Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Thu phí cách ly 105 chuyên gia về từ Nhật Bản

Thứ bảy, ngày 04/07/2020 06:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chuyến bay chở 288 công dân, trong đó có 105 chuyên gia về từ Nhật Bản đã hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.
Bình luận 0

Tối 3/7, chuyến bay mang số hiệu VN310 của Hãng hàng không Vietnam Airlines xuất phát từ sân bay Narita (Nhật Bản) lúc 17h ngày 3/7 và hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 20h20 cùng ngày, đưa 288 người nhập cảnh vào Việt Nam. Trong số này có 105 chuyên gia của Công ty TNHH phần mềm FPT miền Trung và các doanh nghiệp khác, số còn lại là công dân, các sinh viên Việt Nam bị mắc kẹt tại Nhật Bản.

Đà Nẵng: Thu phí cách ly 105 chuyên gia về từ Nhật Bản  - Ảnh 1.

Chuyến bay chở 288 công dân từ Nhật Bản về nước đã hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Sau khi xuống sân bay, toàn bộ hành khách được lực lượng kiểm dịch y tế quốc tế sân bay Đà Nẵng đã tiến hành giám sát y tế, đo thân nhiệt và đánh giá sơ bộ về tình hình sức khỏe. Lực lượng chức năng cũng tiến hành khử trùng các trang thiết bị cá nhân, hàng hóa (hành lý mang theo) của những người này ngay tại chân cầu thang máy bay, đồng thời tiến hành phun khử trùng máy bay, nhà ga đến, bảo đảm đúng quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Đà Nẵng: Thu phí cách ly 105 chuyên gia về từ Nhật Bản  - Ảnh 2.

Các công dân này được cách ly tại Đà Nẵng và Quảng Nam theo đúng quy định.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng đã bố trí xe đưa các chuyên gia nước ngoài về cách ly y tế (có thu phí) tại khách sạn Sam Grand Hotel (số 7 đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng).

Các công dân Việt Nam còn lại được Bộ Tư lệnh Quân khu V bố trí xe đón về cách ly tại Sư đoàn 315 (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam).

Diệu Bình
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem