Chủ đề nóng

Đà Nẵng tạm dừng đón khách du lịch trong vòng 14 ngày

Chủ nhật, ngày 26/07/2020 15:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 25/7/2020, UBND thành phố Đà Nẵng đã ra văn bản tạm dừng đón khách du lịch đến Đà Nẵng trong vòng 14 ngày, kể từ ngày 26/7/2020, để đảm bảo an toàn cho du khách và cộng đồng.
Bình luận 0

Văn bản số 4869/UBND – SYT ngày 25/7/2020 của UBND TP.Đà Nẵng gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể; Các cơ quan trung ương trên địa bàn thành phố; UBND các quận, huyện; Các trường đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục và giáo dục nghề trên địa bàn thành phố về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đà Nẵng tạm dừng đón khách du lịch trong vòng 14 ngày - Ảnh 1.

Khách tắm biển đông đúc tại bãi biển Mỹ Khê chiều 25/7/2020. Ảnh: VnExpress.

Trong văn bản, UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu bắt đầu từ 13h chiều  nay (26/7), thành phố tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết; Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường…), các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn...)

Đà Nẵng tạm dừng đón khách du lịch trong vòng 14 ngày - Ảnh 2.

Danh thắng Ngũ Hành Sơn. Ảnh chụp chiều ngày 25/7. Theo VnExpress

Riêng các khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

Đối với du lịch, UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, các công ty lữ hành, cơ sở lưu trú, khu, điểm tham quan, tàu thuyền, xe vận chuyển du lịch và các cơ sở dịch vụ phục vụ du lịch thực hiện tạm dừng tổ chức đón khách du lịch đến Đà Nẵng trong  vòng 14 ngày kể từ ngày 26/7/2020 để đảm bảo an toàn cho khách và cộng đồng cho đến khi có thông báo mới. Riêng đối với các cơ sở lưu trú trong thời gian tạm dừng nêu trên nếu có trường hợp đặc biệt thì yêu cầu đơn vị báo cáo Sở Du lịch và UBND các quận, huyện để xin ý kiến cấp thẩm quyền.

Đối với các doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ đang thực hiện chương trình du lịch hoặc phục vụ dịch vụ thì tiếp tục phục vụ chu đáo khách cho đến khi kết thúc hành trình và áp dụng các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19, trang bị khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn, bố trí khu vực rửa tay bằng xà phòng và thường xuyên nhắc nhở du khách sử dụng.

Chủ động rà soát, đàm phán với các cơ sở lưu trú, đề xuất thiết lập cơ sở lưu trú là cơ sở cách ly tập trung đối với người nước ngoài nhập cảnh nếu có tại thành phố Đà Nẵng.

Huy Hoàng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem