Chủ đề nóng

Đà Nẵng lập đoàn giám sát việc thực hiện quản lý, sử dụng nhà đất công sản

Đình Thiên Thứ ba, ngày 13/12/2022 07:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đà Nẵng lập đoàn giám sát thực hiện quản lý, sử dụng nhà đất công sản trên địa bàn thành phố giai đoạn từ năm 2016 đến năm 2022.
Bình luận 0

Ngày 13/12, Văn phòng HĐND TP.Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng, ông Lương Nguyễn Minh Triết đã ký tờ trình để trình HĐND TP.Đà Nẵng xem xét, quyết định về việc thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của Hội đồng nhân dân thành phố về "Việc thực hiện các quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước (công sản) trên địa bàn TP.Đà Nẵng".

Khi được thành lập, đoàn giám sát sẽ có nhiệm vụ đánh giá tình hình và kết quả thực hiện các quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức chính trị - xã hội của TP.Đà Nẵng.

Đồng thời giám sát việc quản lý, sử dụng tài sản cũng là nhà ở xã hội được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách Nhà nước và quản lý, sử dụng quỹ đất công trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng lập đoàn giám sát thực hiện quản lý, sử dụng nhà đất công sản - Ảnh 2.

Đà Nẵng lập đoàn giám sát thực hiện quản lý, sử dụng nhà đất công sản. Trong hình là một tài sản nhà nước bị chuyển nhượng cho tư nhân trái quy định. Ảnh: Đình Thiên

Cụ thể, đoàn giám sát sẽ đánh giá kết quả thực hiện các quy định của pháp luật trong công tác quản lý, sử dụng tài sản cũng là các cơ sở nhà, đất bao gồm: Nhà, đất thuộc các cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức chính trị - xã hội do Sở Tài chính quản lý, Nhà ở xã hội được đầu tư bằng vốn ngân sách Nhà nước do Sở Xây dựng quản lý và Quỹ đất công trên địa bàn thành phố như quỹ đất lớn, quỹ đất tái định cư, quỹ đất thuộc các dự án dang cho các tổ chức thuế trên địa bản thành phố do Sở TN&MT quản lý.

Ngoài ra, đoàn giám sát cũng thực hiện nhiệm vụ tổng hợp những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc, xác định nguyên nhân, trách nhiệm để có kiến nghị với các tổ chức, cá nhân có liên quan nhằm thực hiện có hiệu quả các quy định của pháp luật trong công tác quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước của thành phố.

Phạm vi giám sát của đoàn sẽ được thực hiện từ giai đoạn năm 2016 đến năm 2022 đối với các đối tượng gồm: UBND TP.Đà Nẵng và các Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Sở TN&MT, UBND các quận, huyện, các đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức chính trị - xã hội và các sở ngành liên quan trên địa bàn TP.Đà Nẵng.

Trong quá trình làm việc, đoàn giám sát sẽ yêu cầu các đơn vị liên quan báo cáo và kết hợp với giám sát trực tiếp tại một số đơn vị.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem