchia. Sau khi qua đèo Hải Vân, đến địa phận P.Hòa Hiệp Bắc, Q.Liên Chiều thì bị phát hiện và bắt giữ.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, vào ngày 27/12/2020, Trạm CSGT Cửa ô Hòa Hiệp, TP.Đà Nẵng đã phát hiện ô tô 7 chỗ BKD 17A-178.43 do Đinh Xuân Hiền (29 tuổi, trú Thái Bình) điều khiển có chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Tính cả Long và Tuấn, đến nay Công an TP.Đà Nẵng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam tổng cộng 22 đối tượng liên quan.

Hiện, vụ án đang được tiếp tục mở rộng điều tra.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem